Quốc Tế

Franklin Graham và sứ điệp hy vọng cho Hà Nội, Việt Nam

Oneway.vn – Hơn 20 Mục sư Việt Nam vượt gần 700 dặm đi mời các sứ giả đến rao giảng Tin Lành trên đất nước họ, đó không hề là chuyện nhỏ…

Những Mục sư này đang cầu nguyện cho một điều gì đó to lớn hơn – điều mà chỉ một mình Đức Chúa Trời mới có thể mang lại.

Tháng 11/2016, 22 mục sư VN bay sang tham dự Billy Graham Evangelistic Association Crusade (Cuộc Thập Tự chinh của Hiệp hội Truyền giáo Billy Graham) ở Myanmar. Trên 170.000 người tham dự trong 3 ngày “Yangon Festival”, hơn 7.600 người tin Chúa. Đây là cuộc “Thập Tự chinh” đầu tiên ở Myanmar được tổ chức với sự tham gia của tất cả các giáo phái Cơ đốc trên cả nước.

Các Mục sư VN đã cầu nguyện và được sự cảm động, thúc giục của Đức Thánh Linh trên đất nước họ. Họ bước đi trong đức tin và mạnh dạn mời Mục sư, Giáo sĩ Franklin Graham tổ chức một cuộc “Thập tự chinh” tương tự tại VN.

Cảm động bởi sự dũng cảm của các Mục sư vì Đấng Christ, và tấm lòng họ với khao khát giành lấy những linh hồn lạc mất về cho Chúa. Mục sư Franklin Graham đã nhận lời mời, dự kiến sẽ tổ chức “Festival Hà Nội” vào cuối năm nay – 2017.

Được biết, VN là một trong số không nhiều quốc gia châu Á cho phép tự do tôn giáo. Cơ đốc giáo đã có cội rễ mạnh mẽ ở VN từ khá lâu, dù hiện nay, chưa đến 10% người Việt được xác định là Cơ đốc nhân.

Một nhóm nhỏ nhưng hùng mạnh, Cơ đốc nhân VN rất phấn khích vì chương trình truyền bá Phúc Âm này. Có thể nói đây là “cuộc cách mạng” đầu tiên trên đất nước họ. Các nhóm tín hữu địa phương đang tích cực làm việc để thu hút Hội Thánh khắp cả nước cùng tham dự Festival mùa đông này.

Và họ vẫn đang cầu nguyện. Rất nhiều…

22 mục sư trong hành trình đức tin cùng rất nhiều con cái Chúa đang tin chắc rằng Đức Chúa Trời sẽ thay đổi những tấm lòng tại đây, cũng như điều họ chứng kiến ​​Ngài đã làm ở Myanmar cuối tháng 11 năm ngoái.

“Ta sẽ ban lòng mới cho các ngươi, và đặt thần mới trong các ngươi. Ta sẽ cất lòng bằng đá khỏi thịt các ngươi, và ban cho các ngươi lòng bằng thịt” (Ezekiel/ Ê-xê-chi-ên 36:26)

Diệu Trang dịch

(Nguồn: billygraham.org)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92