Quốc Tế

Động đất tại Mexico: Ít nhất 273 người thiệt mạng, hơn 2.000 người bị thương

Oneway.vn – Vài ngày sau trận động đất tại trung tâm Mexico, hàng ngàn lính cứu hỏa, cảnh sát, quân nhân và người dân vẫn đang nỗ lực chung tay cứu giúp các nạn nhân…

Phóng viên CBN tại Mexico đã ghi lại khoảnh khắc đáng sợ của trận động đất tại đất nước này.

“Vẫn còn người đang bị mắc kẹt” – Evodia Dario Marcelina – tình nguyện viên cho biết khi cô đứng ở tòa nhà đổ nát – “Vẫn có tiếng người rên khóc. Còn tới 3 tầng lầu cần được rà soát. Chúng tôi vẫn nghe tiếng người bên trong”.

Đội cấp cứu đang đối diện với thách thức lớn: hơn 40 tòa nhà sụp đổ tại thủ đô trong trận động đất 7.1 độ richter vào thứ ba 19/9/2017. Đội tìm kiếm đang rà soát mọi nơi để tìm người sống sót.

Ủy ban Phát triển Xã hội thành phố Mexico đăng trên Tweeter: “Chúng tôi sẽ không dừng” cho đến khi tất cả mọi người được giải cứu.

Đội Cứu trợ thiên tai của CBN cũng đã có mặt tại hiện trường ngay sau trận động đất và nhanh chóng viện trợ cho người sống sót.

Sự hiện diện của tổ chức Operation Blessing cũng rất ý nghĩa trong tình hình quốc gia hiện thời. Họ sớm bắt tay ngay sau khi động đất diễn ra, họ phân phát nước và nhu yếu phẩm đến những nơi khó tiếp cận nhất.

Trong vòng vài giờ, hàng trăm người chung tay dựng những nhà bếp di động và đóng góp để cung ứng cho các nạn nhân của trận động đất.

Chính quyền địa phương cũng góp sức đóng gói nhu yếu phẩm cho các nạn nhân ở các vùng lân cận tâm chấn.

David Darg – phó chủ tịch tổ chức quốc tế Operation Blessing cùng các nhân sự địa phương đã đến vùng Puebla – tâm chấn – để xem xét thiệt hại. Họ có mặt vào tối thứ tư. “Nhà cửa sụp đổ mọi nơi, họ không thoát được” – Darg nói trong một cảnh quay tại hiện trường – “Nhiều gia đình phải ngủ ngoài đường sau trận động đất”.

Đội ngũ Operation Blessing nhanh chóng dựng lều tạm làm nơi trú ẩn cho những gia đình mất nhà trong trận động đất.

“Trong khi thành phố Mexico đang được quan tâm, thì phần lớn vùng này chưa ai tiếp cận, và Operation Blessing – tổ chức phi chính phủ đầu tiên – đã đến cứu trợ” – Darg giải thích qua email.

Hơn 2.000 người bị thương. Ít nhất 273 người thiệt mạng, tổn thất về người và tài sản lớn nhất thuộc về thành phố Mexico.

Được biết, Tổng thống Enrique Pena Nieto đã tuyên bố dành ra 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân.

 

NHVX. dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92