Dưỡng Linh

Đừng là Cơ Đốc nhân tin Chúa nửa vời

Oneway.vn – Tất cả chúng ta đều phải để lại một gia sản thuộc linh cho thế hệ sau dẫu là điều tích cực hay tiêu cực. Thật vậy, cuộc sống rồi sẽ đi đến hồi kết và chúng ta phải để lại gia sản gì đó cho thế hệ sau của mình. Lẽ thật chỉ ra những điều lành chúng ta đã làm hoặc điều xấu đã vi phạm.

Hình ảnh có liên quan

Chúng ta có thể sống một đời sống lâu dài và hữu ích, giống như ông Ca-lép/Caleb trong Cựu Ước, chúng ta có thể nhìn lại cuộc đời mình sau 85 năm và dõng dạc tuyên bố ta đã hoàn thành tốt.

 

Caleb, Giô-suê/ Joshua và người Do Thái đã phải lang thang suốt 40 năm trong đồng vắng mới đến được Đất hứa. Đức Chúa Trời hứa cùng ông Caleb rằng ông cũng sẽ được bước vào Đất hứa và có một phần sản nghiệp tại xứ ấy, ông đã cầu xin về những điều được đảm bảo trước đó. Ông nói cùng Joshua:

Khi Môi-se, đầy tớ của Đức Giê-hô-va, ở Ca-đe Ba-nê-a sai tôi đi do thám xứ, thì tôi đã được bốn mươi tuổi; và tôi tường trình cho người cách trung thực. Nhưng các anh em cùng đi lên với tôi đã làm cho dân chúng sờn lòng, còn tôi trung thành vâng theo Giê-hô-va Đức Chúa Trời của tôi. Trong ngày đó, Môi-se có thề rằng: ‘Vùng đất mà chân anh đã đạp đến chắc chắn sẽ thuộc về anh và con cháu anh làm sản nghiệp đời đời, vì anh trung thành vâng theo Giê-hô-va Đức Chúa Trời của tôi.” (Giô-suê/Joshua 14:7-9)

Chúng ta hãy chú ý cụm từ quan trọng này: “còn tôi trung thành đã vâng theo Giê-hô-va Đức Chúa Trời ta.” Điều này cho chúng ta thấy Caleb không phải là một người theo Chúa cách hâm hẩm hay tin Chúa nửa vời.

 

Ngày nay, phải chăng nhiều Cơ Đốc nhân hâm hẩm, tin Chúa nửa vời trong Hội thánh? Họ chỉ muốn được nhận mà không muốn ban cho, có chăng chỉ ở mức tối thiểu nhất đối với Đấng đã làm ơn và ban cho họ mọi điều. Nếu bạn muốn sống một đời sống Cơ Đốc thật sự nhưng thực tế bạn chỉ sống theo ý riêng và chiều theo điều lòng mình ham muốn, bạn sẽ phải gặp tranh chiến. Thật vậy, có những người nhận được quá nhiều điều Chúa ban cho để khiến họ hạnh phúc trong đời này, thế nhưng cũng có những người phải cần đến quá nhiều điều đời này mới thấy mình hạnh phúc trong Chúa. Nếu vậy họ đang sống một đời sống đáng thương thay.

 

Tôi trở thành Cơ Đốc nhân năm tôi 17 tuổi. Tôi đã sống một cuộc đời hư mất trong suốt 17 năm, và tôi nghĩ rằng những điều tôi đã trải qua còn lớn hơn những gì mình chia sẻ. Tôi lớn lên và được nuôi dạy trong một gia đình nghiện rượu; mẹ tôi lại là người phụ nữ đã kết hôn và ly dị đến tận bảy lần. Tôi chưa bao giờ đi nhà thờ ngoại trừ khoảng thời gian tôi sống cùng ông bà của mình. Tôi không biết gì về Đức Chúa Trời hay công việc Ngài đã làm. Tôi đã được nuôi dưỡng trong một môi trường như vậy và tôi nhìn nhận nó theo như cách nó hiện hữu.

 

Lúc 17 tuổi, tôi đã bị bệnh. Tôi đã tìm kiếm một điều gì đó tốt hơn. Tôi vô cùng thất vọng bởi thực trạng trong thế giới người lớn mà tôi nhìn thấy. Tôi nhận thấy thật ra họ không có câu trả lời, tôi không thích cách mà thế hệ của tôi đã trải qua và những gì chúng tôi đang theo đuổi. Tôi biết chúng tôi cũng không có câu trả lời.

 

Sau đó tôi được nghe về Phúc Âm của Đấng Christ. Tôi nghe về Đức Chúa Giê-xu – Đấng đang mời gọi mỗi chúng ta đến với Chúa cũng như tình yêu cao cả của Ngài. Tôi đã đáp lại tình yêu tuyệt diệu ấy của Chúa và hứa nguyện yêu Chúa trọn cả tấm lòng. Tôi bắt đầu đến tham dự các lớp học Kinh Thánh và ở đó tôi đã gặp những người Cơ Đốc tin Chúa nửa vời. Họ sống một cuộc đời hâm hẩm, những người vừa muốn mang danh Cơ Đốc nhân vừa muốn hòa tan với thế giới, làm theo đời này. Điều đó thật lòng chẳng có ý nghĩa gì với tôi. Tôi đã ở đó và hoàn thành những điều ấy. Tôi hiểu nó trống rỗng và vô ích đến mức nào. Không thể tưởng tượng được, làm thế nào mà  người ta vừa có thể nếm biết sự tha thứ của Đức Chúa Trời vừa muốn hòa tan với thế giới này. Tôi đã nghĩ, vậy thì “Sao mình lại phải bận tâm?” và tôi có đủ những điều đó để tự thỏa mãn chính mình.

 

Tôi hy vọng bạn sẽ không phải trải qua con đường khó khăn này. Hãy đặt mình trên nền tảng của Lời Đức Chúa Trời và  lấy lời Ngài làm quy chuẩn, Ngài sẽ bảo bạn tránh xa những thứ nhất định vì muốn tốt cho bạn. Hoặc có thể bạn nói rằng, “Đức Chúa Trời thì biết gì? Người khác thì biết gì chứ? Tôi sẽ chỉ làm theo ý mình.” Và sau đó, có thể bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả từ  quyết định đã đưa ra.

Hình ảnh có liên quan

Caleb đã nhắm đến một nơi quan trọng, đó chính là Ca-đe-Ba-nê -a/ Kadesh-barnea. Địa danh này có thể không có ý nghĩa với chúng ta, nhưng đó là điểm mấu chốt và cốt lõi trong câu chuyện của Caleb. 45 năm trước, Caleb, Môi-se/Moses và Joshua, cùng với những đứa con của dân Y-sơ-ra-ên, đã đến bờ cõi của Đất hứa. Điểm vào là Kadesh-barnea. Họ bắt đầu từ Ai Cập và tiến vào đất hứa.


Không cần phải mất 40 năm để đi từ Ai Cập đến Đất hứa. Dầu vậy, dân Y-sơ-ra-ên đã đi một đường vòng. Vì sao họ phải trải qua một khoảng thời gian quá lâu như vậy? Thật ra là khi đến Ca-đe-Ba-nê-a/Kadesh-barnea, họ quyết định gửi một số thám tử do thám xứ Ca-na-an, họ chọn 12 thám tử đến do thám xứ và trở về báo cáo lại.

 

Lẽ ra, họ nên tiến thẳng vào xứ Ca-na-an và tin cậy Đức Chúa Trời. Ngài hứa sẽ chăm nom, gìn giữ, ban phước cho họ và dẫn họ vào trong xứ ấy, nhưng thay vì tin cậy Chúa họ lại gửi những thám tử đi trước.

Sau thời gian do thám xứ, những thám tử trở về và thuật lại cho dân sự những điều họ đã thấy. 10 trong số 12 thám tử đều nói rằng “Các người sẽ không muốn đi vào xứ đó đâu. Mặc dù xứ đó vô cùng đẹp đẽ nhưng mọi thứ trong xứ ấy đều to lớn, dân ở đó rất mạnh và thành trì của họ có tường cao bao xung quanh còn chúng tôi thấy mình chỉ như những con cào cào trong khi dân ấy rất to lớn, như những người khổng lồ”.

 

Tuy nhiên, Caleb và Joshua đứng về phía thiểu số để báo cáo lại những gì mình đã thám thính, khác với 10 thám tử còn lại, họ mang về một chùm nho lớn đến mức phải mất hai người để khiên. Dân sự nổi giận với Joshua và Caleb vì dám đề nghị họ tiếp tục đi vào Đất hứa, thậm chí dân sự còn kiếm thế giết 2 người.


Nếu muốn có một kết thúc tốt đẹp và hết lòng theo Chúa, thì bạn sẽ không thỏa hiệp với những điều sai trật mà thay vào đó là đứng vững trên Lời hứa của Đức Chúa Trời. Bạn sẽ được quan tâm bởi sự chấp thuận của Đức Chúa Trời hơn là sự đồng thuận của người khác.

 

Thật dễ để Caleb và Joshua hùa theo đám đông. Dường như mọi người đều làm vậy dẫu biết điều đó sai trật. Nhưng họ chọn đứng về phía lẽ thật và vững vàng với niềm tin của mình, dẫu đứng trước nguy cơ bị mọi người tẩy chay, quay lưng họ vẫn chấp nhận phải mất đi những người bạn hay thậm chí mạng sống của mình.

 

Thử nghĩ xem ngày nay có bao nhiêu người đã lui trong đời sống thuộc linh chỉ vì quá quan tâm đến cách suy nghĩ của người khác?

 

Đừng sống một cuộc đời hâm hẩm, tin Chúa cách nửa vời. Hãy chắc chắn rằng mỗi ngày trôi qua, bạn đã không lãng phí bất kì một khoảnh khắc nào để được gần và kinh nghiệm Chúa.

 

Tố Quyên dịch

(Nguồn: christianpost.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92