Dưỡng Linh Quốc Tế

Điều kiện để làm môn đồ Chúa

Oneway.vn – Bạn được chia sẻ rằng tin Chúa sẽ được phước? Dĩ nhiên rồi! Thế nhưng bên cạnh đó, Chúa lại cho biết những người theo Ngài có thể sẽ gặp bắt bớ, khó khăn. Chính chúng ta hay những người thân quanh mình đã từng gặp khốn khó khi đi theo Chúa. Vậy, bạn có biết tại sao chúng ta vẫn quyết lòng theo Ngài, bất chấp bao nhiêu khổ nạn?

 

“Khi giải Đức Chúa Jêsus đi, họ bắt một người Sy-ren, tên Si-môn, từ miền quê lên, và buộc anh phải vác cây thập tự theo sau Ngài. Có đoàn dân rất đông đi theo Đức Chúa Jêsus và có nhiều phụ nữ đấm ngực than khóc Ngài. Nhưng Đức Chúa Jêsus quay lại phán với họ: Hỡi con gái Giê-ru-sa-lem, đừng khóc về Ta, mà hãy khóc về chính các ngươi và con cái các ngươi” (Luke/Lu-ca 23:26-28 – BTTHĐ).

 

 

Hình ảnh anh chàng Si-môn vác thập tự giá đi theo sau Chúa là hình ảnh của Hội Thánh Ngài qua nhiều thế hệ; chúng ta là những người vác thập tự giá mình mà theo Chúa. Hãy học theo Chúa và Lời Ngài, rằng Chúa Jesus không chịu đau khổ để bạn được loại trừ mọi khó khăn. Ngài vác thập giá không phải để bạn trốn tránh nó, mà để bạn cũng có thể chịu đựng nó. Đấng Christ đã cứu bạn khỏi tội lỗi, không có nghĩa bạn sẽ không bao giờ chịu đau khổ nữa, nhưng cần ghi nhớ điều này: chúng ta sẵn sàng đối diện mọi thách thức.

 

Ngoài ra, chúng ta được an ủi bởi điều này: không chỉ mang thập giá của chính mình, chúng ta có thể mang thập tự giá của Chúa Jesus? Khi bạn bị bắt bớ vì lòng yêu mến Chúa và vì Tin Lành, khi niềm tin khiến bạn chịu thử thách bởi sự nhạo báng, khinh chê… Hãy nhớ rằng đó không phải thập tự giá của riêng bạn, mà là của Đấng Christ. Thật vui khi chúng ta được vinh dự mang thập tự giá cho Cứu Chúa của mình. Bởi Chúa Jesus đã phán: “Ai không vác thập tự giá mình mà theo Ta, cũng không thể làm môn đồ Ta” (Luke/Lu-ca 14:27 – BTTHĐ).

 

 

Vác thập tự giá theo Chúa, chúng ta đang có một người bạn đồng hành tuyệt vời, và con đường chúng ta đi được đánh dấu bởi dấu chân Chúa. Huyết báu của Ngài đổ tràn ra trên đôi vai gánh nặng của chúng ta chắc chắn sẽ trở nên nhẹ hẫng, dễ chịu. Bởi đó là thập tự giá của Chúa yêu dấu, và Ngài đã và đang đi trước chúng ta như một người chăn đi trước bầy chiên nhỏ của mình.

 

Đừng quên rằng bạn không đơn độc. Có ý kiến cho rằng Si-môn chỉ mang một phần của thập giá, vì phần nặng nhọc nhất Chúa đã mang rồi. Chắc chắn điều này cũng đúng với chúng ta. Chúng ta chỉ đang mang phần đuôi của thập giá, vì chính Chúa đã gánh hết phần còn lại – phần nặng nhất – cho chúng ta.

 

Câu Chuyện Phía Sau Bài Hát "Lòng Nguyện Theo Giê-xu"

 

Và nhớ rằng Si-môn chỉ mang thập tự giá cho Chúa trong khoảng thời gian ngắn, nhưng ông đã được sử sách nhắc nhở, vinh danh lâu dài. Chúng ta cũng vậy, chỉ vác thập giá một chút thôi, là đã có thể nhận được mão triều thiên vinh hiển của Cha Thiên Đàng. Bởi vậy chúng ta nên yêu mến thập giá, và thay vì tự tìm đường tắt để rút ngắn khoảng cách, hay “cưa” bớt thập tự giá mình… thì hãy nhận lãnh và vác nó một cách thật hết lòng. Chắc chắn mọi vinh quang vượt quá sự hiểu biết của con người đang chờ chúng ta.

 

“Thưa Chúa kính yêu, Đấng đã chịu chết đau đớn, nhục nhã trên thập tự vì tội lỗi của chính chúng con. Chúa ơi, xin thêm năng lực để chúng con đủ sức vác thập tự giá mà theo Ngài. Dù đôi lúc chúng con có mệt mỏi, nản lòng. Nhưng xin chính Ngài là sức mạnh, là nơi nương dựa của chúng con, để chúng con biết không phải bởi sức mình, nhưng chính Ngài đã gánh thay cho chúng con. Chúng con cảm ơn Chúa và cầu nguyện trong Danh Chúa Jesus. A-men!”

Chúa Jesus đã chết trên thập tự giá để chúng ta được tha thứ tội lỗi hoàn toàn, không còn bị ma quỷ kiện cáo. Vậy chúng ta có thể nào sống thờ ơ mãi? Hãy cùng mang lấy thập tự giá Đấng Christ, chấp nhận chịu mọi thử rèn, bước ra rao báo về ân điển, tình yêu và sự cứu chuộc nhiệm màu của Chúa. Tin chắc phần thưởng lớn lao hơn cả mọi suy tưởng đang chờ tất cả chúng ta.

Wind Pham dịch

(Nguồn: christianity.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92