Quốc Tế

Do Thái phát minh thuốc trị ung thư

Oneway.vn – Một nhóm nhà khoa học người Do Thái – Israel – tin rằng họ đã tìm được phương thuốc trị tận gốc căn bệnh ung thư.

“Chúng tôi tin rằng trong năm tới, chúng tôi sẽ cung cấp một phương thuốc chữa khỏi bệnh ung thư” – Dan Aridor, chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Accelerated Evolution Biotechnologies Ltd (AEBi) – cho biết.

 

“Thuốc chữa ung thư của chúng tôi sẽ có hiệu lực ngay từ ngày đầu, kéo dài trong vài tuần, không tác dụng phụ và chi phí thấp hơn nhiều phương pháp điều trị khác trên thị trường” – Aridor phát biểu với tạp chí The Jerusalem Post.

 

Phương thuốc kỳ diệu này có tên là MuTaTo, hay độc tố đa mục tiêu. MuTaTo hoạt động như một “kháng sinh ung thư” sử dụng kết hợp các phân tử peptit (các chuỗi Axit amin) và một độc tố đặc biệt giết chết các tế bào ung thư.

 

Những nhà khoa học Do Thái cũng nghiên cứu tại sao những giải pháp điều trị ung thư trước đó thất bại: là vì chúng chỉ tấn công một mục tiêu cụ thể, trên một tế bào ung thư và tại một thời điểm. Và đột biến trong tế bào ung thư khiến thuốc chống ung thư mất hiệu quả.

 

Tuy nhiên, MuTaTo sử dụng các phân tử peptit tấn công đa mục tiêu, cùng với độc tố tiêu diệt tế bào ung thư.

 

AEBi CEO, Tiến sĩ Ilan Morad nói: bằng cách sử dụng hỗn hợp pha trộn chống ung thư này, “chúng tôi đảm bảo việc điều trị sẽ không bị tác động với những đột biến; tế bào ung thư có thể biến đổi theo cách mà những thụ thể bị loại bỏ bởi ung thư”.

 

“Xác suất xảy ra đa đột biến sẽ thay đổi tất cả thụ thể được nhắm đến, đồng thời giảm đột ngột số lượng mục tiêu được sử dụng” – ông Morad tiếp tục chia sẻ. “Thay vì tấn công một thụ thể tại một thời điểm, chúng tôi tấn công 3 thụ thể tại một thời điểm – ung thư thậm chí không thể đột biến 3 thụ thể tại một thời điểm”.

 

Một lý do khác khiến những loại thuốc chữa ung thư thất bại và căn bệnh thường tái phát, là vì các loại thuốc đó không phá hủy tế bào ung thư. “Nếu nó không tiêu diệt hoàn toàn ung thư, những tế bào còn lại có thể bắt đầu đột biến và ung thư quay trở lại, nhưng lần này nó kháng thuốc” – ông Morad nói.

 

Tuy nhiên, ông cũng cho biết MuTaTo rất nhỏ, linh hoạt và đủ mạnh để vừa phá hủy tế bào gốc, xâm nhập vào những nơi mà các loại thuốc khác không thể đến được. “Điều này khiến tất cả những phân tử không sinh ra chất miễn dịch trong hầu hết các trường hợp và cho phép dùng thuốc nhiều lần” – ông Morad nói.

 

Morad cũng cho biết MuTaTo sẽ giảm đáng kể tác dụng phụ của việc dùng thuốc chống ung thư, vì thuốc không nhắm vào các tế bào không ung thư. Các phương thuốc hiện nay có thể tấn công những tế bào không ung thư, tạo ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng.

 

MuTaTo còn là một phương thuốc cá nhân, nghĩa là bệnh nhân ung thư có thể cung cấp sinh thiết cho phòng thí nghiệm. Những nhà khoa học sẽ phân tích, và cho bệnh nhân uống một liều MuTaTo để phá hủy những tế bào ung thư cụ thể của họ.

 

AEBi đã thử nghiệm thành công MuTaTo trên chuột. Giờ đây họ sẽ sớm tiến hành thử nghiệm lâm sàng, và sẽ đưa vào điều trị trong một vài năm tới.

 

Nếu dự án MuTaTo thành công, có khả năng đây là một cuộc cách mạng trong điều trị ung thư, đem hy vọng cho hàng triệu người mỗi năm.

 

NCMV. dịch

(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92