Quốc Tế

Dự luật mới ở tiểu bang Indiana, Mỹ có thể khôi phục quyền tự do cầu nguyện của học sinh, sinh viên tại trường học

Oneway.vn – Dự luật mới ở tiểu bang Indiana có thể khôi phục quyền lợi của học sinh, sinh viên để được tự do cầu nguyện công khai ở các trường học.

John Bartlett, thành viên đảng Dân Chủ của Hạ Viện Indiana, đã phác thảo dự luật House Bill 1024. Vào thứ Ba, Bộ Giáo dục sẽ công khai dự luật mới này.

Bartlett nói dự luật mới sẽ cho phép các học sinh, sinh viên có cơ hội để cầu nguyện trong trường học, nhưng không hề bắt buộc học sinh, sinh viên phải cầu nguyện.

Những người ủng hộ dự luật này nói rằng đó sẽ là một thông điệp mạnh mẽ về việc sửa đổi quyền lợi cho học sinh, sinh viên lần đầu tiên để chia sẻ quan điểm tôn giáo của họ. Các nhà quan sát khác lại lo ngại điều này có thể xúc phạm các học sinh, sinh viên khác và không thật sự cần thiết.

Một thành viên thuộc đảng Dân Chủ khác trong hạ viện Mỹ là Ed Delaney, ông là một nhà phê bình có tiếng nói nhất trong giới pháp luật.

“Chúng ta sắp sửa gây xúc phạm cho các em học sinh, sinh viên có tôn giáo khác. Nước Mỹ không thể ủng hộ sự cầu nguyện mà cũng không thể phá huỷ sự cầu nguyện” Delaney nói.

Trưởng ban pháp chế thuộc ACLU của Mỹ nói rằng những người làm luật pháp đang đứng sau dự luật mới này có thể mở ra hàng loạt các trường dạy luật nhức đầu.

Dự luật này đã được chuyển tới Nhà Trắng.

Thiên Ân

Link: http://www1.cbn.com/cbnnews/us/2017/february/ambassador-of-jesus-christs-love-doug-coe-dies-at-88

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92