Quốc Tế

Franklin Graham Chỉ Trích Donald Trump Trong Vụ Tống Giam Kim Davis

Nhà truyền đạo Franklin Graham đã đăng tải một bài chỉ trích dài về Donald Trump sau khi ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng Hòa này nói rằng lục sự Kim Davis nên tuân theo “luật của đất nước” và cấp phép hôn nhân đồng tính bất chấp niềm tin của mình.

“Ông ấy nên biết không phải bất cứ thứ gì nằm trong luật pháp thì đều trở thành điều đúng đắn. Các thế hệ Trưởng Lão người Scốt-len trong quá khứ (Donald Trump là người Trưởng Lão và có gốc Scốt-len) đã từng là những người chịu bị chặt đầu bởi vì họ từ chối công nhận vua nước Anh là đầu của Hội Thánh,” Graham đăng trên Facebook của mình vào hôm thứ 2.

Franklin Graham Chỉ Trích Donald Trump Trong Vụ Tống Giam Kim Davis

“Họ tin rằng Chúa Giê-xu Christ mới là đầu của Hội Thánh, chứ không phải vua nước Anh; và họ, những người có niềm tin thật sự đứng vững đã chịu chết vì điều đó. Cha ông của chúng ta đã dành cho chúng ta quyền tự do tôn giáo bằng một cái giá lớn, để cho chúng ta có thể sống bằng niềm tin của mình trong cuộc sống hằng ngày, tại nhà và tại nơi làm việc,” Graham nói thêm.

Theo như thông tin thì Davis đã bị kết án tội xúc phạm vào thứ 5 tuần trước bởi thẩm phán David Bunning sau khi bà từ chối cấp giấy phép hôn nhân cho một cặp đôi đồng tính. Nhưng Davis cho biết là lệnh của tòa án Tối Cao vào ngày 26-6 cho phép hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính trên cả nước là mâu thuẫn với niềm tin của bà khi bà trở thành Cơ Đốc nhân.

Franklin Graham Chỉ Trích Donald Trump Trong Vụ Tống Giam Kim Davis

“Tôi đã hứa là sẽ yêu Ngài với tất cả tấm lòng, lý trí và linh hồn mình bởi vì tôi muốn thiên đàng là nhà của tôi,” Davis nói với thẩm phán trước khi bị hộ tống ra ngoài. “Luật đạo đức của Chúa mâu thuẫn với nghĩa vụ công việc của tôi. Bạn không thể tách biệt điều gì đó nằm trong linh hồn và trong tấm lòng bạn.”

Trong khi nhiều ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa như TNS Ted Cruz và Mike Huckabee đã mạnh mẽ lên tiếng biện hộ cho Davis và yêu cầu thả bà, Trump đã nói là ông thấy “hai mặt của bức tranh” khi đề cập về vụ việc này.

Trong bài phỏng vấn trên MSNBC, ông trùm bất động sản nói rằng mọi người phải nhận thức là hôn nhân đồng tính đã trở thành “luật của đất nước,” và nói rằng vụ Davis bị bắt tạo nên “một hoàn cảnh khó gỡ.” Ông lí luận rằng Davis nên ít nhất cho phép người đại diện của mình cấp phép hôn nhân khi bà từ chối.

“Tôi ghét khi phải chứng kiến bà ấy bị tống giam. Tôi biết họ đang làm gì. Chắc chắn tôi sẽ vui lòng nếu bà ấy từ chối nhưng để cho người khác trong văn phòng làm điều đó. Nhưng theo như tôi biết thì bà ấy không cho phép ai làm thay bà.” Trump nói.

Trong một bình luận trên Facebook, Graham mô tả trường hợp của Davis như là một trận chiến vì “quyền tự do tôn giáo.”

“Cơn sóng này chính xác là điều chúng ta lo sợ khi mà Tòa Án Tối Cao ra lệnh vào tháng 6. Là người dân Mỹ, hiến pháp đảm bảo cho chúng ta quyền tự do tôn giáo nghĩa là chúng ta có thể sống bằng niềm tin của mình hằng ngày,” Graham viết. “trong khi Kim Davis đấu tranh, thì bà ấy đang thực sự đấu tranh cho quyền tự do tôn giáo của tất cả chúng ta.” Ông viết thêm.

Nguồn tin: Christian Post

Dịch tin: Đức Ân

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

3 Bình luận

  1. Thiên Hương Ngô AMEN với nhà truyền đạo Franklin Graham!
    Cũng thật đáng khen ngợi nữ lục-sự Kim Davis: Người Nữ Tài Đức của Đức Chúa Trời! Với tấm gương Cann-đảm sống cho đức tin:”..Thà vâng Lời Đức Chúa Trời, hơn là vâng lời người ta.”(Công vụ 4:19).
    NGỢI KHEN ĐỨC CHÚA vì Kim Davis đã baỳ tỏ Nếp Sống Đạo cụ-thể ngay trong công sở !
    13.”Vì ấy chính Đức Chúa Trời cảm động lòng..Kim Davis vừa muốn vừa làm theo ý tốt Ngài.”
    15.”Hầu cho..Kim Davis ở giữa dòng-dõi hung ác ngang-nghịch, được nên con-cái của Đức Chúa Trời, không vít, không tì, không chỗ trách được, lại giữa dòng-dõi đó, giữ lấy đạo sự sống, chiếu sáng như đuốc trong thế gian.”(Phi-líp 2:13;15).AMEN!!


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92