Quốc Tế

Francis Chan: Chúng Ta Cần Suy Nghĩ Về Vấn Đề Truyền Giáo

Oneway.vn – Francis Chan, một diễn giả Cơ Đốc nổi tiếng đang thúc giục các Cơ Đốc Nhân nghĩ về cách chia sẻ Phúc Âm như là một nhiệm vụ bất khả thi giống như việc khiến người chết sống lại bởi vì để trở thành một nhà truyền giáo bạn cần có “một phép lạ”.

Francis Chan chia sẻ trong buổi nhóm của hàng ngàn Cơ Đốc Nhân ở Trung tâm thương mại quốc gia tại Washington, D.c. cho Together 2016 vào ngày 16/7/2016.
Francis Chan chia sẻ trong buổi nhóm của hàng ngàn Cơ Đốc Nhân ở Trung tâm thương mại quốc gia tại Washington, D.c. cho Together 2016 vào ngày 16/7/2016.

Chia sẻ tại Hội nghị Exponential dành cho những người gây dựng hội thánh. Chan, tác giả cuốn sách bán chạy nhất Crazy Love đã nói với những người tham dự rằng Cơ Đốc Nhân có khuynh hướng tiếp cận người hư mất bằng rất nhiều chiến lược trong khi cần phải hiểu rằng truyền giáo là việc giống như đi đến một nghĩa trang để khiến người chết sống lại. Để truyền giáo thành công, một phép lạ cần phải xảy ra, ông nói.

Chan từng không tin vào phép lạ nhưng về những khía cạnh thần học của ông đã bắt đầu thay đổi khoảng mười năm trở lại đây khi ông bắt đầu tin và cầu nguyện hết lòng cho một người bạn tên là John bị mù bẩn sinh, được nhìn thấy.

“Tôi biết rằng mình không thể làm gì để giúp John sáng mắt. Đó sẽ là một phép lạ của Chúa hoặc không là gì cả,” Chan cho biết. “Nhưng tôi cảm thấy thỉnh thoảng chúng ta không nghĩ truyền giáo giống như vậy. Chúng ta hầu như cảm thấy cần phải làm gì đó để giúp nó tiến lên.”

Ông nói. Như vậy những sự thúc đẩy trần tục giúp truyền giáo tiến lên là không đúng theo Kinh Thánh,

“Khi Kinh Thánh nói tới những người không biết Chúa Giê-xu, Kinh Thánh sử dụng những từ như điếc, mù. Thậm chí, Kinh Thánh cũng sử dụng những từ như chết, cũng khiến bạn mù và điếc nữa,” nó được nói đến trong I Cô-rinh-tô “người có tánh xác thịt không nhận được những sự thuộc về Thánh Linh.”

Nhưng bởi vì Cơ Đốc Nhân không suy xét thấu đáo điều này, họ không thật sự tìm kiếm Chúa, ông nói thêm.

Ngược lại, gắn chặt vào gốc nho không cần phải chỉ có công việc, đó là cách duy nhất để kết quả.

Chan đã kể lại rằng một trong những người cố vấn thuộc linh của ông, một người bạn là mục sư từ Ấn Độ đã thăm ông trong tình trạng đau buồn khi có một người lãnh đạo Cơ Đốc gần đây đã thất bại về mặt đạo đức và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đức tin của nhiều người.

Vị mục sư nói với ông. “Francis này, thỉnh thoảng tôi đến đất nước anh và tôi nói chuyện với vài người lãnh đạo của anh và thậm chí khi tôi bước đi tôi cầu nguyện ‘Chúa ơi, con ước rằng người này biết Ngài,’.

Qua những giọt nước mắt, vị mục sư tiếp tục, “Tôi không có ý nói rằng họ biết Chúa Giê-xu hoặc họ muốn để biết Ngài. Họ biết rất nhiều về Ngài nhưng họ có thật sự biết Ngài không?… Thỉnh thoảng tôi cảm thấy rằng mọi người ở Mỹ, họ hạnh phúc để nghe về Môi-se…Họ không biết rằng họ có thể dám bước lên núi để gặp Chúa của chính họ không?”

Chan nói: “Thỉnh thoảng chúng ta hài lòng với các chương trình âm nhạc, chúng ta hài lòng với cuốn sách, hài lòng với bài giảng, chúng ta hài lòng để nghe và chụp ảnh tự sướng với ai đó tin Chúa Giê-xu,”

Một mục sư khác cũng đến từ Ấn Độ nói với Chan rằng ông đã nghiên cứu sự vận hành vĩ đại của Chúa.

Vị mục sư này nói với ông: “Anh có biết những phong trào bắt đầu như thế nào không? Phong trào bắt đầu khi người sáng lập thực sự biết Chúa Giê-xu,”.

“Anh biết những phong trào chết như thế nào không?” ông nói thêm, “khi những người đi theo chỉ biết người sáng lập.”

Chan phân tích xa hơn rằng hội thánh sẽ sống tốt với những gì Chúa Giê-xu đã cầu nguyện trong Giăng 17, rằng hội thánh sẽ giống như Ngài và Đức Chúa Cha là một hầu cho họ tin rằng Đức Chúa Cha đã sai Ngài đến.

Chan nói. “Tôi đoán những điều tôi cố gắng để làm là giúp chúng ta suy nghĩ kỹ những gì chúng ta đang cố gắng để làm, đó là khiến người chết sống lại. Và nó sẽ không xảy ra bằng kĩ năng của chúng ta. Nó chỉ xảy ra khi người nam và người nữ gắn kết với Chúa và kết quả xảy ra. Nó sẽ xảy ra khi người nam và người nữ được gọi đến Hội Thánh và hiệp một với nhau thì phép lạ sẽ xảy ra”.

Ông kết luận. “Tôi tin vào truyền giáo cá nhân, chúng ta phải thực hiện nó. Tương lai của Hội Thánh phụ thuộc vào số lượng mỗi người có thể chia sẻ Phúc Âm. Nhưng tôi cũng tin rằng đây là một câu nói biện giáo trong Kinh Thánh đó là thế giới sẽ tin khi hội thánh sống đúng như hội thánh và họ trở nên một,”

Alex Trần

Nguồn www.christianpost.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92