Góc nhìn Việt Nam

Dọn lòng đón Chúa Giáng Sinh

Oneway.vn – Những ngày này, cửa hàng, phố xá đã bắt đầu ‘chưng diện’ thật đẹp đẽ để đón Giáng Sinh; nào đèn, nào cây thông, nào dây kim tuyến, hoa trạng nguyên, người tuyết…

Không chỉ ‘người nhà thờ’, ‘người có Đạo’ mới đón Giáng Sinh mà ngày nay Giáng Sinh đã rất phổ biến, quen thuộc đến nỗi dường như ai nấy cũng háo hức mong chờ. Trong số đó, không ít người mong đến Giáng Sinh chỉ vì cảm giác se lạnh, thậm chí để được mua sắm tại các cửa hàng giảm giá… là những thứ chẳng liên quan gì đến ý nghĩa thật sự của Giáng Sinh.

Một góc NowZone. TP.HCM. Ảnh: Vũ Hải

Nhưng không phải ngày nay mới có nhiều động cơ khác nhau khi đón Chúa Giáng Sinh, mà chính trong đêm Chúa Jesus Giáng Sinh trong ‘chuồng chiên máng cỏ’, cũng có nhiều nhóm người với những động cơ khác nhau như thế.

 

Trong đêm Chúa Jesus hạ sinh, một nhóm ‘bác sĩ ở phương Đông’ đã lần theo ánh sáng của ngôi sao đặc biệt, từ phương xa vượt qua bao khó khăn, gian khổ, tìm đến ‘thờ lạy Ngài’, đem theo những của lễ giá trị để dâng lên cho Con trẻ.

 

Có một nhóm người chăn chiên nghèo đang thức đêm ngoài đồng canh giữ bầy chiên. Khi được thiên sứ báo tin Chúa Jesus Giáng Sinh, họ đã bỏ lại những thứ quan trọng và có giá trị nhất – bầy chiên – để tìm Chúa và thờ lạy Ngài.

 

Cả vua Herod/Hê-rốt cùng các thầy tế lễ cả và thầy thông giáo cũng đón Chúa Giáng Sinh. Nhưng có lẽ ai cũng biết động cơ mà vị vua này muốn tìm gặp Chúa!

Hành trình tìm vua. Ảnh minh hoạ.

Trong đêm Giáng Sinh năm ấy, mỗi người, mỗi hoàn cảnh và địa vị khác nhau đã tìm gặp Chúa với những động cơ, tấm lòng khác nhau. Còn ngày nay thì sao? Ngày nay, nếu là Cơ đốc nhân, bạn có mong chờ, có trang hoàng, có dọn lòng, có làm cho mình đẹp ‘từ trong ra ngoài’ để đón Chúa Giáng Sinh, để Ngài chiếm hữu và ngự trị và biến đổi đời sống? Hay bạn cũng chỉ như bao người chưa tin đang làm: đón một lễ Giáng Sinh như bao nhiêu lễ khác? Để rồi mỗi mùa Giáng Sinh trôi qua, bạn trở lại với con người cũ, gỡ bỏ những ‘phụ kiện’ đã giúp mình đẹp hơn trong một vài ngày, và chờ mùa Giáng Sinh kế tiếp?

Hoàn Nguyện

Xem thêm:

Chuyên mục Góc nhìn – Oneway Media

‘Khi lìa trần có mấy người đưa?’

Những giấc ngủ tai hại!

NHỮNG CHUYẾN BAY KHÔNG ĐẾN ĐÍCH

Bạn có tự hào là công dân nước Trời?

Ai có quyền lên án?

Ước mơ của Thúy, của tôi

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92