Quốc Tế

Đứa con gái hoang đàng

Oneway.vn  – Nếu như “Người con trai hoang đàng” là một câu chuyện thuộc hàng “kinh điển” trong Kinh Thánh Tân Ước, thì “Đứa con gái hoang đàng” là một “bi kịch thời hiện đại” về tình yêu và sự cứu chuộc của Chúa bạn không thể bỏ qua…

Những câu hỏi cứ xoay quanh tâm trí cô bé Amy Kemp, 8 tuổi: “Chuyện gì đang xảy ra với gia đình tôi vậy? Sao mọi chuyện lại trở nên như vậy? Làm sao tôi có thể vượt qua điều này?” – cha mẹ Amy ly thân khi cô còn quá nhỏ để hiểu tại sao.

“Cuộc sống của bố như không còn liên quan gì đến chúng tôi. Tôi tức giận, cố gắng thu hút sự chú ý của ông nhưng không được. Tôi là đứa bé vô hình đối với bố” – Amy tâm sự.

Rồi cô phát hiện ra rằng đi chơi với những đứa lớn tuổi hơn giúp cô nguôi ngoai. “Mới 8 tuổi, tôi bắt đầu thử rượu, mà là loại rượu mạnh tôi lén uống ở nhà người bạn. Tôi không muốn buồn khổ nữa. Tôi muốn mọi thứ phải biến mất” – Amy nhớ lại.

Lớn lên một chút, Amy trở thành “tomboy” – một cô nàng đẹp trai, đầy cá tính. Trong trường trung học, cô nổi bật với môn bóng rổ. Cô mơ ước được chơi trong trường đại học, và chưa bao giờ cảm thấy mình giống những cô gái khác.

“Không cách gì để tôi có thể trở nên nữ tính như những cô bạn khác, cũng không cậu nhóc nào thích tôi”.

Sau cùng, cha mẹ Amy cũng hòa giải. Họ chuyển đến thành phố khác, nơi cô có thêm những người bạn mới. Họ thích những bữa tiệc và cuộc sống mà Amy cảm thấy mình được chấp nhận.

“Mười sáu tuổi, tôi vẫn tiếp tục chơi bóng rổ và bắt đầu hẹn hò với một cô bạn. Mối quan hệ nhanh chóng bắt rễ. ‘Nào, chúng ta có thể kết hôn và có con – tôi nghĩ và cố gắng rất nhiều để có thể tạo một gia đình”. Cho đến khi bố mẹ Amy phát hiện. Là Cơ đốc nhân, họ tin rằng cô đã đi một con đường nguy hiểm và tìm cách ngăn chặn, khiến Amy giận dữ.

“Tôi bắt đầu nổi loạn, không thèm quan tâm bất cứ điều gì nữa” – Amy nhớ lại. Cô bỏ học, chuyển đến sống với bạn tại một… đại lý buôn ma túy.

“Dù vậy, tôi luôn cảm thấy thiếu an toàn. Tội lỗi lên án tôi: ‘Mày không thể thay đổi được gì đâu. Mày sai lầm rồi. Mày không được học đại học. Ước mơ chơi bóng rổ của mày cũng không bao giờ xảy ra. Nhìn mày mà xem: mày là đứa thất bại’. Tất cả những điều đó đã đẩy tôi đi sâu hơn, đến tận cùng của tội lỗi và đau đớn”.

Dù kềm chế không chơi các loại gây nghiện nặng, nhưng Amy nghĩ thuốc phiện nhẹ có thể giảm những nỗi đau mà cô đang gánh. Và cô đã nghiện ngay. Trong vài tháng đầu Amy vùng vẫy cố gắng bỏ nhưng không thể…

“Tôi đã thức suốt nhiều đêm không chợp mắt. Nhưng vào một đêm rất đặc biệt, khi đang cuộn tròn trên ghế, tự dưng tôi bắt đầu hát: ‘Jesus yêu tôi lắm!’ – bài hát tôi thuộc từ khi còn là một đứa trẻ – và tôi vỡ òa, kêu lên với Chúa: ‘Chúa ơi, nếu Chúa giúp con, cứu con khỏi những điều này, con sẽ phục vụ Ngài’. Rồi tôi ngủ thiếp đi. Thức dậy vì tiếng đập cửa, tôi hỏi người bạn: Mày có thể chở tao tới nhà ba mẹ tao không?”

“Mẹ tôi mở cửa, rất ngạc nhiên khi thấy tôi. Và tôi ngã xuống. Tất cả những gì tôi có thể nói chỉ là: Con mệt mỏi quá”.

Cha mẹ Amy cùng cầu nguyện với cô, trao cuộc sống của cô cho Chúa. “Tôi biết có điều gì đó khác thường trong tôi. Chúa không chỉ cất đi tình trạng nghiện ngập, mà còn nhận lấy những nỗi đau, sự chối bỏ, sự xấu hổ… và lấp đầy tôi bằng tình yêu, niềm vui và sự bình an từ nơi Ngài, rồi bắt đầu hành trình chữa lành cho tôi”.

Những cơn nghiện bỗng nhiên biến mất, Chúa còn giúp cô quay lưng lại với lối sống cũ. “Những ham muốn cũ cũng mất đi”. Amy nói cô không còn lo lắng nữa, vì biết rằng Chúa đã chấp nhận cô. Hiện Amy đang làm công tác truyền giáo tại một số nước. Cô cũng viết một quyển sách về hành trình thay đổi của mình, tựa đề: “Đứa con gái hoang đàng”.

“Tất cả những điều đáng tiếc, những sai lầm cũ bị phá vỡ. Tôi muốn nói nó đã tan đi từng cái một. Bây giờ tôi hoàn toàn có một đời sống mới, một đời sống nhận biết rằng tôi được yêu, biết rằng dù thế nào tôi cũng là đứa con yêu dấu của Thiên Chúa” – Amy chia sẻ.

Diệu Trang dịch

(Nguồn:.cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92