Quốc Tế

Đối mặt với bão tố bằng cầu nguyện

Oneway.vn – Phát biểu tại cuộc họp nội các mới nhất, Tổng thống Mỹ D.Trump nói tài sản có thể thay thế, nhưng con người thì không. Ông nói cả nước Mỹ đau buồn vì những người đã chết…

Phó Tổng thống Mỹ – ông Mike Pence – khai mạc cuộc họp bằng thời giờ cầu nguyện. Trước đó, một quan chức Nhà Trắng công bố bản thông cáo rằng Tổng thống Trump đang theo sát mọi diễn biến. “Tổng thống và Nội các tiếp tục cập nhật thường xuyên về thiên tai. Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang (FEMA) đang nỗ lực hỗ trợ. Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân hướng về các nạn nhân của bão Harvey và Irma qua từng lời cầu nguyện”.

Irma là cơn bão mạnh nhất từng được biết tới ở Đại Tây Dương. Khi gió giật đến 300-280km/g, nó tàn phá những hòn đảo nhỏ phía bắc Caribbean như Saint Martin, Barbuda… “Đây là lần tồi tệ nhất trong đời tôi. Tôi không muốn nhìn thấy một cơn bão nào như vậy lần nữa” – một cư dân đảo nói.

Một du khách chia sẻ khi đang đứng cạnh người bạn bị thương của cô trong bệnh viện: “Chúng tôi đã cầu nguyện suốt thời gian đó”.

Nhiều người dân Florida đã ở lại, cầu nguyện cho đất nước và hát vang ca khúc “The Great I Am”. Chính quyền bang đã Florida kêu gọi mọi người “Hãy cầu nguyện! Đó chính là chìa khóa để đối mặt với bão tố”.

Thống đốc bang Florida – ông Rick Scott phát biểu với FoxNews: “Lời cầu nguyện không phải phương án cuối cùng, nó phải là giải pháp đầu tiên. Hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện!”

Được biết, “Chiến dịch Phước lành” (Operation Blessing) của CBN cũng đã thực hiện cứu trợ nhân đạo. CBN đã liên hệ với các Mục sư ở Florida để giúp đỡ những người bị thiệt hại sau bão.

Trung Nguyen dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92