Quốc Tế

“Đội quân Đấng Christ” đem Tin Mừng cho Bắc Hàn

Oneway.vn – Việc này có thể khiến họ bị giết. Nhưng đội họ vẫn quyết tâm duy trì vì sự cứu rỗi của anh em Bắc Hàn.

 

Bắc Hàn hay Bắc Triều Tiên là một trong số không nhiều quốc gia bị xếp vào hàng nguy hiểm và bí mật bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, lạ sao mỗi ngày, hàng chục nhà truyền giáo vẫn xếp hàng dọc biên giới của họ để rao giảng Phúc Âm cho những người dân phía bên kia đang tuyệt vọng.

Hầu hết các nhà truyền giáo này đến từ Hàn Quốc. Công việc có thể khiến họ và những người theo họ bị giết bất cứ lúc nào, nhưng họ vẫn cứ làm – vì họ có Chúa và muốn chia sẻ niềm tin – nguồn hy vọng này – với người khác.

Những năm gần đây, theo Mục sư Kim Kyou Ho – người đứng đầu mạng lưới Seoul-based Chosen People Network (Mạng lưới những người được chọn đặt tại Seoul) – 10 giáo sĩ và Mục sư đã chết một cách bí ẩn. Nhiều người cho rằng trách nhiệm thuộc về phía Bắc Hàn.

Nhưng mối đe dọa, thậm chí cái chết vẫn không ngăn nổi cụ bà 69 tuổi người Trung Quốc gốc Hàn. Trong 20 năm, bà đã rao truyền Phúc Âm, tiếp tế lương thực, cầu nguyện, ngợi khen và đem vô số người Bắc Triều Tiên về với Chúa. “Tôi luôn cầu nguyện và không hề lo lắng” – bà chia sẻ với Associated Press. Đôi khi bà đề nghị những người cải đạo làm điều không thể tưởng tượng: quay trở về nước và bí mật thành lập Hội Thánh.

Những người đào thoát khỏi Bắc Hàn nói rằng Cơ đốc nhân thường bị chính phủ giết hại hoặc đưa đi trại lao động. “Tôi đã nghe về Đức Chúa Trời ở Bắc Hàn, và biết rằng các tín hữu bị giam giữ” – một người đào thoát nói với CBN News.

Cơ đốc giáo được xem là mối đe dọa lớn đối với Kim Jon Un – nhà lãnh đạo và là người được xem như một vị thần trong đất nước này. “Kinh Thánh và Phúc Âm được xem là điều gây bất ổn nhất cho chế độ Bắc Hàn” – tác giả Tom Belke cho biết – “Vì Kinh Thánh dạy rằng có một Đức Chúa Trời tối cao, toàn vẹn trên tất cả mọi người, kể cả các nhà độc tài. Phúc Âm này không thể được chấp nhận ở Bắc Hàn, vì nó có nguy cơ làm suy yếu quyền lực của các nhà độc tài”.

Tuy nhiên, các Cơ đốc nhân Hàn Quốc vẫn quyết tâm truyền bá Tin Mừng cho những người ở quốc gia láng giềng bằng nhiều phương tiện rất sáng tạo: một số tín hữu viết Phúc Âm trên những quả bóng bay và gửi chúng sang phía Bắc.

“Bằng cách gửi những quả bong bóng này, chúng tôi cho các anh chị em Bắc Hàn biết rằng chúng tôi đang cầu nguyện cho họ, và những câu Kinh Thánh trên quả bóng sẽ khích lệ họ” – một tín hữu bí mật chia sẻ với CBN News.

Mặc dù khó có thể biết được độ phát triển và quy mô của Hội Thánh ở Bắc Hàn, nhưng Đức Chúa Trời đang vận hành trong đất nước. CBN News đã có được những bản ghi âm và hình ảnh các cuộc họp của Hội Thánh bí mật bên trong Bắc Hàn. “Cha ơi! Cha ơi! Con cháu của các vị tử đạo hiện nay vẫn còn sống” – một Cơ đốc nhân cầu nguyện – “Cha ơi, con biết Thánh Linh của Chúa sẽ đến để phục hồi và giải phóng đất nước này”…

Không ai biết khi nào Bắc Triều Tiên sẽ được giải phóng, nhưng các nhà truyền giáo dọc biên giới vẫn sẽ tiếp tục chia sẻ Phúc Âm cho đến khi những người hàng xóm của họ có thể thờ phượng Chúa Jesus mà không hề sợ hãi.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92