Dưỡng Linh

Định hướng cho năm mới

Oneway.vn – Chúng ta đang hồi hộp chờ đợi lời “Chúc mừng năm mới!”. Năm năm qua, cứ vào cuối năm, tôi và người bạn thân thường đến nơi chúng tôi yêu thích để nói chuyện và cầu nguyện cảm tạ Chúa về năm cũ, và định hướng cho năm mới…

“Hỡi anh em, về phần tôi, tôi không tưởng rằng đã đạt đến mục đích, nhưng tôi cứ làm một điều: quên lửng sự ở đằng sau, mà bươn theo sự ở đằng trước, tôi nhắm mục đích mà chạy, để giựt giải về sự kêu gọi trên trời của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jêsus Christ” (Philippians/Phi-líp 3:13-14).

Chúng tôi cùng suy ngẫm, thảo luận về những sự kiện thú vị đã xảy ra trong năm cũ; những lúc thuận lợi, khó khăn, bực dọc và vui mừng. Cùng chia sẻ những bài học quý giá chúng tôi kinh nghiệm, và sự thành tín của Chúa qua tất cả những điều đó.

Chúng tôi làm điều này như lời tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới. Sau khi cùng cười khóc, chúng tôi bắt đầu mong chờ trong niềm hân hoan dâng trào, tự hỏi trong năm mới này Chúa sẽ đem đến điều gì cho chúng tôi. Những bài học và kinh nghiệm mới mà chúng tôi sẽ được trải qua. Tất cả đều tươi mới và thú vị.

Khi làm điều này, tôi tin rằng nó sẽ giúp chúng tôi nhìn lại mỗi năm như một mùa vụ, để hiểu rằng Chúa là Đấng Chủ tể và có những mùa kinh nghiệm, tăng trưởng mới để chúng ta càng giống Chúa Jesus hơn. Tôi có thể làm chứng về những lần chúng tôi trải qua những mùa đau khổ hay những mùa vui mừng.

Nó giúp tôi nhớ rằng Chúa đang kiểm soát tất cả và chúng ta được phát triển mỗi ngày khi là con cái Ngài, và Ngài biết những kế hoạch dành cho chúng ta. Kế hoạch của sự khôn ngoan, thông sáng và kiến thức mới mà Ngài muốn truyền đạt nếu chúng ta trao hết cho Ngài mọi việc.

Nó cũng cho chúng ta hướng nhìn mới trong năm mới, cho phép chúng ta để quá khứ lại nơi nó thuộc về, không phải chúng ta vứt bỏ quá khứ, nhưng phải học hỏi từ nó và tiến đến hiện tại, tương lai với tấm lòng và tâm trí rộng mở để đón nhận mọi điều Chúa ban. Dưới đây là 8 cách chúng ta có thể hướng về năm mới. Đó là một năm của:

Những khởi đầu mới: Bắt đầu năm mới với một quan điểm mới về những trải nghiệm, kỷ niệm và ơn phước mới. Chuẩn một tấm lòng và tâm trí rộng mở về bất kỳ nơi nào mà Chúa đưa bạn đi trong sự đảm bảo và tin tưởng hoàn toàn rằng Ngài đang ở bên bạn. (Matthew/ Ma-thi-ơ 28: 19-20)

Khả năng mới

Không có giới hạn cho những việc Chúa có thể làm trong cuộc sống bạn, và không gì là không thể với Ngài. Chúa mở những cánh cửa mà không ai có thể đóng, và cũng đóng những cánh cửa mà không ai có thể mở. Các khả năng là vô hạn với Đức Chúa Trời theo ý muốn Ngài (Philippians/Phi-líp 4:13).

Kế hoạch mới

Mỗi năm là một mùa mới, hãy cầu nguyện cho những kế hoạch mà Chúa đã sắm sẵn cho bạn, và sẵn sàng bước đi bằng đức tin trong sự vâng lời khi đi trong sự lãnh đạo của Ngài. Hãy nhớ những kế hoạch của Ngài luôn tốt lành, cho bạn tương lai, hy vọng (Jeremiah/ Giê-rê-mi 29: 11-13).

Mục tiêu mới

Khi bạn tiến về phía trước, Chúa luôn có kế hoạch và mục đích cho những gì bạn sẽ trải qua và kinh nghiệm. Hãy nhớ Chúa luôn có lý do về những gì Ngài cho phép xảy ra trong cuộc sống bạn, qua đó bạn có thể tin tưởng hoàn toàn vào Ngài (Proverbs/Châm ngôn 1:3-5).

Sự chu cấp mới

Kinh Thánh khuyên chúng ta đừng lo lắng về ngày mai, vì ngày mai đã đủ những lo lắng về nó. Hãy tin tưởng vào Cha Thiên Thượng, Ngài biết mọi thứ bạn cần, Ngài là Đức Chúa Trời, và là Đấng chu cấp của bạn. Ngài là thành tín và Ngài sẽ làm điều đó (Matthew/ Ma-thi-ơ 6:1-33).

Tăng trưởng mới

Khi chúng ta sẵn sàng từ bỏ ý riêng, để Chúa hành động bên trong và thông qua chúng ta, Ngài sẽ luôn tôi luyện và phát triển chúng ta. Đây là một phần quan trọng trong quá trình tăng trưởng. Tiếp tục phát triển trong mối quan hệ với Đức Chúa Trời trong Lời Ngài. Hãy cầu nguyện để Chúa uốn nắn bạn, khiến bạn trở nên dẻo dai trong tay người thợ gốm, sau đó nhìn xem nghệ nhân bậc thầy làm nên kiệt tác của Ngài: chính là bạn!

Khôn ngoan mới

Với những trải nghiệm, bài học mới, sự khôn ngoan và hiểu biết mới. Luôn ưu tiên tìm kiếm sự khôn ngoan như kho báu ẩn giấu hoặc vàng ròng. Trong Proverbs/Châm Ngôn nói sự khôn ngoan giống như một vòng dây hoa mỹ quanh cổ, tôn vinh và tặng bạn một mão triều thiên vinh quang (Châm Ngôn 4:7-9).

Bình an mới

Khi bạn trải qua những trải nghiệm, những cuộc phiêu lưu mới dù tốt hay xấu, lời khuyến khích của tôi là hãy hướng mắt về Chúa Jesus, và Ngài sẽ cho bạn được nghỉ ngơi, bình an, bởi Ngài là sự bình an và Ngài yêu thương, quan tâm đến bạn cách sâu sắc (John/Giăng 16:33).

Hãy ghi nhớ ngay cả những kẻ xấu còn cho con cái mình vật tốt, thì Cha Thiên Thượng của bạn sẽ ban những gì cho người cầu hỏi Ngài? (Matthew/Ma-thi-ơ 7: 7-11)

Hãy dâng lên Chúa lời tạ ơn, vì Ngài sẽ ở cùng chúng ta trong năm mới, trong sự mong chờ những điều Ngài dành cho chúng ta phía trước, và ca ngợi Ngài về sự thành tín và Danh Ngài đáng được ca ngợi!

Chúa là Đấng đáng kinh sợ

Ngài trị vì trên trời và dưới đất

Với sức mạnh của sự khôn ngoan và tình yêu thương. Chúa ơi, Ngài thật tuyệt vời!

Xin Chúa ban phước cho bạn và gia đình một năm mới phước hạnh!

* Nếu bạn muốn tiếp nhận Chúa Jesus vào cuộc đời, và cam kết cho năm mới trong sự kiểm soát của Ngài, bạn có thể cầu nguyện như sau:

“Chúa ơi, con muốn tin nhận Ngài từ giây phút này. Cảm ơn Ngài đã chết trên thập tự giá vì tội lỗi của con. Con xin mở cánh cửa cuộc đời mình, tiếp nhận Ngài trở thành Cứu Chúa và Đức Chúa Trời của con. Tạ ơn Chúa đã tha thứ cho tội lỗi con, ban cho con sự sống đời đời. Xin Ngài kiểm soát cuộc đời con. Làm cho con trở thành người mà Ngài muốn con trở thành. Tạ ơn Ngài đã cho phép con tin nhận Ngài trong thời điểm không ngờ này. Amen!”.

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: thoughts-about-god.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92