Bạn Đọc Viết Lời Chứng

ĐỨC TIN chạm đến những điều không thể!

Oneway.vn – Cuối tháng 12 năm 2015 là khoảng thời gian buồn tênh, không gian vắng lặng, dù tôi có cố gắng trú mình trong căn phòng nhỏ với mọi vật như đang yên lặng quan sát tôi như thế nào, dù tôi có cố gắng nói với bản thân rằng tôi phải mạnh mẽ, không được khóc, không được gục ngã. Nhưng…

Tôi không làm được…

Tôi vỡ òa trong nước mắt và ôm cô bé cùng phòng mà khóc, và khóc mà thôi. Tôi rất đau, rất shock khi người bạn mà tôi thương rời xa tôi, và những gì tôi nghĩ đến…nó đã xảy ra… một cách không thể mô tả được.

CAY ĐẮNG, KHÔNG THỂ THA THỨ, tại sao lại đối xử với tôi như vậy? những điều đó cứ ở trong tâm trí tôi, bóng tối của nỗi buồn cứ luôn bao phủ tôi, những điều tồi tệ mà con người đó đối xử với tôi, làm sao tôi có thể nhìn con người đó với cái nhìn bình thường được? Đó là những điều tôi không ngừng nghĩ đến…

Thời gian đầu, tôi không quen với việc đi một mình, tôi không quen với việc không chia sẻ, mọi thứ đều phải tập thay đổi một chút. Nhưng tôi vẫn chưa chấp nhận hiện tại…Ánh mắt của tôi lúc nào cũng buồn bã, tôi cố gắng làm cho mình bận rộn để không suy nghĩ đến con người đó, tôi cố gắng viết ra tờ giấy: không được nhớ đến con người đó, không được. Một cuộc đấu tranh đang ở trong tâm trí tôi đấy! Dù đi bất kì nơi đâu, trong tôi vẫn hiện diện những điều cay đắng, tổn thương và có lúc tôi thầm khóc.

NĂM MỚI 2016, tôi chỉ cầu xin Chúa một điều: THA THỨ cho người đã làm tổn thương con, con không thể chấp nhận hiện tại, con không hiểu tại sao con người đó lại đối xử với con như vậy. Tôi nói với Chúa: con không thể tha thứ cho con người đó, con không thể Chúa ơi! Làm sao con có thể tha thứ cho người đã làm tổn thương con? Con không thể!

Tôi không thể làm được…

Nhưng Đấng ở trong tôi làm được, Ngài có thể làm được và Ngài đã thay đổi tôi một cách kì điệu khi tôi chạy đến bên Chúa, trao cho Chúa những ưu phiền, những buồn giận, những cảm xúc và suy nghĩ khi tôi gặp lại con người đó. Tôi hạ mình và trao cho Chúa điều không thể đó, tôi công bố rằng con có thể làm được nếu con có sức của Ngài. Chúa dùng một cơ hội để tôi được cầu nguyện chữa lành những tổn thương. Từ đó tôi cảm nhận rằng Chúa đang làm điều không thể thành có thể với tôi. Tôi được chữa lành! Chỉ vì lúc ban đầu tôi không chịu trao cho Chúa điều không thể với Ngài.

Tôi làm được…

Tôi đã có thể nói THA THỨ cho người đã làm tổn thương tôi, vì chính Chúa đã tha thứ cho tôi trước rồi. Tôi mong bạn đó luôn sống cho Chúa, sống đẹp lòng Chúa và quên đi quá khứ đau buồn.

Sau tất cả, cho đến hiện tại tôi mới nhận ra rằng thật sự phước hạnh khi tôi kinh nghiệm sự chữa lành của Ngài, Chúa băng bó vết thương tôi một cách cẩn thận, Ngài xoa dịu nỗi đau khi ai đó chạm vào vết thương của tôi. Một người chị đã chia sẻ với tôi rằng: “Chúa là bác sĩ đại tài đấy em à, Chúa chữa lãnh mọi tổn thương, Chúa giúp chị phục hồi cách nhanh chóng”. Và Chúa cũng là vị bác sĩ đại tài của tôi, tôi biết ơn Chúa vô cùng.

Chúa mang đến những người rất thiết để an ủi, khích lệ, chia sẻ niềm vui với tôi, những điều hanh thông hay không thuận lợi để tôi nhìn thấy bàn tay Chúa làm qua đời sống của tôi. Chúa luôn ban mọi điều cần nhất cho tôi trong mọi lúc mọi nơi…

Dù lúc ban đầu tôi không hiểu lí do  tại sao lại có người đối xử với tôi như vậy, nhưng điều tôi học được đó chính là điều đó thật sự cần cho tôi, nó thật sự cần để giúp tôi hiểu rõ ý muốn của Chúa dành cho tôi.

Giờ đây khi nhìn lại, tôi mỉm cười hạnh phúc và có rơi nước mắt nữa, không phải vì nhớ lại quá khứ rồi buồn nhưng là vì sự vui sướng, vì thử thách Ngài mang đến, vì tôi không vượt qua thử thách ấy một mình, nhưng vì Chúa ở bên và giúp sức cho tôi để giúp tôi trưởng thành hơn trong sự nhận biết Chúa.

CHÚA CÓ THỂ…

Chúa có thể thực hiện điều đó với tôi và tin chắc rằng Ngài cũng sẽ thực hiện điều đó với chính bạn! Vì Ngài yêu thương bạn và tôi!

 “Ngài rịt lành những tâm hồn tan vỡ; Ngài băng bó các vết thương của họ.”

Thi thiên 147:3 (BDM)

“Ngài an ủi chúng ta trong mọi cơn đau buồn, để chúng ta có thể an ủi những người khác trong mọi cơn đau buồn của họ bằng niềm an ủi chính chúng ta đã được Ðức Chúa Trời an ủi.” 2 Cô-rinh-tô 1:4 (BDM)

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92