Dưỡng Linh Việt Nam

FESTIVAL YÊU HÀ NỘI, KHỞI ĐẦU MỚI CHO CÔNG VIỆC TAY CHÚA

Oneway.vn – Cây thông Noel không phải luôn luôn lúc nào cũng xuất hiện ở Hà Nội. Khi Mục sư Jacob Bloemberg đến thủ đô này cách đây 20 năm, ông nói Giáng Sinh lúc đó hầu như không được biết đến. “Lễ Giáng Sinh không được tổ chức trong thành phố, nên hầu như không ai biết hay đón mừng” – ông nói.

Nhưng giờ đây, đường phố Hà Nội đang được trang hoàng lộng lẫy. Dù một số người có thể không biết đến Đấng Christ – nhân vật chính của Giáng Sinh – nhưng những cây thông lấp lánh và tinh thần tặng quà cho nhau cũng đủ để bắt đầu những cuộc nói chuyện sinh động.

Nhưng điều đó cũng chỉ đại diện một phần nhỏ trong những thay đổi suốt một thập kỷ qua đối với các Hội Thánh Tin Lành ở Việt Nam.

Và khi Festival Yêu Hà Nội – với Hiệp hội Truyền giáo Quốc tế Billy Graham và Mục sư Franklin Graham – kết thúc vào tháng 12 vừa qua, các lãnh đạo Hội Thánh hy vọng sẽ có thêm nhiều thay đổi hơn nữa…

“Đức Chúa Trời đã tạo ra và làm nên bạn là một cá thể đẹp đẽ” – Mục sư Franklin Graham nói trong đêm truyền giảng với hàng ngàn người tin Chúa tại Hà Nội. “Bạn không phải là một con số. Ngài biết tên bạn. Và Ngài yêu bạn!”.

“Hơn một thập niên qua, chúng tôi đã mơ về sự kiện này” – Mục sư Jacob nói –

ông từ Hà Lan và vợ – bà Linda Bloemberg – đến để tổ chức chương trình Học bổng Quốc tế Hà Nội. Lần đầu tiên viếng thăm thủ đô trong công tác với trẻ em mồ côi, đào tạo nghề và giúp đỡ những người nghiện ma tuý.

Niềm khao khát lan tỏa tình yêu của Chúa ra khắp nơi đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong cuộc đời vị Mục sư này, trở thành động lực của dự án “Love in Action” – Chia sẻ yêu thương – mà nhiều Hội Thánh tại Việt Nam đã tham gia trước Festival Yêu Hà Nội.

“Festival là cơ hội tuyệt vời để kêu gọi các Hội Thánh địa phương” – Mục sư Jacob giải thích. “Sự kiện đã thu hút hơn 500 Hội Thánh khắp miền Bắc, và rất nhiều Hội Thánh các vùng miền khác tụ hội về tham dự”. “Đó là một cột mốc quan trọng” – ông khẳng định.

Mục sư Franklin Graham tại Festival Yêu Hà Nội

‘Một ngày nào đó…’ lại chính là hôm nay!

Khi lập kế hoạch cho Festival Yêu Hà Nội, các Hội Thánh không biết kế hoạch của Chúa sẽ thế nào. “Chúng tôi nhìn vào sân vận động và nói: Một ngày nào đó chúng ta sẽ có một buổi thờ phượng lớn ở đâyPhục hưng sẽ đến trên Hà Nội nói riêng, khắp đất nước Việt Nam nói chung” – Mục sư Jacob nhớ lại.

Năm ngoái, sau khi tổ chức một sự kiện cho các Hội Thánh địa phương tại Khu liên hợp thể thao Quần Ngựa, các Mục sư và các nhà lãnh đạo đã dự tính một điều gì đó. “Chúng tôi nói biết đâu có thể tổ chức một buổi thờ phượng lớn hơn trong năm tới” – Mục sư Jacob nói.

Để nhận biết tất cả những gì Đức Chúa Trời đã làm qua Festival Yêu Hà Nội trong dài 2 ngày – “thật sự không thể nói hết bằng lời” – ông tiếp. Quyền năng và sự chu cấp của Chúa thật kỳ diệu qua cách mà buổi tối của đêm truyền giảng thứ hai kết thúc.

Hàng chục ngàn người tham dự tại Festival Yêu Hà Nội

Để được phục vụ Đức Chúa Trời

Khi Mục sư Franklin Graham cầu nguyện trước đám đông, tất cả những gì các tín hữu có thể làm – là khóc. “Tôi đã suy ngẫm về cách mà Ngài cứu tôi. Tôi đã sai lạc như đứa con hoang đàng trong Kinh Thánh” – một tín hữu nhắc đến câu chuyện Kinh Thánh mà ông Franklin đã giảng trong đêm truyền giảng sau cùng.

Dù tín hữu này đã tin nhận Chúa từ năm 2014, cô biết rằng mình chưa thực sự cam kết phục vụ Đức Chúa Trời. Và cô đã đi từ Sài Gòn ra để được nghe thông điệp mà Mục sư Franklin Graham truyền tải.

“Bạn đang lãng phí cuộc sống mình? Đức tin của bạn đang trống không?” – Mục sư Franklin hỏi đám đông. “Tối nay, bạn có cho mình một lựa chọn. Và tôi cầu nguyện rằng bạn sẽ chọn Đấng Christ”.

Trong lời kêu gọi, mọi người quỳ xuống sàn sân khấu, cùng nhau vai kề vai. “Cần thêm nhiều cố vấn! Nhiều cố vấn hơn nữa!” – một nhà lãnh đạo Việt Nam nói với những người đang xếp ghế để lấy thêm không gian cho nhiều thân hữu nữa bước lên tin nhận Chúa.

Đức Thánh Linh đã hiện diện và hành động, qua mỗi lời cầu nguyện, mọi hy sinh; mọi khó khăn và những giọt nước mắt… đã đưa đến khoảnh khắc này – Chúa đã đáp lời, mọi sự không hề luống công! “Chúng ta đang chứng kiến khoảnh khắc rất quan trọng” – Mục sư Jacob nói. Và các Hội Thánh đã sẵn sàng để tiếp tục công việc.

“Rất nhiều người cần được nghe, được biết và tin theo, để được Chúa sử dụng như môn đệ Ngài. Đó là phước lớn khi được trở nên con cái Ngài” – một tín hữu nói. “Như một gia đình, chúng tôi muốn làm những điều khiến cha mẹ vui lòng. Bạn cần lau nhà, dọn dẹp, chăm sóc ngôi nhà… để những người khác cũng muốn vào” – tín hữu này nói thêm, hãy đặt hai đường thẳng song song giữa cuộc sống gia đình và phục vụ Chúa trong nhà Ngài. “Tôi không muốn trở thành một đứa trẻ lười biếng, chỉ nằm trên sàn nhà và ngủ. Tôi muốn được phục vụ Chúa”.

Và với những người giữ vai trò cố vấn – trực tiếp kết nối những người quyết định bước lên tin nhận Chúa tại Festival Yêu Hà Nội – họ tin rằng sẽ có thêm nhiều tân tín hữu được tập huấn để phục vụ Chúa.

“Đây không phải kết thúc quá trình một năm, để sau đó chúng tôi lại chỉ tiếp tục với nhà thờ mình quản nhiệm” – Mục sư Jacob Bloemberg nói. “Nhưng chính là khởi đầu cho những gì Đức Chúa Trời sẽ làm sau này!”.

 

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: billygraham.org)

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

 

 

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92