Quốc Tế

Francis Chan: Đừng Thần Tượng Hóa Gia Đình Bạn

Oneway.vn – Francis Chan đưa ra một thách thức cho hội thánh chắc chắn sẽ gây ra sự đụng chạm lớn trong gia đình. Trong một đoạn video, Chan giải thích hiện tượng ông nhìn thấy trong hội thánh tại Mỹ nơi mà các cặp vợ chồng và cha mẹ lựa chọn bảo vệ và tập trung vào gia đình riêng của mình mà quên đi sứ mạng.

Francis-Chan

Chan nhắc lại một vấn đề cụ thể mà ông nhìn thấy ở những người tin Chúa trong thế hệ của mình: Khi họ còn độc thân họ sẵn sàng và nóng cháy hết mình cho sứ mạng. Tuy nhiên, khi đã kết hôn họ thường quan tâm hơn đến việc xây dựng gia đình riêng của mình hơn là cần phải mạo hiểm để hoàn thành sứ mạng. Chan đề cập đến I Cô-rinh-tô 7, Phao-lô nói đến một người tin Chúa độc thân thì thuận tiện hơn với việc đáp ứng tiếng gọi của mình.

Sự cám dỗ mà chúng ta đối diện khi kết hôn và có con cái đó là quá chú trọng đến gia đình và nó trở thành thần tượng. Tâm lý chúng ta thường: tập trung vào con cái khi chúng con nhỏ và sau đó khi chúng đủ lớn, bạn có thể quay trở lại chức vụ. Nhưng khi cha mẹ làm như vậy nghĩa là “Bây giờ hãy bảo vệ gia đình. Chúng ta hãy giữ chúng an toàn. Hãy tìm một cộng đồng an toàn và giữ tất cả chúng trong nhà, trách xa những người xấu.” Điều này trái ngược với những gì Lời Chúa dạy chúng ta phải làm: “hãy đi vào mùa gặt và trở thành con gặt.”

Quan điểm của cha mẹ không tuân theo Lời Chúa này là lý do giải thích tại sao nhiều con trẻ xa rời Chúa khi chúng đến tuổi trưởng thành, Chan tuyên bố. Khi chúng lớn lên, chúng không nhìn thấy bất cứ điều gì thật sự trong đời sống đức tin của bố mẹ.

“Không chỉ bạn lãng phí cuộc đời, mà bạn còn đang quay lưng lại với con cái của mình bởi vì cuộc sống chúng ta không mạo hiểm để con cái thấy được Lời Chúa và chúng cũng không kinh nghiệm được Chúa Thánh Linh.” Điều con cái chúng ta kinh nghiệm là những điều Chan gọi là “một phiên bản Cơ Đốc của giấc mơ Mỹ.”

Alex Trần

Nguồn: http://churchleaders.com/pastors/videos-for-pastors/275963-francis-chan-a-challenge-to-the-church.html

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92