Lời Chứng Quốc Tế

Đức tin trong nghịch cảnh

Oneway.vn – Khi vừa tròn 26 tuổi, một cơn đột quỵ suýt cướp đi sinh mạng của Katherine Wolf. Bất chấp mọi chẩn đoán của bác sĩ rằng cô không thể hồi phục, Katherine đã sống. Không chỉ thế, biến cố đó còn khiến cuộc sống tuyệt vời hơn khi cô có Chúa.

“Tôi biết điều này nghe thật điên rồ, nhưng tôi cho rằng bất trắc xảy ra khi ta còn trẻ sẽ rất tốt – không trong hiện tại mà về sau – khi nhìn lại quãng đường đã qua, bạn sẽ học được nhiều điều, thậm chí kinh nghiệm được phép màu” – Katherine chia sẻ trải nghiệm với kênh truyền thông Cơ đốc CBN.

“Mọi người thường cay đắng với những chuyện tồi tệ trong cuộc sống. Họ không ngừng suy nghĩ và để nỗi buồn chiếm hữu tâm trí… Nhưng tôi nhận ra qua những câu chuyện Kinh Thánh, sự mất mát sẽ được an ủi; không những thế, nó còn biển đổi chúng ta từ bất hạnh trở thành người biết trân trọng và biết ơn Đức Chúa Trời”.

 

Bi kịch

Cuộc sống của cặp vợ chồng mới cưới Katherine và Jay bắt đầu khá suôn sẻ. Jay sắp hoàn thành chứng chỉ luật, còn Katherine vừa nhận được công việc người mẫu ảnh. Cả hai cũng vừa chào đón một bé trai khóe khoắn. Cuộc sống của họ trôi qua êm đềm, cho đến khi tai họa giáng xuống.

“Tôi tức tốc đưa cô ấy đến bệnh viện. Các bác sĩ chẩn đoán đó là cơn đột quỵ do đột biến gen; cô ấy không có dấu hiệu gì bất thường” – Jay giải thích. “Chúng tôi hoàn toàn không biết cô ấy bệnh cho đến khi ngã xuống. Nó nguy hiểm đến nỗi bác sĩ không chắc sẽ phẫu thuật được, không chắc cô ấy có thể vượt qua”.

Cuối cùng, mặc dù không mấy khả quan, các bác sĩ vẫn tiến hành phẫu thuật suốt 16 giờ, cắt bỏ một phần não bộ để cứu mạng cô ấy.

U ám

Hôm sau, các bác sĩ thông báo với Jay rằng phẫu thuật thành công và Katherine đã sống. Tuy nhiên họ không chắc khi nào cô ấy tỉnh lại, rất có thể sẽ rơi vào trạng thái thực vật hoặc bị liệt – khoảnh khắc đáng sợ nhất mà Jay từng đối mặt.

“Nhưng bởi ân điển Chúa, Katherine bắt đầu tỉnh lại. Nhiều dấu hiệu cho thấy cô ấy có thể nhận thức” – Jay kể.

Tuy nhiên, Katherine vẫn phải đối mặt với thực tại phũ phàng: không thể đi lại, nói năng hay ăn uống. Đã vậy, một nửa gương mặt cô bị liệt. “Tôi chỉ mới 26 tuổi, vừa lập gia đình và mới có con. Mọi người nói đời tôi thế là hết, chẳng còn hy vọng nào” – Katherine nói. “Nhưng tôi không tin, không thể tin hoàn toàn vào những gì người khác nói”.

Mặc dù mạnh mẽ về tinh thần, nhưng cơ hội hồi phục và khả năng đi lại của cô rất mong manh, nhất là khả năng tiếp tục cuộc hôn nhân. Trong những ngày tháng vợ hôn mê, anh Jay được chuyên gia tư vấn tâm lý cho biết 90% các cặp vợ chồng cùng độ tuổi với họ đã ly hôn khi một người gặp biến cố về sức khỏe.

Một nhân viên xã hội đề nghị với bố của Jay rằng ông nên sắp xếp kỳ nghỉ cho Jay vì lo rằng anh đang làm việc quá sức và có khả năng rơi vào trầm cảm. Ông bố đề nghị tổ chức chuyến đi, nhưng Jay nhất quyết từ chối. Anh muốn đợi tới khi Katherine hoàn toàn bình phục, anh muốn cả nhà được đi cùng nhau và khẳng định với vị chuyên gia rằng cuộc hôn nhân của họ sẽ tốt đẹp.

“Chúng tôi cảm tạ Đức Chúa Trời vì Ngài đã dạy chúng tôi yêu thương nhau, kể cả khi bi kịch xảy đến, chúng tôi vẫn hỗ trợ nhau đấu tranh từng ngày” – Jay phát biểu với ánh mắt đầy hy vọng.

Phép màu

Katherine hồi phục nhanh chóng đến nỗi các bác sĩ sửng sốt. Mỗi ngày trôi qua như một phép màu, sức khỏe cô ngày càng tiến bộ, và rồi cô được chuyển đến trung tâm phục hồi chức năng. Katherine gần như thường xuyên ở lại trung tâm trong khi Jay và con trai sống gần đó. Cô luyện tập không ngừng để khôi phục tứ chi và chức năng não. Tại đây Katherine phát hiện ra nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh tương tự, aii cũng từng trải qua bi kịch đen tối nhất của cuộc đời.

Và dù ở giữa những người bi quan, nhưng Jay và Katherine nhận thấy đây là cơ hội truyền bá Phúc Âm cho mọi người xung quanh. “Tôi cảm thấy Chúa giao cho tôi trọng trách yêu thương, giúp đỡ những người này. Ngài muốn tôi sát cánh bên họ, nói cho họ biết những tin tức tốt lành về Đấng Cứu rỗi. Tôi muốn họ hy vọng từ Chúa và chương trình tốt lành của Ngài chứ không phải những chẩn đoán bi quan” – Katherine chia sẻ. Và dù không phải ai cũng mở lòng, nhưng vợ chồng cô vẫn kiên trì nói về Chúa cho nhiều bệnh nhân khác.

Một lần nữa, bằng nỗ lực phi thường và ân điển Chúa, Katherine cuối cùng đã khỏe lại. Cô được về nhà và cùng cả nhà đi du lịch. Tuy vậy, hành trình khôi phục của Katherine vẫn chưa kết thúc. Cô phải trải qua thêm 11 lần phẫu thuật nữa vì bị gãy chân, phù động mạch não trong quá trình luyện tập. Thế nhưng gia đình cô vẫn luôn vững vàng, không bỏ cuộc.

“Cơn tai biến là điều tồi tệ nhất xảy đến với tôi, trong suốt quá trình điều trị, chúng tôi đã vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác và biết Chúa là Đấng thành tín, công bình, Ngài vẫn luôn như vậy” – Katherine nói.

“Khoảng thời gian sau tai biến là một thử thách lớn lao về thể chất lẫn tinh thần, và không phải lúc nào chúng tôi cũng mạnh mẽ trong quá trình khôi phục, khi những di chứng của cơn tai biến phát tác. Nhưng những lúc ấy chúng tôi lại nhớ đến phép màu Chúa đã làm: Ngài mang tôi ra khỏi cõi chết khi các bác sĩ nói tôi không thể tỉnh lại. Mỗi ngày trôi qua tôi lại cử động được nhiều hơn, và rồi chúng tôi cảm tạ Chúa vì Ngài đã ở cùng chúng tôi suốt chặng đường”.

Thách thức

Sau 7 năm, một phép lạ khác lại đến với Katherine và Jay khi họ chào đón cậu con thứ hai hoàn toàn khỏe mạnh. Cậu bé được đặt tên là John Nester Wolf, dựa theo tên của vị bác sĩ phẫu thuật dây thần kinh, cứu sống Katherine. Các bác sĩ không tin Katherine có thể mang thai, thế nên John chào đời là tiếp tục là phép màu. “Việc John chào đời lần nữa nhắc nhở chúng tôi về ân sủng mà Chúa đã bày tỏ trên đời sống chúng tôi, rằng nghịch cảnh giáng trên Katherine là một phần trong chương trình lớn lao và tốt đẹp của Đức Chúa Trời, và tôi luôn có thể trông cậy nơi Ngài” – Jay phát biểu.

Như dự định, họ bắt đầu truyền rao danh Chúa và ân điển Ngài cho mọi người qua quyển sách “Hope Heals” (Hy vọng là chữa lành) và lập tổ chức truyền giáo có tên tương tự cùng trại bồi linh cho những gia đình có hoàng cảnh đặc biệt. “Chúng tôi rất hào hứng với bước tiến mới này. Mong rằng có thể giúp đỡ nhiều hơn cho các gia đình có hoàn cảnh tương tự chúng tôi” – Katherine nói với phóng viên CBN.

Họ hiện đang tập trung vào việc giúp các gia đình chữa lành vết thương tinh thần, lấy lại niềm hy vọng, đức tin nơi Chúa Cứu Thế. “Hy vọng nơi Đấng Christ đã chữa lành linh hồn tôi, nên đây là liều thuốc quan trọng nhất” – Katherine chia sẻ.

Mako dịch

(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92