Quốc Tế

“Exodus: Gods And Kings”- Phim Mới Về Môi-se Chân Thực Nhất

Oneway.vn: 2014 một lần nữa được chứng minh là năm của những bộ phim về đức tin khi một thiên anh hùng ca Kinh Thánh có tên “Exodus: Gods and Kings” (tạm dịch: Xuất Ê-díp-tô: các vị thần và các vua) ra rạp ngày 12/12.

“Exodus: Gods and Kings” được đạo diễn bởi Ridley Scott và tự hào với dàn diễn viên nổi tiếng như Christian Bale, Sigourney Weaver, Ben Kingsley và Joel Edgerton, kể về câu chuyện của Môi-se được ghi lại trong sách Xuất Ê-díp-tô kí.

Exodus-01

Christian Bale người thủ vai Môi-se cho biết anh bị thu hút bởi vai diễn Môi-se sau khi đọc phân đoạn Kinh Thánh khi Môi-se đến gặp Pharaon, đối mặt với 10 tai họa và dẫn gần 600,000 nô lệ rời khỏi Ai Cập. Ngôi sao của Batman nói “ Những đoạn Kinh Thánh về Môi-se thật phi thường. Ông ấy là một trong những nhân vật hấp dẫn nhất mà tôi từng nghiên cứu” .

Cùng một suy nghĩ đó, Ridley Scott cho biết ông bị hạ gục bởi tính sử thi của sách Xuất Ê-díp-tô ký. “Những điều tôi nghĩ tôi biết về Môi-se nhưng chưa thực sự hiểu. Vì tôi không tập trung ở trường Chúa Nhật hoặc tôi đã quên. Tôi bị hạ gục bở chính con người của Môi-se và những điều cơ bản của câu chuyện – nó phải là một trong những chuyến phiêu lưu và kinh nghiệm thuộc linh vĩ đại nhất từng xảy ra”.

Exodus-03

Scott lưu ý rằng bộ phim khá u ám, vì câu chuyện của Môi-se là “về tính nhân đạo ở dạng chân thực nhất”. Tuy nhiên ông cũng chỉ ra rằng bản chất ảm đạm của bộ phim được đặt cạnh “chủ đề cứu chuộc” được nhìn thấy trong toàn bộ câu chuyện. “ Đó là câu chuyện kì diệu về sự thay đổi của một con người.”

Bộ phim cùng với sự tham gia diễn xuất của ngôi sao “Breaking Bad” Aaron Paul được quay tại Almeria, dọc bờ biển Địa Trung Hải, Fuerteventura thuộc quần đảo Canary.

Exodus-Ramses

“Exodus: Gods and Kings” là một trong nhiều bộ phim nền tảng đức tin phát hành trong năm nay. Như vậy, đến nay 4 bộ phim Cơ Đốc đã thu về hơn 50 triệu USD mỗi phim, theo Boxofficemojo.com. “Noah”, “ Heaven is for real”, “Son of God” và “God’s not Dead” nằm trong tốp 20 phim có doanh thu cao trong 2014.

Theo một khảo sát với 1,054 người Mỹ của LifeWay Research, 56% người Mỹ nói họ muốn có nhiều hơn nữa những bộ phim có giá trị Cơ Đốc.

Ansther Van. Theo gospelherald.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92