Dưỡng Linh

Đức Chúa Trời có một sứ mệnh cho BẠN!

Oneway.vn – Đức Chúa Trời có một sứ mệnh cho Giê-rê-mi. Công việc đó sẽ thú vị chứ? Không! Ông sẽ trở nên nổi tiếng chứ? Có, nhưng không phải vì những lý do mọi người muốn trở nên nổi tiếng. Đức Chúa Trời kêu gọi Giê-rê-mi đi đến gặp anh chị em mình tại quê nhà ở Israel và yêu cầu họ ăn năn trở về với Chúa.

man-pray-hillside_SI

Giê-rê-mi biết điều đó sẽ làm cho nhiều người nổi giận. Ông sợ rằng mình có thể bị xử tử vì tội phản quốc. Do đó, ông đưa ra nhiều lý do để biện hộ với Chúa rằng ông không phải là người phù hợp cho công việc này. “Con không biết ăn nói thế nào, vì con còn non trẻ.”

“Ôi! Lạy Chúa Giê-hô-va!”, tôi nói, “Con không biết ăn nói thế nào, vì con còn non trẻ.”. Nhưng Đức Giê-hô-va phán với tôi: “Đừng nói: ‘Con còn non trẻ;’ Vì con sẽ đi khắp nơi nào Ta sai con đi, Và sẽ nói mọi điều Ta truyền con nói. Đừng sợ chúng nó, Vì Ta ở với con để giải cứu con.” Đức Giê-hô-va phán vậy. Rồi Đức Giê-hô-va đưa tay chạm vào miệng tôi. Đức Giê-hô-va phán với tôi:“Nầy, Ta đã đặt lời Ta trong miệng con.” Giê-rê-mi 1: 6-9 (BHĐ)

Mặc dù Giê-rê-mi cứ tìm lý do để thoái thác không phục vụ Chúa, Đức Chúa Trời không từ bỏ ông. Ngài động viên ông bằng câu nói, ” Vì Ta ở với con để giải cứu con.”

Ngày nay, lẽ tự nhiên các Cơ Đốc Nhân cũng làm điều tương tự. Chúng ta nghĩ ra những lời thông minh để bào chữa cho lý do tại sao mình không nên vâng theo sứ mệnh Chúa đã ban “Hãy đi đến cùng trái đất và truyền rao Tin Mừng.” Chúng ta nói với bản thân và Chúa rằng, “Mình chưa có đủ kiến thức Kinh Thánh. Người ta sẽ nghĩ gì về mình? Mình không muốn bị họ nói xấu sau lưng. Mình có thể sẽ bị mất việc! Hãy để người khác làm điều đó đi. ”

Sợ hãi là một động lực lớn và là một chướng ngại lớn hơn. Chúa lập tức nhìn thấy sự sợ hãi trong lòng Giê-rê-mi và nói: “Đừng sợ chúng nó.” Kinh Thánh dạy rằng “Sự kính sợ Đức Giê-hô-va, ấy là khởi đầu sự khôn ngoan Lo sợ loài người là một cạm bẫy,.” (Xem Châm 9: 10 và 29:25.) Hãy để đức tin vượt qua nỗi sợ và vâng phục Chúa. Ngài sẽ không để bạn thất vọng nếu bạn vâng lời sự kêu gọi của Ngài. Ngài đứng về phía bạn!

Có phải “Đức Chúa Trời đưa tay chạm vào miệng bạn“ không? Có phải Ngài “đã đặt lời Ngài trong miệng bạn” không?  Nếu Ngài không làm điều này, bạn sẽ chẳng có năng lực gì để thực hiện được các nhiệm vụ đặt ra. Giống như một vị đại tướng chỉ định một binh nhì trong quân đội cho một nhiệm vụ đặc biệt vốn dành riêng cho các hải quân tinh nhuệ.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể thực sự được Ngài đặt những lời Ngài trong miệng chúng ta? Hãy đọc Kinh Thánh đi! Hãy nghiên cứu Kinh thánh đi!

Hãy giấu Lời Ngài trong lòng bạn!

Hãy dành thời gian để Ngài nói chuyện với bạn thông qua việc học Kinh Thánh và cầu nguyện. Khi Đức Thánh Linh đầy dẫy trong lòng, Lời Ngài sẽ chạm đến môi miệng của bạn và nỗi sợ hãi sẽ tan biến.

Đức Chúa Trời không bao giờ kêu gọi chúng ta phải làm gì đó cho Ngài mà lại không ban thêm sức lực và năng quyền cho chúng ta để thực hiện nếu chúng ta sẵn sàng dành thời gian và sức lực để làm.

Hãy dành thời gian để nhận biết Chúa một cách thân mật hơn. Khi mối quan hệ với Chúa tăng trưởng, bạn sẽ tiến lên ở một cấp cao hơn và được giao cho nhiệm vụ khó khăn hơn. Mục đích của bạn trên đất là để chiếu sáng tình yêu của Đức Chúa Trời cho một thế giới đang hư mất. Sứ mệnh của bạn, nếu bạn chấp nhận, đang chờ đón bạn!

Hãy mở tai mở lòng với Chúa và nức lòng mừng rỡ về tương lai mới mẻ của bạn khi bạn phục vụ Ngài trong tâm thần và lẽ thật.

Thảo Nguyên

Nguồn: http://www1.cbn.com/devotions/god-has-a-mission-for-you

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92