Mỗi tuần một nhân vật Việt Nam

Đồng hành cùng Thánh Linh hầu việc Đức Chúa Trời

Oneway.vn – Những năm gần đây, trong dòng chảy mở mang Hội Thánh Việt Nam mà Đức Thánh Linh mang đến, có lẽ nhiều con cái Chúa không lạ lẫm với cái tên Hội Thánh Lời Sự Sống. Sự hình thành và phát triển của Hội Thánh này gắn liền với sự tái sinh của một con người nhận biết và sẵn sàng đầu phục Chúa.

Mục sư Phạm Tuấn Nhượng.

Năm 1990, anh sinh viên Phạm Tuấn Nhượng mới 18 tuổi, đầy đam mê, nhiệt huyết và lý tưởng; được nhà nước cử sang Liên Xô cũ học tập và hy vọng về một tương lai xán lạn. Nhưng rồi thời thế thay đổi, lý tưởng của anh sụp đổ, trống rỗng; anh lao vào kiếm tiền, nhưng sớm nhận ra tiền không phải lý tưởng sống của mình.

Xem thêm:

Biến thù hận ra yêu thương

Cụ ông Tin Lành!

“Tôi từng bị HIV giai đoạn cuối…”

Từ trong tử cung, con đã được giao cho Chúa

‘Mùa gặt thì thật trúng, song con gặt thì ít’

‘Tôi từng ghê tởm chính mình’

“Phước Hậu Foods” & ước mơ mang thực phẩm sạch đến mọi nhà

Tìm Chúa

Anh tự hỏi rốt cuộc mục đích sống của mình là gì? Mình sinh ra trên đời để làm gì? Mọi nỗ lực học tập, kiếm tiền cuối cùng để làm gì? Rồi anh bỗng nhận ra một điều: bên trong cái vẻ bề ngoài ngoan hiền, đạo đức ấy là một kẻ tội đồ, dơ dáy, với những ước muốn xấu xa.

Năm 1993, sau khi được nghe về Đức Chúa Jesus, đồng thời chứng kiến một số bạn bè vốn là những con nghiện ma túy nặng đã được Chúa biến đổi một cách ngoạn mục, anh quyết định tin nhận Đức Chúa Trời.

 

Lắng nghe tiếng Chúa

Vừa tiếp nhận Chúa, anh chưa có khái niệm hầu việc Ngài. Nhưng rồi một ngày kia anh nghe tiếng Chúa phán: “Con sẽ không đi theo nghề đang học, nhưng sẽ rao giảng đức tin mà con đã tiếp nhận”. Lời đó đã thay đổi hoàn toàn định hướng, giá trị, thứ tự ưu tiên trong đời sống anh, anh bắt đầu hầu việc Chúa từ đó đến tận bây giờ.

Mùa xuân năm 1995 tại Moscow – Nga (Ms Nhượng ở giữa, hàng cuối, người “thấp nhất”).

Cũng từ đó, Chúa đã thay đổi tính cách anh, vốn nhút nhát đến độ sợ cả… lấy vợ vì không biết sẽ làm gì, nói gì trong đám cưới! Vậy mà từ khi tin Chúa, Thánh Linh đã ban cho anh lòng dạn dĩ, tinh thần mạnh mẽ, có thể làm chứng về Chúa hay liên tục nói chuyện trước đám đông hàng ngàn người.

 

Kinh nghiệm Chúa

Do nhút nhát nên ban đầu mới bước đi với Chúa, anh muốn giống sứ đồ Phao-lô – không lấy vợ để có nhiều thời gian hầu việc Chúa hơn. Thế nhưng cuối cùng anh cũng… lấy được vợ, hay  đúng ra được vợ lấy! Đối với anh đó là phép lạ; trải qua rất nhiều khó khăn, ngăn trở từ phía gia đình, bè bạn… Bây giờ nhìn lại, anh càng biết ơn Chúa vì vợ và con anh thật sự là món quà đến từ Ngài.

Mục sư Nhượng hạnh phúc bên vợ và con gái.

Hội Thánh hình thành & phát triển

Những năm tháng hầu việc Chúa tại Nga đã trang bị cho anh rất nhiều, đến cuối năm 2002 anh trở về nước với khao khát cháy bỏng có một ngôi nhà thuộc linh để tiếp tục chăm sóc, gây dựng đời sống đức tin của anh chị em người Việt tin Chúa ở Nga trở về. Bởi ân điển Chúa, nhóm nhỏ được hình thành và đi vào hoạt động với thành viên là các tín hữu từ Nga trở về và người thân họ.

Kỷ niệm hầu việc Chúa tại Moscow 2003.

Ngày 22/4/2004 là một dấu mốc đặc biệt khi Mục sư Christian Åkerhielm (nay là Chủ tịch Hiệp hội Hội Thánh Lời Sự Sống Quốc Tế) đến VN. Trong một buổi nhóm với sự thăm viếng đặc biệt của Chúa, Hội Thánh Lời Sự Sống VN đã chính thức ra đời. “Hãy trang bị cho dân sự Ta lời đức tin, chỉ cho họ vũ khí thuộc linh họ có, dạy họ cách sử dụng chúng và sai họ vào trận chiến đắc thắng cho Chúa” – bị bắt phục bởi sự mặc khải từ Đức Thánh Linh, Mục sư Nhượng quyết định gác lại mọi khải tượng riêng, tập trung vào khải tượng lớn lao này.

Hội Thánh Lời Sự Sống VN tròn 10 tuổi (Mục sư Christian Åkerhielm, đeo kính, áo phông, hàng đầu tiên).

Từ năm 2005, Hội Thánh Lời Sự Sống VN bắt đầu hình thành Trường Kinh Thánh. Đến nay đã 13 năm, Hội Thánh trung tín, bền bĩ trong sứ mạng dạy Lời Chúa, thông qua trường Kinh Thánh và các kỳ hội thảo, hội nghị, bồi linh và các khóa học Kinh Thánh hàm thụ, đến nay đã có trên 1.200 sinh viên tốt nghiệp, trong đó 30-40% học viên đến từ các Hội Thánh, các hệ phái khác, hiện nay nhiều người trong số họ đã trở thành Mục sư và những người hầu việc Chúa tích cực.

Trường Kinh Thánh ở Hà Nội.

Năm 2009, Mục sự Nhượng sang HongKong tham dự hội nghị truyền giáo, ông được Chúa cảm động bởi cách mà Ngài dùng các Hội Thánh Mỹ, Hàn Quốc… sai phái giáo sĩ đi khắp thế giới. Ông nhiệt thành hỏi Chúa: “Còn Hội Thánh VN thì sao?”. Trong sự cảm thúc của Đức Thánh Linh, ông nhận được sứ điệp: “Việt Nam đã tiếp nhận Tin Lành, và đã đến lúc Hội Thánh VN phải đứng trên đôi chân của mình, gánh vác trách nhiệm truyền giáo cho dân tộc mình, và mang Tin Lành sang cả các quốc gia khác”.

Khải tượng truyền giáo khắp 63 tỉnh thành được hình thành. Đến nay sau 9 năm bước cùng Thánh Linh trong khải tượng, Hội Thánh Lời Sự Sống đã có trên dưới 100 điểm nhóm, và Hội Thánh tại 40 tỉnh thành, với khoảng 40 Mục sư đang làm việc tích cực trong công tác rao giảng Tin Lành, huấn luyện dân sự, mở mang Hội Thánh, sai phái giáo sĩ đến một số quốc gia, trường Kinh Thánh cũng được mở ra ở 6 tỉnh thành.

Mỗi năm trôi qua, nhìn những kết quả Chúa ban cho bởi ân điển Ngài, thấy nhiều cuộc đời đến với Chúa và được biến đổi, Mục sư Nhượng cùng đội ngũ nhân sự rất vui, và càng được khích lệ để tiếp tục hầu việc Chúa nhiệt thành hơn nữa.

 

Lời khuyên cho thế hệ trẻ hầu việc Chúa

Sau 25 năm nhận biết Chúa và phục vụ Ngài, hỏi ông có lời khuyên nào cho thế hệ trẻ, ông nói có 3 điều chính mà mỗi người hầu việc Chúa nên ghi nhớ suốt đời, đó là:

1. Luôn đặt Chúa là ưu tiên số một, thể hiện bằng việc yêu Chúa với tình yêu sốt sắng ban đầu, và giữ mình trong sự kính sợ Chúa.

2. Luôn gìn giữ khải tượng được nhận, dù chưa thành.

3. Luôn trung tín hầu việc Chúa bằng sự bền bĩ, chịu khó.

Nếu trong cả Kinh Thánh, chúng ta thấy cách Đức Chúa Trời bày tỏ chính Ngài qua việc ban phát Lời, trao khải tượng, sứ mạng, giúp con người hoàn thành chúng, thì ngày nay cũng vậy, Chúa cần sự đầu phục và đồng hành của con cái Ngài để hoàn thành các kế hoạch Ngài, đặc biệt trong việc đưa dắt người khác đến sự cứu rỗi. Mọi vinh hiển thuộc Chúa. Amen.

Ngọc Ánh

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92