Dưỡng Linh

Được cứu một lần là đủ?

Oneway.vn – Nhiều người cho rằng tin nhận Chúa, được cứu rỗi, thì chúng ta không cần ăn năn tội lỗi, xin Chúa tha thứ nữa. Điều này có đúng không?

 

 

Khái niệm “được cứu một lần, vĩnh viễn được cứu” không tìm thấy trong Kinh Thánh. Sự cứu rỗi là quá khứ, hiện tại, và tương lai – là mối quan hệ tiếp diễn, là quá trình dài, không phải trạng thái cố định. Người thật sự ăn năn tội lỗi và giao phó cuộc đời cho Đức Chúa Jesus sẽ tìm được sự đảm bảo qua lời hứa đời đời mà Đức Chúa Trời – Đấng không bao giờ nói dối – đã ban cho con cái Ngài. Kinh Thánh cho biết Chúa không bao giờ thay đổi sự ban cho và lời kêu gọi của Ngài (Romans/Rô-ma 11:29). Công việc của Đức Chúa Jesus là đời đời, không bao giờ bị hủy phá. Ngoài lời hứa trong Kinh Thánh, bất cứ Cơ Đốc nhân nào đã có sự đảm bảo đời đời của Chúa, còn được Đức Thánh Linh xác nhận mỗi ngày trong đời sống, rằng họ là con cái Chúa và mỗi ngày trở nên giống Chúa hơn.

Kinh Thánh cho biết trong Chúa, chúng ta được yên ninh. Chúa Jesus nói: “Cha ta là Đấng lớn hơn hết đã cho ta chiên đó, và chẳng ai cướp nổi chiên đó khỏi tay Cha” (John/Giăng 10:29). Chúng ta được an toàn, yên nghỉ trong tay Chúa khi chúng ta đi theo Ngài – Người chăn hiền lành. Chúa đặt để Đức Thánh Linh trong lòng chúng ta và ban Lời Chúa – Kinh Thánh – cho chúng ta. Đức Chúa Jesus ở bên hữu Đức Chúa Trời, liên tục cầu thay cho chúng ta (Hebrews/Hê-bơ-rơ 7:25) và Chúa sai Thiên sứ trông nom chúng ta (Hebrews/Hê-bơ-rơ 1:14). Chúng ta nên liên tục nhắc nhở bản thân rằng mình được bình an, được Chúa yêu và chúng ta thuộc về Ngài.

 

 

Chúng ta được cứu không phải vì trong sạch hoặc làm nhiều việc thiện, nhưng do lòng thương xót và bởi huyết Chúa Jesus. Sự cứu rỗi đến nhờ đức tin, và tiếp diễn bởi đức tin. Chúng ta phải cẩn trọng, tránh sa ngã, không được lợi dụng Chúa mà nói: “Tôi đã được cứu, không cần ăn năn nữa, tôi có thể làm mọi điều tôi muốn”. Paul/Phao-lô lên án những ai rao giảng rằng có thể thoải mái phạm tội để ân điển Chúa được dư dật (Romans/Rô-ma 6:1-2). Chúng ta nên sống với lòng kính sợ Chúa, vì Chúa là Thượng Đế đáng kính sợ, “là ngọn lửa hay thiêu đốt” (Hebrews/Hê-bơ-rơ 12:29). Người cho rằng: “Tôi được cứu một lần là được cứu vĩnh viễn, nên tôi sẽ ngoại tình, trộm cắp, nói dối, lừa đảo và cướp giật” rất dại dột. Nếu đã thật sự chết phần tội lỗi, chúng ta sẽ không tiếp tục sống tội lỗi nữa, mà sẽ hết lòng phục vụ Đức Chúa Trời. Một người thật sự yêu mến Chúa, cuộc đời sẽ không thể hiện những điều trên.

Tôi có phạm tội không? Có. Tôi có làm Chúa buồn không? Có. Có điều gì tôi nên làm mà không làm không? Có. Vì vậy, tôi luôn cần sự tha thứ, thanh tẩy của Chúa. Điều cần lo nghĩ là: nhận biết mục đích Chúa dành cho cuộc đời và làm tốt những gì Ngài hoạch định. Việc mất đi sự cứu rỗi sẽ không xảy đến với những Cơ đốc nhân chân thật.

Hồng Nhạn dịch

(Nguồn: Cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92