Dưỡng Linh Khoa học - Tự nhiên

Điều gì xảy ra nếu ai đó chưa từng được nghe về Chúa Giê-xu?

Oneway.vn – Nhiều người chưa bao giờ được nghe về Phúc Âm của Chúa Giê-xu thì họ vẫn có thể chiêm nghiệm một hoàng hôn rực rỡ, tuyệt diệu hay một bãi biển đầy sao lấp lánh trên nền trời đêm. Hay đối với những người không thể nhìn thấy, thì có mấy ai không cảm nhận được sự bỏng rát trên da mình bởi sức nóng kinh khiếp của mặt trời lúc ban trưa?

Đầu tiên, các từng trời rao truyền và bày tỏ về Đức Chúa Trời, cho biết Ngài chính là Giê-xu. “Các từng trời rao truyền sự vinh hiển của Đức Chúa Trời, Bầu trời giải tỏ công việc tay Ngài làm. Ngày nầy giảng cho ngày kia, đêm nầy tỏ sự tri thức cho đêm nọ (sự thông hiểu về Đức Chúa Trời). Chẳng có tiếng, chẳng có lời nói; cũng không ai nghe tiếng của chúng nó. Dây đo chúng nó bủa khắp trái đất, và lời nói chúng nó truyền đến cực địa. Nơi chúng nó Ngài đã đóng trại cho mặt trời (Thi thiên 19:1-4)

Kết quả hình ảnh cho beautiful nature

Đức Chúa Trời không muốn một ai chết mà chưa từng biết về Ngài. Nếu một người ngước nhìn lên các từng trời hay thiên nhiên quanh mình rồi tự hỏi, “Những điều này từ đâu đến?” hay “Phải chăng thế giới này có nhiều điều hơn với những gì tôi đang thấy?” thì người đó nhận biết Đức Chúa Trời. Ngài sẽ bày tỏ cho cá nhân, cộng đồng, dân tộc những câu trả lời và để họ được nghe về kế hoạch cứu rỗi của Ngài được thi hành qua Chúa Cứu Thế Giê-xu. (Công vụ 8: 32-38). Đức Chúa Trời không bằng lòng để bất kỳ người nào phải hư mất trong tội lỗi nhưng muốn hết thảy đều nhận biết về sự cứu chuộc của Đấng Sáng thế.

 

Thứ hai, “Kinh Thánh Tân ước đã vạch rõ cho chúng ta biết con người sẽ bị xét đoán theo sự sáng mà họ nhận biết (sự thông hiểu về Chúa)”  (R.C. Sproul, Nguyên Lý của niềm tin, Zondervan, 1978, trang 55). Tất cả mọi người đều có một tòa án lương tâm, một chuẩn mực hay một nguyên tắc đạo đức “được khắc ghi trong lòng họ” (Rô-ma 2:15). Những người này không phải bị đoán xét vì họ chưa từng được nghe về Chúa Giê-xu, nhưng bởi sự chối bỏ Đức Chúa Trời mà họ đã nghe và sự bất tuân luật pháp đã được ghi nơi lòng họ.

 

Câu hỏi được đặt ra ở đây là “Bạn sẽ làm gì ngay lúc này khi được nghe về Chúa Giê-xu?”, “Bạn có thấy tuyệt tác hoàn mỹ của Đấng lạ lùng, Đấng cầm giữ các nguyên tử và cùng vẽ chúng lên nền trời kia không?”. Thế giới nói nhiều điều về Đức Chúa Trời và Chúa Giê-xu, nhưng thật sự chỉ có một câu trả lời đúng. Đức Chúa Trời yêu thương những tạo vật mà chính Ngài đã tạo dựng nhiều đến mức, dù cho loài người bất tuân phạm tội, Chúa vẫn sẵn một kế hoạch để phục hồi và sửa chữa mớ hỗn độn ấy. Kế hoạch của Ngài bao gồm Chúa Giê-xu và sự nhận biết chính Đức Chúa Trời mới là Vua trên mọi loài, còn chúng ta thì không. Hãy đến với Chúa và cầu xin Ngài để bạn được chiêm nghiệm Chúa Giê-xu trong đời sống mình và cầu xin Chúa bày tỏ cho bạn những điều bạn chưa được nghe về Ngài.

 

Kết quả hình ảnh cho share about jesus

Đức Chúa Trời có thể thay đổi cuộc đời bạn?

Đức Chúa Trời ban cho bạn cơ hội để biết về Chúa, kinh nghiệm được sự biến đổi diệu kỳ trong đời sống bạn. Hãy đến, khám phá và chiêm nghiệm sự bình an thật trong Chúa. Bạn cũng có thể gửi cho chúng tôi những nan đề cần cầu nguyện trong đời sống bạn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92