Quốc Tế

Đừng Nói Rằng Đức Chúa Trời Đang Im Lặng Khi Bạn Không Bao Giờ Mở Kinh Thánh

Mở Kinh thánh ra và đọc

Oneway.vn – “Đừng nói Đức Chúa Trời im lặng khi bạn không bao giờ mở Kinh Thánh ra và đọc”.

Tôi không biết ai nói hay chia sẻ điều  nầy lần đầu tiên, nhưng lời phát biểu nầy lại đánh động đến rất nhiều người, ít nhất là với tôi. Chính những lời nầy đang cáo trách nỗi sợ bên trong chúng ta cho rằng Đức Chúa Trời không hành động hay không hề quan tâm đến sự tan vỡ, lộn xộn trong đời sống chúng ta, đồng thời nó cho nhắc chúng ta nhớ lại rằng Ngài luôn chăm sóc, Ngài luôn nhìn thấy và Ngài luôn phán. Nhưng thường thì chúng ta không hề lắng nghe được tiếng của Ngài phán.

Đức Chúa Trời luôn phán trong đời sống chúng ta. Chúng ta chỉ cần làm một việc đơn giản là lắng nghe, nghiêng tai và để cho tấm lòng của chúng ta nghe thấy những gì Ngài đang phán ở trong quyển sách mà Ngài đã hà hơi vào. Khi chúng ta mở Kinh Thánh, chúng ta tìm thấy hơn 750,000 từ đã được chính Đức Chúa Trời hà hơi vào.

Đức Chúa Trời Luôn Phán

Charles Spurgeon nói rằng: “Không người nào tăng trưởng nhiều hơn những gì Kinh Thánh đã chép. Quyển sách nầy nới rộng và làm tăng thêm năm tháng của chúng ta”. Với 33 năm trên đất của tôi, tôi đã liên tục kinh nghiệm được thẩm quyền của Kinh Thánh để chia sẻ đúng lời lẽ vào đúng thời điểm. Người cha vợ của tôi, đã dành phần đời của mình với vai trò một mục sư, cũng đã làm chứng điều tương tự: Lời Chúa vẫn tươi mới và tiếp tục phán bằng nhiều cách mới mẻ, ngay cả khi ông đã đọc một phân đoạn Kinh Thánh đến không biết bao nhiêu lần trong nhiều thập kỷ qua.

A.W. Tozer nói rằng: “Kinh Thánh không chỉ là một quyển sách đã từng nói, nhưng là một quyển sách vẫn đang nói”. Đức Chúa Trời muốn phán với chúng ta ngày hôm nay, mỗi ngày, qua Lời của Ngài. Lời Chúa không đơn thuần là “đã từng nói”. Lời Chúa “vẫn đang nói”.

Chúng ta thường làm im lặng tiếng phán của Đức Chúa Trời trong đời sống khi chúng ta để Kinh Thánh ở trên kệ sách. Nhiều người than phiền rằng: “Đức Chúa Trời đang im lặng khi bạn không mở và đọc Kinh giống như than phiền vì không nhận được tin nhắn khi điện thoại của bạn ở chế độ im lặng vậy”.

Cái Giá Cho Quyển Kinh Thánh Đang Ở Trên Tay Bạn

Kinh Thánh là quyển sách kỳ lạ nhất trong suốt cõi lịch sử. Hễ người nào không nhận ra điều nầy là chưa thực sự am hiểu. Lịch sử cho biết làm thế nào Kinh Thánh còn tồn tại đến ngày hôm nay là một câu chuyện đầy kinh ngạc:

– Kinh Thánh đã chứng tỏ hết lần nầy đến lần khác tính chính xác về lịch sử và kiên định chắc chắn với từng khám phá mới về khảo cổ học. Có rất nhiều bằng chứng hợp lý cho thấy độ tin cậy chính xác của Kinh Thánh.

– Nhiều người đã phải vất vả để đem Kinh Thánh đến với các nhóm dân tộc mới và nhiều ngôn ngữ mới đã được hoàn thiện tuy nhiên nhiều cá nhân phải trả giá rất đắt. Sự hy sinh của họ nói lên rất nhiều câu chuyện về mức độ đáng tin cậy của Kinh Thánh.

– Kinh Thánh đã hình thành và tác động nhiều người trong từng thời điểm của lịch sử. Kinh Thánh đã giải cứu, tái tạo và khích lệ hàng triệu người bằng nhiều cách không đếm hết được.

John Piper viết quyển sách mới gần đây có tựa đề là Vinh Hiển Lạ Lùng nói về quá trình Kinh Thánh đã trải qua trong lịch sử. Ông vẽ lại sự đẹp đẽ và sự tự tôn vinh hiển của Đức Chúa Trời mà chúng ta tìm thấy trong từng trang Kinh Thánh, như Đức Thánh Linh đang làm cho “sự thông biết về vinh hiển Đức Chúa Trời soi sáng nơi mặt Đức Chúa Jêsus Christ” (2 Cô-rinh-tô 4:6). Đức Chúa Trời đang bày tỏ với chúng ta sự đẹp đẽ, quyền phép, và vinh hiển của Ngài trong một quyển sách.

Lấy Làm Vui Vẻ Về Luật Pháp Của Đức Giê-hô-va

D.L. Moody đã từng nói rằng: “Để giữ cho sự thức tỉnh còn lại mãi thì nó phải đến từ Lời Đức Chúa Trời. Một người đàn ông đứng lên trong buổi nhóm và nói anh ta hy vọng rằng buổi nhóm nầy sẽ giúp anh sống phần đời còn lại của mình. Tôi nói với anh phải cố gắng hết sức ăn sáng đầy đủ mỗi ngày một lần thì anh mới sống hết phần đời còn lại. Đó là sai lầm mà mọi người mắc phải; họ chạy đến với những buổi nhóm đầy tính tôn giáo, rồi nghĩ rằng những buổi nhóm nầy sẽ đem đến hiệu quả trong đời sống của mình. Nhưng nếu những điều ấy không kéo bạn đến gần hơn với Lời Chúa, thì mọi cảm tưởng sẽ không còn nữa sau ba tháng.

Có rất nhiều phước hạnh và sự khôn ngoan không thể đếm hết được mà Đức Chúa Trời muốn ban cho chúng ta sẽ chỉ đến với chúng ta qua Lời của Ngài.

Chúng ta phải làm sao để Thi Thiên 1 trở thành sự nhắc nhở hằng ngày trong đời sống chúng ta.

Phước cho người nào chẳng theo mưu kế của kẻ dữ, Chẳng đứng trong đường tội nhân, Không ngồi chỗ của kẻ nhạo báng; Song lấy làm vui vẻ về luật pháp của Đức Giê-hô-va, Và suy gẫm luật pháp ấy ngày và đêm. Người ấy sẽ như cây trồng gần dòng nước, Sanh bông trái theo thì tiết, Lá nó cũng chẳng tàn héo; Mọi sự người làm đều sẽ thạnh vượng (Thi Thiên 1:1–3)

Có hai điều mà phân đoạn Kinh Thánh nầy mời gọi chúng ta làm theo: hãy từ bỏ tội lỗi và mưu kế gian ác, bước gần hơn với Lời của Đức Chúa Trời. Chúng ta được kêu gọi để lấy làm vui vẻ về Lời Chúa và suy gẫm Lời ấy ngày và đêm.

Đức Chúa Trời Không Im Lặng

Đức Chúa Trời luôn phán với chúng ta qua Lời của Ngài. Nhưng Kinh Thánh nói rõ rằng chúng ta cần có đôi tai đặc biệt mà Ngài ban cho để nghe thấy tiếng Ngài. Kinh Thánh kêu gọi rằng “ai có tai mà nghe hãy nghe” đến bảy lần trong các Phúc Âm, và nhiều lần hơn nữa ngay từ đầu sách Khải Huyền.

Hai thí dụ là Ma-thi-ơ và Lu-ca ký thuật lại câu chuyện về người gieo giống của Chúa Giê-xu. Lu-ca 8:15 giải thích rằng: “Song phần rơi vào nơi đất tốt, là kẻ có lấy lòng thật thà tử tế nghe đạo, gìn giữ và kết quả một cách bền lòng”.

Với Cô-lô-se 3:16, Jon Bloom nói rằng: “Cái chúng ta cần nhất, hơn mọi sự trong thế giới nầy, đó là Lời của Đấng Christ đầy dẫy trong lòng chúng ta”. Chúng ta cần phải nghe thấy Đức Chúa Trời phán qua Lời của Ngài, và đồng thời phải giữ chặt Lời ấy bằng một tấm lòng trong sạch và thành thật. Khi chúng ta lắng nghe thật kỹ và cố gắng áp dụng những gì nhìn thấy và nghe được, thì Đức Chúa Trời sẽ ban cho chúng ta ân điển và hy vọng đủ để trông cậy nơi Ngài trong mọi hoàn cảnh, dù là khó khăn hay mờ mịt.

Dẫu Đức Chúa Trời đang ở cách xa như thế nào bây giờ, thì Ngài không hề im lặng, và “Ngài chẳng ở xa mỗi một người trong chúng ta” (Công-vụ 17:27). Đức Chúa Trời là Đấng sống và Ngài luôn phán trong thế giới đầy sự hỗn độn của chúng ta, và ngay cả trong chính đời sống lộn xộn của mỗi cá nhân chúng ta nữa.

Nhưng chúng ta có đủ kiên nhẫn mở Kinh Thánh của mình và lắng nghe Ngài chăng?

CTV. Thiên Ân
Theo desiringgod.org

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92