Quốc Tế

Doanh nhân Cơ đốc chia sẻ hai phương pháp truyền giáo

Oneway.vn – Trong Tân Ước, sách Công Vụ ký thuật rằng các môn đồ đã rao giảng Phúc âm ở những nơi khác nhau sau khi Chúa Giê-xu phục sinh và thăng thiên. Hầu hết thời gian, họ chia sẻ Tin Lành thông qua những cách trình bày khác nhau. Với sự phát triển của công nghệ, cách truyền giáo đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều.

Người anh em Z đến từ một hiệp hội thông công doanh nhân cơ đốc của Trung Quốc cho rằng có hai phương cách truyền giáo:

Các tín hữu cầu nguyện để tìm kiếm ý Chúa cho kế hoạch truyền giáo đầu năm

1. Ảnh hưởng bằng đời sống đạo đức theo tinh thần Phúc Âm

Tính cách chủ đạo của Cơ đốc nhân là tình yêu thương. Truyền bá Phúc Âm theo cách này tức là bạn đang chuyển giao tình yêu và thu hút người không tin biến đổi theo đời sống của bạn. Anh đề cập rằng một số người mới cải đạo rất hăng hái truyền giáo, giúp lan tỏa đạo đức Phúc Âm đến những người chưa được vươn tới và công bố một khẩu hiệu rằng những người tin Chúa có sự sống đời đời. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của khẩu hiệu này là gì? Mỗi Cơ đốc nhân cần suy nghĩ về nó.

Chúng ta đang sống trong một thế giới bất thường, đầy dẫy tội lỗi trái với ý muốn của Đức Chúa Trời. Cơ đốc nhân là một nhóm người bình thường có đời sống được đổi mới. “Đời sống đức tin vẫn tồn tại những chỗ chưa được biến đổi trong số ngày hữu hạn của chúng ta trên đất này.”

Anh nói rằng phương pháp truyền giáo phổ biến nhất là dùng lối sống đạo đức Phúc Âm để cứu một vài người. Tuy nhiên, nuôi dưỡng người mới đến có thể trở thành một thách thức. Anh nói rằng ưu tiên hàng đầu là xây dựng đời sống của một người làm việc. Anh đã gặp một số nhà truyền giáo tốt nghiệp từ các trường được gọi là Kinh thánh, do không biết gì và không có kinh nghiệm trong xã hội, nên họ đã đưa ra những câu trả lời sai hơn là dùng lời Đức Chúa Trời để xử lý với các vấn đề cụ thể của tín hữu.

Khi anh tranh luận với một người anh em làm chủ một công ty về vấn đề của công ty, thì một người anh em lớn tuổi đến từ Guizhou không hề biết gì về những gì đang diễn ra giữa họ đã giải quyết vấn đề đó trong chỉ vài từ. Người anh em lớn tuổi này đã chịu khổ trong suốt hành trình đức tin của mình và không bao giờ nói xấu. Anh nhìn vấn đề ở một tầm cao hơn.

Như Ga-la-ti 5:22-23 trích dẫn: “Nhưng trái của Thánh Linh ấy là lòng yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, mềm mại và tiết độ. Không có luật nào cấm những sự đó.”

Mục tiêu tối thượng của đời sống Cơ đốc nhân là sinh những trái tốt và truyền giáo là cách tốt để sản sinh ra những bông trái này.

2. Hoàn thành sứ mạng bằng những bông trái đến từ Đức Chúa Trời

“Đức Chúa Trời đã ban những bông trái khác nhau cho chúng ta… Tất cả mọi người đều được kết nối thông qua mối liên hệ và sự hợp tác, thông qua đó chúng ta phục vụ lẫn nhau và rửa chân cho nhau.” Anh Z nói: “Nếu Đức Chúa Trời ban cho bạn ân tứ truyền giáo, hãy làm mục vụ đó; nếu Đức Chúa Trời muốn bạn làm kinh doanh, hãy bắt đầu công việc kinh doanh và dùng một phần thu nhập kiếm được để dâng hiến cho những người hầu việc Chúa, đó cũng chính là một hình thức truyền giáo.”

Người viết: Elsie Hu

Người dịch: Hadassah Phạm

Link: http://chinachristiandaily.com/2017-03-24/church/christian-businessman-shares-two-approaches-to-evangelism-_4418.html

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92