Quốc Tế

Động đất ở Mexico: số người thiệt mạng đang gia tăng

Oneway.vn – Một số nhân vật nổi trội trong cộng đồng Cơ đốc đã đưa ra lời kêu gọi cầu nguyện khẩn cấp cho Mexico sau trận động đất hôm thứ ba vừa qua.

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ cho biết, trận động đất mạnh ở gần thị xã Raboso (Puebla), cách thành phố Mexico khoảng 76km về phía Đông Nam, xảy ra đúng dịp 32 năm trận động đất lớn nhất từng xảy ra ở thủ đô đất nước này.

Sau khi Chính phủ Liên bang tuyên bố tình trạng thiên tai tại thành phố Mexico, hàng chục nhà lãnh đạo Cơ đốc đã tiếp cận các phương tiện truyền thông xã hội và kêu gọi cầu nguyện.

Mục sư Franklin Graham, con trai của nhà truyền giáo Billy Graham – Giám đốc Điều hành tổ chức Samaritan – viết trên Facebook: “Có vẻ vài tuần gần đây, tôi cứ kêu gọi các bạn tham gia cầu nguyện cho nạn nhân của bão tố, thiên tai. Kinh Thánh nói rằng chúng ta phải ‘bền đỗ trong sự cầu nguyện’, không được mệt mỏi, nhưng hãy tiếp tục đón nhận nhu cầu của người khác để đến với Đức Chúa Cha trên Thiên Đàng. Vì vậy, hãy cầu nguyện cho những người láng giềng của chúng ta, những người đang đau khổ, rằng Đức Chúa Trời sẽ đặt cánh tay yêu thương của Ngài quanh họ, mang lại sự an ủi mà chỉ Ngài mới có
thể ban cho họ”.

Mục sư Robert Jeffress của Hội Thánh First Baptist ở Dalla, Texas, chia sẻ: “Hãy cùng tôi cầu nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất tàn phá Mexico. Tấm lòng chúng ta tan vỡ cho những người mất đi người thân yêu”.

Ông Joel Osteen – Mục sư Hội Thánh Lakewood, Texas – viết: “Nhìn sự tàn phá ở thành phố Mexico, tôi đau lòng. Chúng ta cùng cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất này”.

Ông Mark Burns – Mục sư Hội Thánh Harvest Praise & Worship Center, Nam Carolina – chia sẻ rằng ông “đang cầu nguyện” cho thành phố Mexico.

Nữ diễn viên Christian Roma Downey viết: “Tôi cầu nguyện cho tất cả mọi người ở thành phố Mexico. Lời cầu nguyện tối nay dành cho những người bị ảnh hưởng bởi thảm hoạ thiên nhiên này”.

Nghệ sĩ rapper Lecrae chia sẻ hình ảnh hậu quả của trận động đất trên Twitter với dòng chú thích: “Đau lòng”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời khích lệ trong bài đăng: “Xin Chúa ban phước cho nhân dân thành phố Mexico, chúng tôi ở bên và sẽ ở đó vì các bạn”.

Theo đánh giá ban đầu, cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ dự đoán có từ 100 – 1.000 người thiệt mạng, tổn thất kinh tế từ 100 triệu – 1 tỷ USD. Ông Jon Hamilton thuộc kênh NPR (National Public Radio) ghi nhận: thành phố đông dân cư này “đặc biệt dễ bị động đất, bởi phần lớn nó được xây dựng trên lòng hồ cũ, nơi có thể khuếch đại ảnh hưởng của các trận động đất ở xa trong không gian”.

Tổng thống Mexico – ông Enrique Peña Nieto – đã kêu gọi người dân bình tĩnh trên tin nhắn video: “Ưu tiên thời điểm này là tiếp tục giải cứu những người còn mắc kẹt, và chăm sóc y tế cho những người bị thương”. Ông cũng cho biết 40% trong thủ đô và 60% vùng lân cận của bang Morelos đã mất điện.

 

Diệu Trang dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92