Giới thiệu Quốc Tế

Điếu văn của Tổng thống Mỹ D.Trump dành cho Mục sư Billy Graham

Oneway.vn – “Nước Mỹ được gìn giữ bởi sự cầu nguyện. Người ta cầm chặt Kinh Thánh và cúi đầu cầu nguyện. Trên các bức tường, bạn sẽ thấy những gương mặt của người Mỹ khi họ cầu nguyện ở đồng bằng Lexington, cầu nguyện khi họ chinh phục miền Viễn Tây, cầu nguyện khi họ ra trận, cầu nguyện khi họ tuần hành đòi công lý và những khi diễu hành chiến thắng… Xung quanh chúng ta là những bức tượng các anh hùng đã dẫn dắt đất nước trong sự cầu nguyện, những khi vinh quang và cả khi khó khăn” – Tổng thống Mỹ Donald Trump xúc động.

Tổng thống Mỹ D.Trump (bìa trái) trong tang lễ Mục sư Billy Graham. Ảnh: The Mercury News

Cảm ơn ngài chủ tịch Hạ Viện Ryan và ngài chủ tịch Thượng Viện McConnell. Quan trọng nhất, xin cảm ơn toàn thể gia đình Mục sư Graham, sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự cho chúng tôi.

Mùa xuân năm 1934, cha của Billy Graham đồng ý cho nhóm thương gia ở Charlotte dùng một phần nông trại gia đình để nhóm cầu nguyện. Hôm đó, họ cầu nguyện cho thành phố. Họ xin Chúa sẽ dấy lên từ vùng đất Charlotte một người giảng Tin Lành đến khắp cùng trái đất.

Hơn 80 năm sau, chúng ta có mặt ở đây vì lời cầu nguyện đó đã được nhậm. Ngày đó Billy Graham 15 tuổi. Sau đó vài tháng, cậu thanh niên ấy đã tiếp nhận Chúa Jesus Christ làm Chủ và Đấng Cứu Thế của mình.

Quyết định đó không chỉ thay đổi cuộc đời cậu Billy, mà thay đổi cả cuộc đời chúng ta. Nó thay đổi đất nước chúng ta, và thật ra, thay đổi cả thế giới.

Cậu bé vùng thôn quê tiểu bang North Carolina đã bước ra khỏi những cánh đồng để đi vào lịch sử vĩ đại và tuyệt đẹp.

Bắt đầu từ một trường Kinh Thánh nhỏ ở tiểu bang Florida, Billy nhanh chóng dẫn dắt cuộc phục hưng khắp toàn đất nước: từ những căn lều khổng lồ ở Los Angeles đến 100.000 người ở sân vận động Yankee Stadium, và hơn 2 triệu người ở quảng trường Madison Square Garden trong sốt 16 tuần lễ của năm 1957. Tôi nhớ rõ điều đó, vì cha tôi đã nói với tôi rằng: “Đi nào, con” và “Đi nào, mẹ sấp nhỏ. Chúng ta đi nghe Billy Graham giảng ở sân vận động Yankee Stadium”. Đó là một ấn tượng đặc biệt.

Người Mỹ đã đi hàng đoàn người đến nghe vị Mục sư trẻ và tuyệt vời. Fred Trump là một người hâm mộ nóng cháy. Fred Trump là cha tôi.

Ở London, Tokyo, Seoul, Bogota, Moscow, New Delhi, Johannesburg, Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới, Mục sư Billy Graham đã trực tiếp chia sẻ quyền năng của Chúa với hơn 200 triệu người cùng vô số những người khác qua các kênh truyền thông như tivi, radio… mà dân chúng rất thích xem và nghe.

Năm 1978, với sự ủng hộ của vị Giám mục Công Giáo – sau này trở thành Giáo hoàng John Paul Đệ Nhị – Mục sư Billy Graham đã đến Ba Lan giảng về ý nghĩa của Thập tự giá cho những người đang rên xiết dưới áp bức của chế độ.

Mục sư Billy Graham đã đem sứ điệp của mình đi khắp thế giới, nhưng lòng của ông – mà Mục sư Franklin Graham đã làm chứng với các bạn – luôn luôn dành cho nước Mỹ. Ông đã đem sứ điệp đến những người nghèo khổ nhất, những người sụp đổ và tan nát cõi lòng, đến những tử tù trong xà lim, đến những người bị khinh chê, bị bỏ rơi. Ông có lòng thương xót cho những ai bị cuộc đời khinh bỏ.

Bất cứ nơi nào ông đến, Mục sư Graham cũng chỉ giảng cùng một sứ điệp: “Chúa yêu bạn”. Đó chính là sứ điệp của ông: “Chúa yêu bạn!”.

Chúng ta chỉ có thể tưởng tượng con số những cuộc đời được đụng chạm bởi sự giảng dạy và lời cầu nguyện của Mục sư Billy Graham, những tấm lòng mà ông góp phần thay đổi, những nỗi buồn ông đã an ủi, và sự vui mừng ông đã mang đến cho nhiều người. Kể hoài vẫn không hết.

Hôm nay, chúng ta cảm ơn Chúa vì cuộc đời phi thường của ông. Thật xứng đáng khi chúng ta làm điều đó ngay tại đây, Đại lễ đường của Quốc hội Hoa Kỳ, là nơi thiêng liêng ghi lại những thời khắc kỷ niệm của toàn dân Hoa Kỳ.

Nơi căn phòng này, chúng ta được nhắc nhở rằng: nước Mỹ được gìn giữ bởi sự cầu nguyện.

Bức tranh bên trái tôi là thời khắc đáng nhớ của nước Mỹ, khi người ta cầm chặt Kinh Thánh và cúi đầu cầu nguyện. Trên các bức tường, bạn sẽ thấy các gương mặt của người Mỹ khi họ cầu nguyện ở Đồng bằng Lexington, những người cầu nguyện khi họ chinh phục miền Tây, cầu nguyện khi họ ra trận, cầu nguyện khi họ tuần hành đòi công lý, và những khi diễu hành chiến thắng.

Xung quanh chúng ta là những bức tượng các anh hùng đã dẫn dắt đất nước trong sự cầu nguyện, những khi vinh quang và cả khi khó khăn, đó là từ Washington đến Lincoln đến Eisenhower đến King. Và hôm nay, tại giữa Đại lễ đường này, Mục sư Billy Graham huyền thoại đang nằm đó, một Đại sứ cho Đấng Christ, người nhắc nhở thế giới về quyền năng của sự cầu nguyện và sự ban cho ân điển của Đức Chúa Trời.

Hôm nay chúng ta vinh danh ông, khi mà trước ông chỉ có 3 công dân Mỹ được vinh dự này. Và giống như những người đầy đức tin ở Charlotte đã từng làm, chúng ta cầu nguyện cho đất nước, để Chúa sẽ dấy lên nhiều người nối bước Billy Graham lan tỏa sứ điệp yêu thương và hy vọng đến từng người một, những đứa con quý báu của Đức Chúa Trời.

Xin cảm ơn các bạn. Xin Chúa ban phước cho các bạn. Cầu Chúa ban phước cho nước Mỹ!

Mục sư Lê Minh Đạt dịch

Nguồn: Fox News

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92