Việt Nam

Oneway Media phát động cuộc thi: ĐỌC KINH THÁNH CÓ THƯỞNG!

Oneway.vn – Kinh Thánh chính là điều quan trọng nhất, là điều quan trọng thứ nhì, là điều quan trọng thứ ba… – tất cả những điều quan trọng với người theo Chúa! Người theo Chúa biết rõ rằng Kinh Thánh – Sách Trời, Lời của Đức Chúa Trời, nói về Ông Trời, dạy về Đạo Trời, kêu gọi người ta theo Trời, thờ Trời, dạy người ta sống một cuộc đời ý nghĩa, mục đích, xứng đáng với Trời, và chính mình cũng góp phần giới thiệu Đạo Trời đến cho mọi người.

“Cả Kinh Thánh đều là bởi Đức Chúa Trời soi dẫn, có ích cho sự dạy dỗ, bẻ trách, dạy người trong sự công bình” (II Timothy/2 Ti-mô-thê 3:16)

* Chính Chúa Jesus nói về vị trí độc tôn, bất biến của Kinh Thánh: “Đừng tưởng Ta đến để bãi bỏ luật pháp hay lời tiên tri; Ta đến, không phải để bãi bỏ nhưng để hoàn tất. Vì thật, Ta bảo các con, trước khi trời đất qua đi thì một chấm, một nét trong luật pháp cũng không thể qua đi được, cho đến lúc mọi sự được hoàn tất” (Matthew/Ma-thi-ơ 5:17-18 – BTTHĐ).

* Chính Đức Chúa Trời nói về mức độ quan trọng của Lời Ngài trong đời sống dân sự: Quyển sách luật pháp nầy chớ xa miệng con, hãy suy ngẫm ngày và đêm, để cẩn thận làm theo mọi điều đã chép trong đó. Vì như thế, con mới được thịnh vượng trong con đường mình và mới thành công” (Joshua/Giô-suê 1:8 – BTTHĐ)

* Người theo Chúa không có Lời Chúa, ít biết lời Chúa, không làm theo lời Chúa sẽ ra sao? Không phải bất cứ ai nói với Ta: ‘Lạy Chúa, lạy Chúa’, đều được vào vương quốc thiên đàng đâu; nhưng chỉ người nào làm theo ý muốn của Cha Ta ở trên trời mà thôi” (Matthew/Ma-thi-ơ 7:21 – BTTHĐ); Còn ai nghe lời Ta, nhưng không làm theo, thì giống như người dại dột, xây nhà trên cát. Khi mưa tuôn xuống, lũ lụt tràn đến, gió xô mạnh thì nhà ấy sẽ sập, thiệt hại nặng nề”  (Ma-thi-ơ 7:26-27 – BTTHĐ).

* Lời Chúa, nền tảng duy nhất để Hội Thánh được dựng nên: Vì chẳng ai có thể đặt một nền móng khác, ngoài nền đã được đặt là Đức Chúa Jêsus Christ” (I Corinthians/1 Cô-rinh-tô 3:11 – BTTHĐ)

* Các Mục sư, lãnh đạo Hội Thánh được kêu gọi hãy rao giảng trung thực về Lời Chúa: Hãy chuyên tâm để được đẹp lòng Đức Chúa Trời như người làm công không có gì đáng thẹn, thẳng thắn giảng dạy lời chân lý” (II Timithy/2 Ti-mô-thê 2:15).

* Lời Chúa đem lại nhiều phúc lợi cho đời sống người theo Chúa: Vì lời của Đức Chúa Trời là lời sống động và linh nghiệm, sắc hơn gươm hai lưỡi, xuyên thấu đến nỗi phân chia hồn với linh, khớp với tủy, phán đoán các tư tưởng và ý định trong lòng” (Hebrew/Hê-bơ-rơ 4:12 – BTTHĐ); “Lời Chúa làm cho con được sống lại” (Psalms/Thi Thiên 119:50a – BTTHĐ).

* Người theo Chúa cần đáp ứng sự kêu gọi đọc, học lời Chúa: Ngài đánh thức Ta mỗi buổi sáng, Ngài đánh thức tai Ta để lắng nghe như người học trò vậy” (Isaiah/Ê-sai 50:4b – BTTHĐ).

* Học cho kỹ càng: Ông bắt đầu giảng một cách dạn dĩ trong nhà hội. Khi Pê-rít-sin và A-qui-la nghe ông giảng, họ đem ông về nhà, giải nghĩa đạo Đức Chúa Trời cho ông kỹ càng hơn(Acts/Công vụ các Sứ đồ 18-26 – BTTHĐ).

Đọc và học Kinh Thánh qua hình thức trắc nghiệm

Trong tinh thần biết, biết rõ, đọc, đọc kỹ, hiểu, hiểu sâu sắc Lời Chúa, Viện Đào tạo Môn đồ Việt Nam (VMI) giới thiệu cho con cái Chúa khắp nơi một phương pháp Đọc lời Chúa. Chương trình do Mục sư Lữ Thành Kiến biên soạn hàng tuần, nhằm giúp con cái Chúa tại Hội Thánh ông quản nhiệm (Greenville, South Carolina, Mỹ) lớn lên bằng Lời Chúa, được khỏe mạnh bởi Lời Chúa và góp phần hầu việc Chúa. Được sự cho phép của tác giả, Oneway sẽ triển khai chương trình này nhằm khuyến khích quý con cái Chúa (và người ngoài Chúa) đọc Lời Chúa. Vì không gì bằng có Lời Chúa trong lòng, trong đời sống. Trang bị đầy đủ Lời Chúa, không một thế lực nào có thể cướp đi hạt giống đức tin và làm cho bội đạo.

Khởi đầu bằng cách đọc Tân Ước, dùng Tân Ước làm nền cho việc đọc Cựu Ước sau này. Phương pháp đọc: đọc 1 đoạn/ngày, 6 đoạn/tuần, Chúa Nhật làm bài trắc nghiệm.

Mỗi bài trắc nghiệm gồm 6 câu, dựa trên 6 đoạn Kinh Thánh đã đọc trong tuần. Mỗi tuần sẽ chấm điểm bài làm, cho đáp án và phát bài mới.

Sau 3 tháng sẽ có một bài thi lớn (gồm tất cả các sách đã đọc, khoảng 40-50 câu). Để khích lệ việc đọc Lời Chúa, chương trình sẽ có phần thưởng. Nội dung, thể lệ và cơ cấu phần thưởng sẽ được Oneway công bố vào 5g chiều ngày 14/6/2018.

Xin cam kết với Chúa 1 điều: khi làm bài (hàng tuần) hoặc bài thi (mỗi 3 tháng) không tra cứu Kinh Thánh hay bất kỳ nguồn nào khác, vì đã đọc Kinh Thánh mỗi ngày. Không ai giám sát việc làm bài thi của anh chị em, ngoài Chúa. Thi chỉ là một hình thức để khích lệ tinh thần đọc Kinh Thánh của anh chị em, nhưng quan trọng hơn là chúng ta đã đọc, hiểu và làm theo thế nào. Phần thưởng chỉ là phương tiện, nhưng Lời Chúa mới là cứu cánh. Chúng ta làm bài thi không nhằm mục đích đoạt giải, nhưng nhằm mục đích nuôi đời sống tâm linh mình khỏe mạnh và lớn lên trong lời Chúa.


Ghi chú: Các tôi tớ Chúa, lãnh đạo Hội Thánh có thể dùng chương trình này áp dụng vào Hội Thánh mình, dùng bài đã đăng trên Oneway và làm theo đúng các trình tự trên, và muốn tham gia cuộc thi xin gởi về Oneway và ghi rõ tên Hội Thánh, địa điểm, tên Mục sư quản nhiệm.

Xin cùng hợp tác, đem lời Chúa đến cho dân sự, vì chỉ có lời Chúa mới giúp chúng ta mọc rễ vững chắc trong đức tin, bền lòng theo Chúa và đưa lời Chúa đến cho những người chưa biết Ngài.

Kinh Thánh là điều quan trọng thứ nhất, là điều quan trọng thứ nhì, là điều quan trọng thứ ba và là tất cả điều quan trọng.

Mục sư Lữ Thành Kiến

(Viện Đào tạo Môn đồ Việt Nam – VMI)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92