Dưỡng Linh

ĐỪNG để hôn nhân quan trọng hơn Chúa Giê-su

Oneway.vn – Có thể nói mỗi người từng sống trên đất đều mong muốn có tình yêu sâu sắc và đích thực.

large_do-i-want-marriage-more-than-jesus-vfmkdlhd

Từ ngày chúng ta còn nhỏ và suốt những năm tháng lớn lên, chúng ta đều tò mò không biết tình yêu của mình sẽ thế nào trong tương lai.  Chúng ta không biết khi nào sẽ đến lượt mình tìm thấy “người ấy,” đến lượt mình có hôn lễ thật đẹp.  Chúng ta có nhiều tưởng tượng về người đặc biệt này hay về các phẩm chất của họ.  Chúng ta thắc mắc mình và người đó sống với nhau sẽ thế nào, cả hai sẽ đi đâu và sẽ làm gì.

Khi người trẻ độc thân trở thành người lớn độc thân, thì những suy nghĩ như vậy rất dễ xâm lấn tâm trí của chúng ta.  Sự tiên liệu và khát khao rất dễ lấp đầy trái tim chúng ta.  Hôn nhân là điều tuyệt đẹp để ao ước,  Chúa nói rõ ràng hôn nhân là một món quà và khi được thực hiện trong ân điển và sức của Ngài, thì đó thậm chí là hương vị của thiên đường trên đất.  Mong muốn kết hôn không hề là điều sai trái.

Tuy nhiên, có một điều chúng ta hay quên đó là hôn nhân, dù tuyệt đẹp và rực rỡ đến đâu, vẫn chỉ là một hương vị của thiên đàng.

Sự nhắc nhở đáng quý

Giả sử người bạn thân của bạn đi một chuyến hành trình dài và không biết ngày nào trở về.  Trước khi đi, họ đưa cho bạn tấm hình của họ để bạn nhớ đến.  Tấm hình đó sẽ trở thành vật báu của bạn.

Khi nhìn tấm hình, bạn nhớ đến những ký ức vui vẻ mà bạn có với bạn của mình.  Bạn nghĩ về cảm giác khi ở cùng họ, và sự vui mừng họ đem lại trong đời sống.  Quý vị mong chờ họ tha thiết, ước ao được gặp lại họ.  Trong những năm tháng cô đơn, bạn bám vào tấm hình, hy vọng những ký ức đó không bao giờ phai nhạt.

Bây giờ, giả sử bạn nhận được tin rằng những người bạn cuối cùng đã trở về từ cuộc hành trình dài, và bây giờ bạn có cơ hội để gặp mặt họ.  Sẽ thật điên rồ khi từ chối gặp mặt bạn của mình, và cứ tiếp tục bám vào tấm hình nhỏ mỏng manh.  Điều đó thật vô lý.

Khi những người bạn ra đi, thì tấm hình là một vật báu tuyệt đẹp, vì bạn chờ đợi đến ngày được đoàn tụ. Nhưng khi họ không đi nữa, và bạn lại có cơ hội dành nhiều thời gian với họ, vậy sao bạn có thể hài lòng với một hình ảnh đơn thuần? Không thể tưởng tượng ai có thể xem tấm hình của bạn mình giá trị hơn một người bạn còn sống và yêu thương mình.

Đừng quên thực tế

Thật không tưởng khi đặt tấm hình quan trọng hơn người thực, thì cũng vậy, thật không tưởng khi chúng ta đề cao cái bóng của tình yêu Đấng Christ hơn việc thực sự là cô dâu của Ngài.

Hôn nhân có một mục đích tươi đẹp do Chúa ban cho, và đó là một trong những cách hay để bày tỏ phúc âm cho thế gian.  Nhưng khi chúng ta dành hết năng lượng để bám lấy một bức ảnh thay vì chính Đấng Christ, thì kết quả chúng ta sẽ làm nhàu nát và kết hôn với tấm hình mà quên đi rằng nó chỉ có mục đích làm đại diện.

Được yêu say đắm bởi một người khác là một mong muốn đẹp của mỗi người chúng ta.  Hôn nhân trên đất là do Chúa tạo ra cho con người (Sáng Thế Ký 2:24, Mác 10:6-8, Ê-phê-sô 5:31).  Nhưng trên hết, xin chúng ta háo hức chờ đợi và mong mỏi một ngày khi lễ cưới thực sự đến và hôn nhân vĩ đại nhất trong lịch sử sẽ diễn ra. Hôn nhân này sẽ không phai mờ, và cũng không bao giờ chấm dứt.  Đây chính là điều mà bạn và tôi đã được tạo ra để vui hưởng mãi mãi.

Đến với lễ cưới Chiên Con

Bấy giờ tôi nghe có tiếng gì như tiếng của một đám đông rất lớn, như tiếng của nhiều dòng nước chảy, và như tiếng của nhiều tiếng sấm nổ vang rền rằng, “Ha-lê-lu-gia! Vì Chúa là Ðức Chúa Trời Toàn Năng của chúng ta đang trị vì.  Chúng ta hãy vui mừng, hớn hở, và dâng vinh hiển lên Ngài, vì hôn lễ của Chiên Con đã đến, và cô dâu của Ngài đã chuẩn bị cho nàng sẵn sàng.” Cô dâu ấy đã được ban cho bộ y phục bằng vải gai mịn, tinh bạch, và rạng ngời để mặc; vì vải gai mịn tượng trưng cho những việc công chính của các thánh đồ.  Bấy giờ vị thiên sứ bảo tôi, “Hãy chép điều nầy, ‘Phước cho những người được mời đến dự tiệc cưới của Chiên Con.’” Vị thiên sứ ấy lại bảo tôi, “Ðây là những lời chân thật của Ðức Chúa Trời.” (Khải Huyền 19:6–9)

Chính chúng ta cướp đi của mình niềm vui thực sự trong kế hoạch lớn và tuyệt vời của Chúa khi thần tượng hóa hình ảnh hôn nhân trên cả thực tế. Hôn nhân là một món quà đẹp cần được ấp ủ và trân trọng, nhưng nó không phủ đầy lòng khao khát sâu thẳm trong lòng chúng ta.

Chúng ta được dựng nên cho một thế giới khác, một lễ cưới khác, một hôn nhân khác.  Chúng ta hãy xem với sự trông đợi và mong chờ lễ cưới Chiên Con đến và mong muốn của chúng ta sẽ được thỏa mãn trong Đức Chúa Trời toàn hảo.

Cộng tác viên 

Theo desiringgod.org

Nguồn: http://www.desiringgod.org/articles/do-i-want-marriage-more-than-jesus

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92