Lời Chứng Việt Nam

Điều tôi chưa kịp nghĩ đến, Chúa đã làm thành

Oneway.vn – Một con cái Chúa sốt sắng hầu việc Ngài trong nhiều lĩnh vực. Khi được Chúa đem đến môi trường khác, vẫn cứ tiếp tục toả sáng, bày tỏ Danh Ngài.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Chị Vũ Thu Thuỷ tin Chúa cách nay 22 năm, hiện đang nhóm lại và hầu việc Chúa tại Hội Thánh Tin Lành Hà Nội. Trước đây, chị từng góp phần trong nhiều lĩnh vực, nhiều công tác khác nhau như Trưởng ban Thanh niên, người dẫn chương trình… Ngoài ra, chị còn tham gia các vở nhạc kịch “Đấng Cứu Thế” (HTTL Hà Nội), vở “La Boheme” (Nhà hát lớn Hà Nội & Đoàn Nhạc kịch Úc); Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi “Love Hanoi God’s Talent” nhân dịp kỷ niệm 500 Cải chánh Giáo hội… Chị chia sẻ: “Trong tất cả các hoạt động, tôi đều kinh nghiệm được sự ban phước và mở đường của Chúa. Ngài dùng môi trường Hội Thánh để huấn luyện tôi, từ khả năng diễn thuyết, dẫn chương trình, diễn xuất…”.


Ngày 25/1 vừa qua, chị Vũ Thu Thuỷ đã đoạt danh hiệu Á khôi 2 trong cuộc thi Tìm kiếm Sắc đẹp Quốc tế 2019 (Miss Int’l Beauty 2019) – một cuộc thi mà chị vô tình biết và tham dự. Chị chia sẻ trên mạng xã hội: “Điều tôi chưa nghĩ đến, Chúa đã làm thành. Ngay giây phút đó tôi chỉ biết cảm ơn Chúa và muốn dâng vinh hiển lên Ngài”.
Oneway Media trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài phỏng vấn chị Vũ Thu Thủy về ơn lành Chúa ban cho chị, và cách chị nhờ cậy Chúa để ‘toả sáng’.

* Oneway Media: Xin chào chị Vũ Thu Thủy. Chị có thể giới thiệu sơ nét về mình?
Chị Vũ Thu Thuỷ: Xin chào độc giả Oneway! Tôi là Vũ Thu Thủy, mọi người thường gọi thân mật là ‘Tina Vu’, tín hữu Hội Thánh Tin Lành Hà Nội.

* Cảm xúc của chị sau khi đoạt giải?
– Khi nghe tên mình được xướng lên ở vị trí Á khôi, tôi vô cùng hạnh phúc. Điều tôi chưa nghĩ đến thì Chúa đã làm thành! Ngay giây phút đó tôi chỉ biết cảm ơn Chúa, và muốn dâng vinh hiển lên Ngài.

* Chị từng tham gia các cuộc thi sắc đẹp? Điều gì dẫn chị đến cuộc thi này?
– Đây là lần đầu tiên tôi tham dự một cuộc thi sắc đẹp. Tôi hơi lo vì mình chưa quen, còn ngượng khi bước trên sàn catwalk…
Tôi biết đến cuộc thi này rất tình cờ qua Facebook một người bạn, chợt loé lên trong tôi suy nghĩ: “Hãy tham gia, hãy thử sức với thử thách mới, môi trường mới…”. Tôi cầu nguyện Chúa rồi chia sẻ với mẹ. Thật lạ, cả 2 mẹ con đều cảm thấy vui vẻ, bình an, vì thế tôi đăng ký tham dự. Cảm ơn Chúa đã cho tôi vượt qua gần 200 thí sinh, rồi được mời vào Huế với khoảng 30 bạn thí sinh khác.

* Sau khi đoạt giải, chị chia sẻ trên trang cá nhân: “Dâng lời tạ ơn và vinh hiển cho Chúa”, “Dâng Chúa mọi điều”… Trong suốt cuộc thi, chị có bày tỏ điều này không? Chị có e ngại khi chia sẻ niềm tin?
– Tất nhiên, tôi không e ngại gì cả. Suốt những năm tháng tin Chúa, tôi không hề e ngại khi chia sẻ niềm tin của mình trước người thân, bạn bè, đồng nghiệp, tôi luôn bày tỏ mình là Cơ đốc nhân.
Trong suốt cuộc thi cũng vậy, tôi luôn cầu xin Chúa ở cùng, luôn nói về Chúa cho các thí sinh khác. Trở về từ cuộc thi, trong khi chờ đợi tại sân bay Phú Bài (Huế), tôi vẫn tiếp tục chia sẻ về Chúa cho thí sinh đoạt giải Á hoàng và một thành viên trong Ban Giám khảo. Tôi mời họ Chúa Nhật đi nhà thờ, thật bất ngờ, họ đã nhận lời, và ngay Chúa Nhật ấy, cả 2 đã bằng lòng tin nhận Chúa! Thật tạ ơn Chúa vô cùng! Chúng tôi đã ôm chầm lấy nhau rơi nước mắt vui sướng. Điều đó giúp tôi hiểu lý do vì sao Chúa nói với tôi: “Con hãy tham gia cuộc thi này!”.

* Trong suốt cuộc thi, cụ thể Chúa đã giúp chị thế nào để chị lớn tiếng Tạ ơn Ngài?
– Ngay từ đầu đăng ký tham dự, Chúa đã giúp tôi. Đặc biệt, chính phần thi trên sàn catwalk làm tôi lo lắng nhất, thì Chúa đã đưa đến các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các thí sinh có kinh nghiệm hướng dẫn tôi rất tận tình – một trải nghiệm thật thú vị giúp tôi tự tin.

* Dự định tương lai của chị với danh hiệu vừa đoạt được?
– Ngay khi trở về từ cuộc thi, tôi đã tham gia các hoạt động của Hội Thánh, đó là đi phát 200 phần quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho các bệnh nhân tại Bệnh viện K Hà Nội chiều 28/1 vừa qua. Sắp tới, tôi sẽ tiếp tục cùng Hiệp Hội APHCA Châu Á Thái Bình Dương – Đơn vị đăng cai tổ chức Cuộc thi nói trên – làm Thế Vận Hội Olympic Người Đẹp, dự kiến sẽ mời 56 quốc gia về Việt Nam tổ chức cuộc thi mang tầm vóc Quốc tế vào tháng 6/2019. Tôi mong muốn hướng đến các dự án phát triển cộng đồng, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là phụ nữ, để họ có thể hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi tin đây là một con đường mới, một trọng trách mới Chúa đem đến cho tôi.

* Cảm ơn chị. Nguyện Chúa ban phước cho những dự định tương lai của chị!
– Cảm ơn Oneway về cuộc phỏng vấn này. Xin chúc Oneway ngày càng có nhiều bài viết hay, ý nghĩa, giúp gây dựng đức tin cho nhiều người. Chúc độc giả Oneway năm mới nhiều niềm vui, phước hạnh và thêm những trải nghiệm mới, để biết rằng Chúa thành tín trên đời sống mình thể nào. Amen!

Hoàn Nguyện

 

Cuộc thi Sắc đẹp quốc tế 2019 được tổ chức tại Huế với mong muốn tìm ra những người đẹp đại diện cho nhan sắc Việt Nam tham gia Thế vận hội OLYMPIC BEAUTY APHCA do Hiệp hội APHCA Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92