Dưỡng Linh

Đừng đi một mình

Oneway.vn – Mỗi cặp vợ chồng Cơ đốc cần có trách nhiệm hỗ trợ và khích lệ cuộc hôn nhân riêng mình, và cho các cuộc hôn nhân khác nữa…

Tôi yêu khoảng khắc Mục sư mời gia đình và bạn bè đôi vợ chồng mới lên để nói lời cam kết: “Là một phần của cộng đồng xung quanh cặp đôi này, chúng tôi cam kết ủng hộ cuộc hôn nhân này mãi mãi”. Cam kết này nói với những người thân yêu rằng họ thực sự có vai trò tích cực trong cuộc sống đôi vợ chồng mới, sự tham gia của họ không kết thúc khi miếng bánh cưới cuối cùng được ăn hết.

Đức Chúa Trời đã tạo ra chúng ta và các mối liên hệ – với Ngài và với người khác. Đây là lý do chúng ta cần kết nối thường xuyên với các cặp vợ chồng cùng niềm tin: chúng ta cần 1 cộng đồng mạnh mẽ xung quanh. Cách tốt nhất để xây dựng và duy trì hệ thống hỗ trợ là tìm kiếm 3 loại mối quan hệ khác nhau:

1. Mỗi cặp vợ chồng đều cần 1 cặp vợ chồng khác với “vai trò Paul/Phao-lô” (I Corinhthians/I Cô-rinh-tô 4:15). Có thể là cặp vợ chồng lớn tuổi, giàu kinh nghiệm hơn để đưa ra những lời khôn ngoan, đóng vai trò cố vấn, đầu tư vào mối quan hệ của đôi vợ chồng trẻ thông qua sự cầu nguyện và tư vấn tin kính.

2. Chúng ta cũng cần vài cặp vợ chồng với “vai trò Barnabas/Ba-na-ba” (Acts/Công vụ 4:36) dọc theo hành trình hôn nhân của mình. “Barnabas” nghĩa là “con trai của sự khích lệ”, vì vậy đây sẽ là nhóm đồng đẳng – các cặp vợ chồng trong cùng thời kỳ. Có thể là những người đã lập gia đình gần như cùng năm, hoặc có con cùng độ tuổi. Những cặp vợ chồng này là bạn và là người khích lệ.

3. Cuối cùng, chúng ta cần 1 cặp vợ chồng Timothy/Ti-mô-thê (I Timothy/ I Ti-mô-thê 1:1-2). Một cặp đôi mới để chúng ta đầu tư vào họ. Khi ta và người bạn đời của mình giúp cặp vợ chồng khác, chúng ta trở nên dễ thông cảm hơn, giao tiếp tốt hơn, hôn nhân của chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn. Đó là điều đáng ngạc nhiên về những gì chúng ta nhận được khi cố vấn cho các cặp vợ chồng mới.

 

Tác giả: Ts Greg Smalley – Phó chủ tịch Marriage and Family Formation ở Focus on the Family – tác giả quyển “Crazy Little Thing called Marriage”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: focusonthefamily.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92