Quốc Tế

“Mẹ, đừng bỏ con!”

Oneway.vn – Một thiếu nữ mang thai hoảng hốt cố bỏ đi đứa bé. Nhưng một người y tá ân cần đã làm thay đổi suy nghĩ của cô. Mười lăm năm sau, một cuộc hội ngộ kỳ lạ, tuyệt vời của 2 người phụ nữ khiến mọi người không cầm được nước mắt, bên cạnh họ là một cậu bé 13 tuổi khôi ngô, tưởng chết mà nay được sống, đã mất mà nay tìm lại được” (Luke/Lu-ca 15:32).

 

Allen trong chiếc hộp giày vào ngày mẹ định bỏ rơi cậu bé. (Nguồn: YouTube/The Doctors)

 

Cô Cherish Coates chỉ mới 15 tuổi lúc cô loay hoay tự sinh đứa bé ngay trong phòng ngủ của mình. Lo lắng, hoảng sợ khiến cô lấy khăn quấn chặt đứa bé lại và cho vào một chiếc hộp đựng giày. “Tôi gọi bạn trai và nói: em vừa sinh đứa bé. Và anh ấy nói: anh đang trên đường tới. Tôi lết tới bàn làm việc lấy một cái kéo cũ và tự mình cắt dây rốn…” – cô Cherish nói với báo đài.

Cô tiếp: “Chúng tôi viết vào một tờ giấy, ý muốn đặt tên bé là Allen Cory. Rằng chúng tôi yêu bé rất nhiều và muốn bé có tương lai tốt hơn, rồi đem bé gửi vào một trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi”.

Ba ngày sau, khi Cherish trở lại thăm con và cô Jeannie Joseph – một Cơ đốc nhân và là y tá chăm sóc Allen – cho biết: “Cậu bé nặng 1 ký rưỡi và đang bị hạ thân nhiệt do nhiễm trùng. Và cách duy nhất để cứu bé là phải… ôm bé, cho bé hơi ấm rồi đưa đến bệnh viện”.

 

 

Nhờ lời khuyên của Jeannie, Cherish đã đưa bé đi chữa trị. Sau khi bé hết sốt, Cherish quyết định mang con về nhà. “Hiện, Allen đã trở thành một chàng trai 13 tuổi tuyệt vời!”. Cherish nói cô rất trân trọng, biết ơn cô y tá. “Jeannie chỉ khuyên nhủ mà không hề có bất kỳ sự phán xét nào. Chị ấy tâm sự với tôi như thể tôi là một người mẹ thật sự, chứ không phải một thiếu niên hư hỏng, ngu ngốc” – Cherish cho biết. “Tôi nhớ mình ngồi đó, trên một chiếc xích đu và bé Allen tựa vào ngực. Tôi cảm thấy tình yêu dành cho bé cuộn lên, và nghĩ: Mình phải làm gì đây? Đem bé về hay bỏ lại để người khác nhận làm con và nuôi tốt hơn tôi?”

Và Jeannie đã khích lệ Cherish, thúc giục cô hãy cố gắng nuôi con, sau đó là tiếp tục việc học, khiến Cherish cảm kích: “Chị ấy thông hiểu và bao dung; chị khuyên nhủ, khích lệ tôi hãy mạnh dạn nói với gia đình những gì xảy ra và nhờ sự giúp đỡ. Chị nói tôi nên đi học lại và tự mình làm một việc gì đó. Chị ấy thật tuyệt!”.

 

Cậu bé Allen suýt bị người mẹ 15 tuổi bỏ rơi nay đã khôn lớn. (Nguồn: WREX)


Hai người phụ nữ và nhóm bác sĩ vừa gặp lại. Đó là khoảnh khắc tuyệt vời khiến mọi người trong phòng thu âm, ghi hình phải rơi nước mắt. “Tôi rất tự hào về em” – y tá Jeannie nói với Cherish và họ ôm nhau chân thành. Quay sang Allen, Jeanni khen: “Con thật đẹp trai! Và giống y hệt mẹ con!”.

“Thật là một bà mẹ trẻ tuyệt vời và một thiếu niên tuyệt vời!” – y tá Jeannie khen hai mẹ con. “Tôi chưa bao giờ gặp một thiếu niên 15 tuổi nào như em ấy, dũng cảm và tuyệt vời!” – Jeanni thêm.

Cherish đã bày tỏ lòng biết ơn với cô y tá tuyệt vời của mẹ con cô. “Em cảm thấy rất hạnh phúc khi được đến với chị. Chị đã thực sự đã tác động đến cuộc sống của mẹ con em” – cô nói. “Em cũng đã tác động đến cuộc đời chị” – Jeannie đáp lại.

Sau khi chương trình về cuộc hội ngộ tuyệt vời được phát sóng, cả phòng thu đều rơi nước mắt. “Đức Chúa Trời rất tốt lành!” – một người bình luận. “Vâng, Ngài thật tốt lành!” – Cherish trả lời.

“Thật tuyệt! Tôi nhìn cậu bé, anh chàng có khuôn mặt giống hệt mẹ!” – phóng viên Joseph của tờ Chicago Tribune tiếp: “Tôi đang cố kềm nén cảm xúc, nhưng khi tôi nhìn vào khán giả thì thấy tất cả họ đều khóc, và tôi cũng bắt đầu khóc…”

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: faithwire.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92