Giới thiệu Quốc Tế

Dự án mở Hội Thánh Việt-Thái

Oneway.vn – Con số 1% Cơ đốc nhân tại Thái Lan đang gióng lên hồi chuông báo động về sự cấp thiết của công tác truyền giáo và môn đồ hóa tại một trong số quốc gia ‘hàng xóm’ của Việt Nam hiện nay.

 

Thái Lan có nền kinh tế đang phát triển ở lục địa châu Á, được gọi là “con hổ” Đông Nam Á, với niềm tự hào dân tộc mạnh mẽ về việc tránh được những cuộc chiến tranh, xung đột. Theo CIA World Factbook/Sách Dữ kiện Thế giới (một ấn bản phẩm thường niên của CIA Hoa Kỳ – một dạng niên giám về các quốc gia trên thế giới), phần lớn dân số Thái Lan là Phật tử (94,6%), tiếp theo là 4,3% người Hồi, chỉ 1% Cơ đốc nhân, 1% còn lại đại diện cho các tín ngưỡng và niềm tin khác.

 

Nguyên nhân của con số ít ỏi đến ngạc nhiên này không phải vì thiếu công tác truyền giáo hay đầu tư; không có câu trả lời rõ ràng về nguyên nhân. Tuy nhiên, điều này có nghĩa chúng ta phải tiếp tục kiên trì rao truyền lời Đức Chúa Trời đến với đất nước và người dân Thái Lan.


Với ý nghĩ đó, Hội Thánh người Việt đang đề xuất mở một Hội Thánh Việt-Thái tại vùng Đông Bắc Thái Lan, bắt đầu từ tỉnh Nakhon Phanom. Mục tiêu: trong 5 năm nữa sẽ có một Hội Thánh Việt-Thái tự trị và lần lượt xây dựng các Hội Thánh khác dọc theo khu vực. Ước tính sẽ vươn đến khoảng 60.000 người ở 5 tỉnh dọc khu vực sông Mekong. Dự kiến cặp vợ chồng giáo sĩ đầu tiên sẽ đến công tác tại đây vào khoảng tháng 4/2018.


Dự án này nhắc chúng ta nhớ đến Lời Chúa chép trong ‭‭Romans/Rô-ma‬ ‭10:13-15‬: “Vì ai kêu cầu danh Chúa thì sẽ được cứu. Nhưng họ chưa tin Ngài thì kêu cầu sao được? Chưa nghe nói về Ngài thì làm thể nào mà tin? Nếu chẳng ai rao giảng, thì nghe làm sao? Lại nếu chẳng ai được sai đi, thì rao giảng thể nào? Như có chép rằng: Những bàn chân kẻ rao truyền tin lành là tốt đẹp biết bao!”

 

Để thực hiện điều đó, Hội Thánh cần sự giúp đỡ của các bạn – quý tín hữu – cho 25% ngân sách hàng tháng, khoảng 500-700 USD; 75% ngân quỹ đến từ các cộng sự và các Hội Thánh tham gia dự án này bao gồm Liên hiệp truyền giáo, Cơ đốc nhân Thái Lan cùng Liên hiệp Hội Thánh địa phương tại Nakhon Phanom.

Hãy dự phần vào sự tăng trưởng và mở rộng Vương quốc của Đức Chúa Trời, cho dù chỉ là lời cầu nguyện hay giúp đỡ tài chính hay tình nguyện viên… đều là vinh dự lớn lao mà mỗi con cái Chúa có thể góp phần trong sự vui mừng.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: awf.world)

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

 

 

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92