Công Tác Xã Hội Việt Nam

Đồng Tháp: Tưng bừng “Cùng em đến trường 2017”

Oneway.vn – Sáng 28/8/2017, tại trường Tiểu học Phú Cường A, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã có buổi tập trung các em học sinh để chuẩn bị các tiết mục chào mừng ngày khai giảng năm học 2017-2018.

Các em học sinh tập trung tại trường Tiểu học Phú Cường A

Không như những buổi sinh hoạt thường lệ, sáng nay, sân trường có sự hiện diện của đoàn công tác CBN Việt Nam, cùng Mục sư Hồ Anh Vũ – Quản nhiệm HTTL Phú Cường, thầy Lê Văn Định – Hiệu trưởng nhà trường, Ban Giám hiệu, phụ huynh và hơn 450 học sinh trường Tiểu học Phú Cường A, Phú Cường B và Phú Cường C. Tổng cộng hơn 500 người tham dự và tất cả đều tới sớm để chuẩn bị cho chương trình “Cùng em đến trường 2017”.

Đúng 7g sáng chương trình bắt đầu. Các em được sinh hoạt trò chơi tập thể, khiến không khí càng thêm sôi động. Đại diện CBN Việt Nam giới thiệu chương trình “Cùng em đến trường 2017”. Tiếp theo là phát biểu của Ban Giám hiệu và đại diện Hội Thánh Tin Lành Phú Cường, bày tỏ lòng tri ân vì sự quan tâm, hỗ trợ của đoàn CBN Việt Nam: đoàn đã tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 1 em mồ côi cha mẹ và 200 phần quà gồm cặp, vở, dụng cụ học tập, áo mưa… chuẩn bị cho năm học mới.

Các em rất vui được nhận những phần quà hữu ích, thiết thực cho năm học mới. Nhiều em viết thư bày tỏ lòng tri ân đối với chương trình. Đại diện phụ huynh cho biết: “Phú Cường là một trong số xã rất khó khăn của huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Đa số người dân làm nông, nhưng những năm gần đây bị mất mùa liên tục. Phần quà được chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập, gia đình đỡ được một phần gánh nặng lo cho các em bước vào năm học mới. Đại diện thầy cô chia sẻ: “Nhiều em cha mẹ đi làm thuê ở những nơi xa, phải gửi gắm các em cho ông bà, thầy cô ở quê chăm lo và dưỡng dục. Tương lai các em, tương lai của một thế hệ trẻ chỉ biết trông chờ vào sự quan tâm, hỗ trợ của thầy cô, vài người thân và những tấm lòng hảo tâm hướng về”.

Được biết, chương trình “Edukids – Cùng em đến trường 2017” mỗi năm đều góp phần đem lại cho các em niềm vui, sự khích lệ, niềm hy vọng và nguồn động lực để các em tiếp tục cắp sách đến trường, hướng tới một tương lai tốt đẹp, tươi sáng.

Các em sinh hoạt tập thể
Đại diện CBN Việt Nam phát biểu
Thầy Lê Văn Định, Hiệu trưởng trường TH Phú Cường A gởi thư cảm ơn cho CBN Việt Nam
5 em học sinh được nhận xe đạp
Tặng quà cho các em
Tặng quà cho các em
Tặng quà cho các em
Niềm vui của các em khi nhận được quà từ chương trình Cùng em đến trường 2017
Các em viết thư cảm ơn gởi đến chương trình
“Chở cả tương lai”
Sau khi kết thúc chương trình tại trường, đoàn công tác đến thăm gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn.

Tin: Hoàn Nguyện; Ảnh: Phi Long

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92