Quốc Tế

Donald Trump: “Chúng ta thờ phượng Chúa, không phải chính phủ”

Oneway.vn – Tổng thống Mỹ D. Trump một lần nữa cho thấy ông quan tâm đến 2 điều mà ông cho là rất quan trọng đối với đất nước và dân tộc mình: cựu binh và đức tin.

Cuối tuần này, Trump vừa có một bài diễn văn tại buổi hòa nhạc Celebrate Freedom tại Trung tâm Kennedy ở Washington D.C. Sự kiện được tổ chức bởi Mục sư Robert Jeffress và Hội Thánh mà ông đang quản nhiệm – First Baptist – ở Dallas. Sự kiện diễn ra vào tối thứ bảy, nhằm vinh danh những người đã từng phục vụ trong lực lượng vũ trang.

“Chúng ta yêu đất nước mình, gia đình mình, yêu tự do và chúng ta yêu mến Thiên Chúa” – Tổng thống nói. Ông chỉ ra nguồn gốc tự do tôn giáo ở Mỹ, và khẳng định rằng sự tự do này chỉ được tìm thấy trong Chúa.

“Tư khi Tuyên ngôn Độc lập được ký vào 241 năm trước, nước Mỹ luôn khẳng định rằng sự tự do chỉ đến từ Đấng Tạo Hóa của chúng ta” – ông xác quyết.

“Quyền của chúng ta được Chúa ban cho, không có thế lực nào có thể lấy đi những quyền đó” – Trump nói về quyền tự do tôn giáo, và những Cơ đốc nhân khắp nơi trên thế giới hiện đã và đang bị tấn công như thế nào.

“Đã quá lâu rồi, các chính trị gia cố gắng tập trung quyền lực giữa những đôi tay nhỏ bé của họ, giữa thủ đô của chúng ta” – ông nói – “Các quan chức nghĩ rằng họ có thể thấu suốt cuộc sống bạn, gạt bỏ những giá trị của bạn, can thiệp vào đức tin của bạn và cho bạn biết nên làm thế nào để sống, phải nói gì, kể cả nơi để cầu nguyện…” – Trump nói. Sau đó ông khẳng định các gia đình và Hội Thánh chính là những khối đá xây dựng nên một nền văn hoá lành mạnh. “Chúng ta biết rằng cha mẹ, chứ không phải các quan chức biết cách nuôi dạy con cái tốt nhất và tạo ra một xã hội thịnh vượng” – ông khẳng định.

“Chúng ta cũng biết rằng các gia đình và Hội Thánh, chứ không phải các quan chức chính phủ, biết rõ nhất cách tạo ra một cộng đồng mạnh mẽ, yêu thương”; “Và trên hết, chúng ta biết điều này: Nước Mỹ không thờ phượng chính phủ, chúng ta thờ phượng Chúa” – ông thêm.

Thông điệp này đã thực sự cộng hưởng với sứ điệp của Tin Lành, những người đã bỏ phiếu cho Trump với hy vọng tự do tôn giáo và các giá trị truyền thống sẽ được bảo vệ ở khắp nơi.

Tổng thống cũng đồng thời vinh danh các cựu binh Mỹ: “Đối với tôi trong ngày kỷ niệm Độc lập đầu tiên với tư cách tổng thống, không nơi nào tôi thích hơn là được ở bên các bạn” – ông nói.

Tổng thống cho biết ông đang làm việc để đảm bảo tất cả cựu binh đều được chăm sóc tốt. “Chúng tôi đã ký kết một đạo luật Trách nhiệm giải trình cho Cựu chiến binh. Họ đã cố gắng làm điều đó trong 40 năm qua rồi” – ông chia sẻ.

Tổng thống giải thích rằng hành động này đã làm tốt lên quyết định sa thải các nhân viên cựu binh – những người bị cho là không có năng lực trong công việc – hoặc có hành vi không trung thực, không phù hợp với cựu chiến binh.

D.Trump cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các cựu binh và yêu cầu họ đứng lên. “Bạn đã đổ máu, hy sinh tình yêu, đã bày tỏ linh hồn mình để bảo vệ đất nước, người dân và lá cờ Mỹ quốc chúng ta” – ông nói. “Bạn đã chạy băng qua tiếng súng, nhìn xuống quân địch, chạy băng qua những cánh cửa địa ngục để chiến đấu và giành chiến thắng cho nước Mỹ” – Trump tự hào.

Trong suốt bài phát biểu, thông điệp của Tổng thống rất rõ ràng: ông quan tâm đến đức tin và bảo vệ nó. “Chúa không chỉ ban cho chúng ta món quà tự do, Ngài cũng ban cho chúng ta món quà là những người anh hùng sẵn sàng chiến đấu bảo vệ sự tự do đó” – ông nói.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92