Dưỡng Linh

Đừng đổ lỗi cho Chúa

Oneway.vn – Gần đây, tôi có tư vấn cho một thanh niên đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Chỉ sau vài phút, mọi chuyện trở nên rõ ràng, khó khăn của anh ta lựa chọn và hành động.

Tôi mở Dân số ký 20: 1-5: “Tháng giêng, cả hội dân Y-sơ-ra-ên tới đồng vắng Xin; và dừng lại tại Ca-đe. Mi-ri-am qua đời và được chôn tại đó. Vả, không có nước cho hội chúng uống; chúng bèn dấy loạn cùng Môi-se và A-rôn. Dân sự cãi lộn cùng Môi-se mà rằng: Anh em chúng tôi đã chết trước mặt Đức Giê-hô-va, chớ chi chúng tôi cũng đồng chết luôn thể! Sao người đem hội chúng của Đức Giê-hô-va vào đồng vắng nầy, làm cho chúng tôi và súc vật của chúng tôi phải chết? Sao người khiến chúng tôi đi lên khỏi xứ Ê-díp-tô đặng dẫn đến chỗ độc nầy, là nơi người ta không gieo mạ được, và chẳng có cây vả, cây nho, cây lựu, và cũng không có nước uống?” (Dân số ký 20: 1-5).

Để hiểu đoạn Kinh Thánh này, phải xem xét bối cảnh những gì vừa xảy ra với dân Israel. Họ đã được cứu khỏi Ai Cập bằng quyền năng của Chúa qua 10 tai họa, sau đó rẽ đôi Biển Đỏ. Tiếng phán của Chúa trên núi Sinai. Họ đến miền đất hứa và gửi 12 thám tử vào vùng đất hứa, họ xác nhận có một vùng đất tuyệt vời như lời Chúa hứa: “một xứ đẹp đẽ và rộng rãi, đượm sữa và mật”! Tuy nhiên, con cái Israel vì sợ hãi và không tin kính đã lựa chọn không vào miền đất liền. Vì vậy, trong Dân số ký 2, họ bắt đầu phàn nàn vì phải ở một nơi “không gieo mạ được, và chẳng có cây vả, cây nho, cây lựu, và cũng không có nước uống!”

Như con cái Israel và cậu thanh niên mà tôi đang nói chuyện, chúng ta có bao giờ đưa ra những lựa chọn trái với ý Chúa và lời hứa Ngài, tự đưa mình đến kết cục đau buồn, rồi lại phàn nàn rằng tại sao Chúa lại để những điều này xảy đến với chúng ta?

Lời Chúa rất rõ ràng: Ngài muốn chúng ta được ban phước và thịnh vượng với đời sống tâm linh vâng phục. Nếu bạn thấy mình như đang ở sa mạc, không thấy phước hạnh Chúa ban, hãy dành một chút thời gian nhìn lại và xem liệu bạn có đang từ chối vùng đất Chúa ban? Hãy ăn năn, đứng dậy và chắc chắn rằng bạn phải TIẾN THẲNG vào “miền đất hứa”!

Dịch: Jennie Võ

(Nguồn: charismanews.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92