Dưỡng Linh Giáo Dục

Đừng bỏ lỡ kế hoạch Chúa trên cuộc đời bạn!

Oneway.vn – Nếu bạn có điểm gì đó giống tôi, bạn cũng sẽ muốn tạo được những ảnh hưởng nào đó trong cuộc đời mình! Nhưng bạn đã nhận ra kế hoạch mà Chúa dành cho bạn – kéo dài, vượt quá thời gian của bạn trên đất này không?

Mục sư John Bevere

Khi Chúa gọi bạn, Ngài không chỉ có bạn trong tâm trí, mà bạn còn ảnh hưởng tới các thế hệ tương lai. Chúng ta nhìn thấy rõ thực tế này trong câu chuyện của Abraham/Áp-ra-ham.

Tại sao bạn nghĩ Chúa đã chọn Abraham là cha của dân Ngài? Mỗi khi tôi hỏi câu này, câu trả lời thường gặp nhất là: “Bởi vì ông ấy có đức tin lớn”. Tuy đức tin là thiết yếu trong việc hợp tác với kế hoạch của Chúa, đó không phải lý do tại sao Chúa chọn Abraham. Chúa chọn Abraham bởi vì Ngài biết rằng ông ấy có thể dạy dỗ con cháu của ông ấy đi theo Đức Chúa Trời.

“Ta đã chọn người đặng người khiến dạy các con cùng nội nhà ngươi giữ theo đạo Đức Chúa Trời, làm các điều công bình và ngay thẳng; thế thì, Đức Chúa Trời sẽ làm cho ứng nghiệm lời Ngài đã hứa cùng Abraham” (Genesis/Sáng-thế 18:19)

Khi Chúa chọn người du cư không con cái này, Ngài đã nhìn vượt qua Abraham và thấy dòng giống của ông. Điều quan trọng đối với Chúa là Abraham “dạy các con giữ theo đạo Đức Chúa Trời”, bởi vì Chúa muốn dệt nên câu chuyện cứu chuộc của Ngài qua các thế hệ gia đình Abraham. Ngài biết Abraham và Sarah sẽ phạm sai lầm, nhưng ngài cũng biết rằng ngài đã có những “nguyên liệu thô” đúng đắn. Mỗi khi Chúa thiết lập giao ước với chúng ta, Ngài luôn nghĩ qua hàng thế hệ, bởi vì Ngài đã đến tương lai và biết hôm nay Ngài cần gì để đưa chúng ta đến đó.

Giao ước Chúa thiết lập với Abraham kéo dài cho tới thời đại chúng ta. Bằng đức tin, Abraham đã được biến đổi từ người đàn ông hiếm muộn trở thành người có con cháu nhiều như sao trên trời. Từ một kẻ lang thang trong sa mạc và vô tổ quốc, đã trở thành người cha cho đức tin của tất cả các quốc gia “… vì Áp-ra-ham chắc sẽ được trở nên một dân lớn và cường thịnh; các dân tộc trên thế gian đều sẽ nhờ người mà hưởng phước…” (Genesis/Sáng-thế 18:18)

Câu chuyện của bạn khác với Abraham nhưng nguyên lý là một. Chúa tìm kiếm những người muốn giao ước của Ngài đến với họ. Câu chuyện của bạn sẽ tác động lớn hơn cả bạn, nó tác động đến hàng thế hệ tiếp theo.

Chỉ có Thiên đường mới hé lộ hoàn toàn ảnh hưởng của giao ước Chúa, thể hiện qua mối quan hệ của bạn với Ngài. Ngài muốn chạm tới mọi cuộc đời thông qua bạn (di sản của bạn), và mọi cuộc đời trong tầm ảnh hưởng của bạn. Điều đó có nghĩa bạn phải có tầm nhìn vượt qua thế hệ bạn và không bị giới hạn bởi hiểu biết hữu hạn của mình.

Hãy đến với Chúa một mình và tìm cầu ý Ngài trên cuộc đời bạn. Bởi vì biết được ý định Ngài trên câu chuyện đời bạn, câu chuyện ấy sẽ bao gồm, trải dài cho đến tận các thế hệ tiếp theo.  

 

Tác giả: Mục sư John Bevere

Trung Nguyen dịch

(Nguồn: messengerinternational.org)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92