Dưỡng Linh

Đừng rời bỏ khi thất vọng về Hội Thánh

Oneway.vn – Hội Thánh luôn tồn tại nhiều quan điểm khác nhau. Điều đáng buồn và không theo ý muốn Chúa là nhiều cá nhân thất vọng và rời Hội Thánh, hay phản ứng theo cách thiếu tình yêu thương và sự tin kính. Điều này dẫn đến những hậu quả tiêu cực.

Có nhiều lý do khiến nhiều người thất vọng về Hội Thánh: kiểu mẫu bị thay đổi, phần mục họ thích không được duy trì, quyết định sử dụng tài chính không đúng ý họ, thay đổi lãnh đạo Hội Thánh, họ không quan tâm truyền giáo trong khi Hội Thánh nhấn mạnh việc vươn ra…

Image result for bồ công anh trong gió

Nguồn gốc sự thất vọng

James/Gia-cơ 4:1-2 cho chúng ta cái nhìn về gốc rễ của vấn đề: Những điều chiến đấu tranh cạnh trong anh em bởi đâu mà đến? Há chẳng phải từ tình dục anh em vẫn hay tranh chiến trong quan thể mình sao? Anh em tham muốn mà chẳng được chi; anh em giết người và ghen ghét mà chẳng được việc gì hết; anh em có sự tranh cạnh và chiến đấu; anh em chẳng được chi, vì không cầu xin(James/Gia-cơ 4:1-2). Khi mọi việc không theo ý mình, chúng ta khó chịu. Nhiều người gây ra những nỗi đau, tan vỡ, và tổn hại cho vương quốc Chúa vì những ham thích riêng.

Lòng trung thành ở Hội Thánh thuộc thành phố lớn thường không cao vì có quá nhiều lựa chọn: không sinh hoạt ở đây, tôi dễ dàng tìm nơi khác. Tư tưởng “muốn gì có đó” len lỏi vào mọi lĩnh vực đời sống, kể cả đời sống thuộc linh. Khi không vui hay có điều gì không theo ý muốn, hoặc Hội Thánh không tăng trưởng như nguyện vọng, chúng ta thường tìm đến Hội Thánh khác hoặc tách mình khỏi mối thông công mà tìm đến những buổi nhóm trực tuyến.

 

Image result for níu giữ

 

Hội Thánh không hoàn hảo

Mục sư không hoàn hảo. Ban lãnh đạo không hoàn hảo. Nhân sự không hoàn hảo. Các tín hữu – kể cả bạn, không hoàn hảo. Không có điều gì hoàn hảo trong Hội Thánh, ngoài Chúa. Vì Hội Thánh gồm những con người không hoàn hảo, nên sẽ luôn tồn tại vấn đề. Thật mỉa mai khi nói “Nếu bạn tìm thấy một Hội Thánh hoàn hảo, đừng đến đó, vì khi bạn đến, nơi đó không còn hoàn hảo nữa”. Nhưng sự thật là vậy. Không ai trong chúng ta hoàn hảo. Hãy dừng tìm kiếm một Hội Thánh lý tưởng.

 

8 Khuynh Hướng Của Hội Thánh Ở Mỹ Trong Năm 2016

 

Hãy ở lại!

Chúng ta được kêu gọi yêu thương, cầu nguyện, hỗ trợ, khích lệ nhau… và giữ thái độ tích cực với nơi Chúa đặt để chúng ta. Khi có ai đó phàn nàn, bất mãn với Hội Thánh, hay việc tiêu cực xảy ra, chỉ cần nhớ rằng bạn không chịu trách nhiệm về thái độ, phản ứng của họ; bạn chỉ chịu trách nhiệm chính mình. Bạn cần tiếp tục làm những điều đẹp lòng Chúa, phần còn lại thuộc về Chúa. Không có nghĩa bạn mặc kệ chuyện đang xảy ra, hãy ở lại, cầu nguyện và hỗ trợ Hội Thánh. Vẫn có trường hợp hiếm hoi khi im lặng rời khỏi Hội Thánh được cho là đúng đắn, nhưng đó là ngoại lệ, không phải quy tắc. Rất nhiều người đáp trả bằng lời lẽ tiêu cực, hành động chia rẽ, và cuối cùng là từ bỏ gia đình thuộc linh. Chúa không hề muốn Hội Thánh như thế.

Chúa muốn mỗi Hội Thánh vận hành trong sự hiệp nhất thuộc linh và tình yêu thương. Đó là khi chúng ta thành tín, khích lệ, cầu nguyện và nghĩ đến mặt tốt của nhau; là khi đời sống chúng ta hướng về Chúa và nghĩ cho nhau.

NCMV dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92