Dưỡng Linh Quốc Tế

Đối mặt với “giáo sư giả” & “đạo lạc”

Oneway.vn – Ngày nay, lừa dối không dừng ở những mánh lới nhằm trục lợi tiền của, vật chất nữa, mà đã lên mức cao hơn: đánh lừa con người để thiêu nuốt linh hồn họ. Cơ đốc nhân cần trang bị gì để đối diện với “giáo sư giả”, “đạo lạc”, nói thẳng ra là tà giáo?

1- Nói thật

“Ma quỷ là kẻ nói dối và là cha của sự nói dối” (John/Giăng 8:44), là kẻ thù của sự tốt lành, vẻ đẹp và chân lý. Đây là chiến lược cổ xưa nhất của hắn: đưa vào tâm trí chúng ta những suy nghĩ sai trật. Khi suy nghĩ sai trật bám rễ vào tâm trí, nó làm chúng ta thay đổi từ tự do sang trạng thái bị kềm hãm bởi tội lỗi và sự chết. Chúng gây nên sự lộn xộn, lệch lạc về bản chất, tính dục, đạo đức… “Cha của sự nói dối” còn khiến chúng ta đối đầu với Đức Chúa Trời – cho rằng Lẽ Thật là vô lý, độc đoán và khiến con người mất tự do.

Cơ đốc nhân phải trở thành đại diện của Đấng Christ cho dân tộc mình, chứ không phải trở nên con cái của ma quỷ.

2- Hiểu chân lý

Chân lý là:

  • Đức Chúa Trời, chứ không phải thần nào khác.
  • Đấng Christ là con đường duy nhất, ngoài ra không có bất kỳ con đường cứu rỗi nào khác.
  • Lời Đức Chúa Trời – Kinh Thánh, chứ không phải là bất kỳ lời nào khác.

Tại sao mọi người nên tin bạn? Làm sao bạn có thể thiết lập chân lý và công bố chân lý ở nơi mà cha của sự nói dối đang hoạt động?

Đời sống Cơ đốc không có chỗ cho dối trá, lừa gạt. Bạn phải trở thành minh chứng sống cho sự tốt lành và vẻ đẹp của Phúc Âm. Nếu chúng ta không được tin tưởng trong cuộc sống, thì chúng ta không thể làm chứng tốt về Đấng Christ.

4- Phát hiện lời dối trá

Mỗi thế hệ đối diện với kẻ lừa dối khác nhau. Sau đây là một vài ví dụ (trích quyển “Speak the Truth”/Nói ra sự thật):

Miss Nomer/Kẻ nhầm tên: Hắn biết Danh xưng của Đức Chúa Trời. Nhưng hắn thích gọi Ngài bằng từ khác, bỏ qua sự màu nhiệm, oai nghi, vinh hiển của Đức Chúa Trời. Hắn gọi Chúa bằng biệt danh với ngụ ý rằng Đức Chúa Trời chỉ là phép ẩn dụ, là sản phẩm của con người.

Miss Characterization/Kẻ mô tả sai trật: Hắn bày tỏ Đấng Christ tương phản hoàn toàn với Kinh Thánh, hoàn toàn không thích Chúa Jesus là Ngôi Hai có từ trước và còn đến vô cùng trong Ba Ngôi, không chấp nhận “Ba Ngôi hiệp một”. Hắn không thích Đức Chúa Trời trong Cựu Ước và bày tỏ Chúa Jesus như một thân vị tách biệt, không liên hệ gì với Đức Chúa Trời và Đức Thánh Linh.

Miss Understood/Kẻ thiếu hiểu biết: Hắn là thành viên Hội Thánh và không thấy sai trái gì khi tham gia lễ hội ma quỷ (Halloween) hay các sự kiện trần tục. Hắn cho rằng tham gia đá bóng sáng Chúa Nhật là góp phần kết nối cộng đồng. Hắn nâng cấp trải nghiệm đức tin bằng việc luân phiên hướng đến thế giới tâm linh, tham gia nhiều tôn giáo. Hắn gọi đó là sống chan hòa với mọi người.

Một nửa sự thật và những lời nói dối công khai khiến con người tin vào những điều sai trật và họ bị cầm tù bởi cha của sự nói dối. Họ nghi ngờ Đức Chúa Trời, những điều Ngài làm, những gì Ngài muốn và tầm quan trọng của Ngài. Nhiệm vụ của Cơ đốc nhân là đối đầu và vạch trần những điều giả dối về Đức Chúa Trời trong văn hoá, lối sống và thay thế chúng bằng những minh chứng sống động về sự trọn vẹn của Phúc Âm, để thế gian biết Đức Chúa Trời thật sự là Đấng thế nào.

4- Bước đi bằng Lẽ Thật

Chúng ta sẽ làm gì khi đối diện với những điều giả dối? Chúng ta sẽ làm theo lời khuyên trong Kinh Thánh. Jude/Giu-đe câu 17-23 “Nhưng anh em, là kẻ rất yêu dấu, hãy nhớ lấy những lời mà các sứ đồ của Đức Chúa Jesus Christ chúng ta đã nói trước. Các sứ đồ đó nói với anh em rằng, trong các thời kỳ sau rốt, sẽ có mấy người hay nhạo báng làm theo lòng ham muốn không tin kính của mình. Ấy chính chúng nó là kẻ gây nên phe đảng, thuộc về tánh xác thịt, không có Đức Thánh Linh. Hỡi kẻ rất yêu dấu, về phần anh em, hãy tự lập lấy trên nền đức tin rất thánh của mình, và nhơn Đức Thánh Linh mà cầu nguyện, hãy giữ mình trong sự yêu mến Đức Chúa Trời, và trông đợi sự thương xót của Đức Chúa Jesus Christ chúng ta cho được sự sống đời đời. Hãy trách phạt những kẻ nấy, là kẻ trù trừ, hãy cứu vớt những kẻ kia, rút họ ra khỏi lửa; còn đối với kẻ khác, hãy có lòng thương lẫn với sợ, ghét cả đến cái áo bị xác thịt làm ô uế.

5- Hành động theo Kinh Thánh

1.Ghi nhớ Kinh Thánh: Nhớ lại chân lý và dựa vào nó.

2.Nhận ra sự lừa dối: Người hay phỉ báng đi theo lòng vô tín riêng. Bạn sẽ nhận ra vì họ hay gây chia rẽ thân thể của Đấng Christ.

3.Phụ thuộc vào Đức Chúa Trời: Đối diện với sự lừa dối và giáo sư giả, chúng ta cần xây dựng đức tin chắc chắn trên nền tảng Kinh Thánh, cầu nguyện trong Đức Thánh Linh, đứng vững và hiệp một với anh em bởi tình yêu của Đức Chúa Trời, và được đổ đầy sự thương xót, không giận dữ.

4.Bước đi bằng Lẽ Thật.

Chúng ta không thể quay đầu chạy trốn trên đường đua khi mọi người đang hoàn thành cuộc đua của họ. Mặt khác, càng gần với sự lừa dối, chúng ta càng dễ bị ném vào lửa hủy hoại. Làm sao để thoát khỏi ngọn lửa đó? Chỉ bởi Lẽ Thật của Phúc Âm và đời sống vượt trội của chúng ta. Khi chúng ta sống giữa thế gian, người ngoại sẽ thấy được “trái yêu thương” (Galatians/Ga-la-ti 5:22) và chúng ta có thể kéo họ từ chỗ tối tăm đến nơi sáng láng.

 

mkaykhoi dịch

(Nguồn: crosswalk.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92