Mỗi tuần một nhân vật Việt Nam

Điều gì con người không thể…

Oneway.vn – Hôm gặp cô H’Chôn ở nhà thờ Tin Lành Bon R’Cập (K’Rông Nô, Đăk Nông), thấy cô đang cùng mọi người hăng hái dọn dẹp vệ sinh nhà thờ, vui vẻ cười nói… thật không thể tin nổi khi cô chia sẻ “Mới cách đây vài tuần tôi bị bệnh nặng tới mức bệnh viện bó tay, trả về”…

Cô H’Chôn – 1 tín hữu thuộc HTTL Chi hội Bon R’Cập

Điều gì con người không thể…

Thấy tôi có vẻ nghi ngờ, cô nói: “Mời cậu về nhà chơi thì rõ!”.

Nhà cô cách nhà thờ vài trăm mét. Trên tường vẫn còn treo tấm bảng ghi dòng chữ “Lễ Tạ ơn. Gia đình Me M’Bơ Hoan. Ngày 27/1/2018”. “Tạ ơn gì vậy?” – tôi thắc mắc, và cô giải thích: “Tạ ơn Chúa cứu tôi khỏi chết! M’Bơ Hoan là tên đứa con trai đầu của tôi” (cách gọi của người sắc tộc, lấy tên con đầu thế cho tên cha/mẹ).

Rồi để chứng minh, cô cho tôi xem xấp hồ sơ bệnh án, viện phí, giấy ra viện… “để làm bằng chứng” – cô nói.

Tấm phông treo trên tường nhà cô H’Chôn vẫn con giữ để làm kỷ niệm về ơn thương xót Đức Chúa Trời dành cho gia đình cô

Tháng 10/2017, cô H’Chôn bị sốt, đau bụng, đau đầu… từng cơn thất thường. “Chẳng biết bệnh gì, vì trước đó tôi hoàn toàn khỏe mạnh, đi làm rẫy bình thường” – cô kể, rồi tiếp: “Tôi đã đi bệnh viện tổng cộng 4 lần. Có lần được về nhà sau 2 tuần, tưởng đã khỏe, nhưng chỉ tới 3 giờ sáng hôm sau cơn đau tái phát”. Từ nhà tới bệnh viện huyện, lên tỉnh, rồi từ tỉnh về nhà. Ở bệnh viện tỉnh, các bác sĩ nói thẳng: “Bệnh này không chữa ở đây được”.

Cả nhà khăn gói đưa cô vào Sài Gòn. Nhưng rồi các bác sĩ Sài Gòn cũng lắc đầu bảo về, sau khi chuyển qua chuyển lại giữa 2 bệnh viện Nguyễn Tri Phương và Trung tâm Bệnh nhiệt đới. “Tổng cộng hết 22 ngày” – cô nhớ lại. Và cũng như những lần trước, chẳng ai kết luận cô H’Chôn bị bệnh gì.

Hai cuốn sổ khám bệnh của cô H’Chôn tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương và bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM

… thì Đức Chúa Trời có thể

Bao nhiêu tiền của để dành đã theo căn bệnh ra đi. Tiền mất tật mang, nhưng “buồn nhất là chẳng biết mình bị bệnh gì” – cô nói. Và không chỉ cô, cả nhà cùng tuyệt vọng.

 

Cả nhà chỉ còn biết tìm đến Chúa và trông đợi Ngài. “Hội Thánh đến nhà cầu nguyện. Chúa Nhật, gia đình đưa tôi đến nhà thờ cầu nguyện… Tôi xưng tội với Chúa, xin Ngài tha thứ và chữa lành” – cô tiếp.

 

Tạ ơn Chúa! Điều gì con người không thể và hết lòng quay trở lại tìm cầu, thì Đức Chúa Trời ra tay. Vì Ngài là Đức Chúa Trời Thành Tín, là Đấng nhân từ, hay thương xót và sẵn sàng tha thứ (Matthew/Ma-thi-ơ 9:36; Luke/Lu-ca 10:30-37; Ephesians/Ê-phê-sô 2:4-6; I Peter/1 Phi-e-rơ 1:3); Đấng hay làm ơn, hay làm phép lạ (Romans/Rô-ma 9:15-16; Thi Thiên 86:15); Đấng ban sự sống cho kẻ chết, gọi những sự không có như có rồi. Cả vũ trụ này thuộc Ngài. Không ai, không bất kỳ điều gì có thể giới hạn được cánh tay toàn năng, quyền uy của Chúa. Và “Bởi sự sửa phạt Người chịu, chúng ta được bình an, bởi lằn roi Người, chúng ta được lành bệnh” (Isaiah/Ê-sai 53:5). Tình yêu thương và cánh tay quyền năng của Đức Chúa Trời giơ ra, cô H’Chôn được chữa lành hoàn toàn.

 

“Ngài sẽ nghe lời cầu nguyện của kẻ khốn cùng, chẳng khinh dễ lời nài xin của họ” (Psalms/Thi thiên 102:17). “Khoảng 1 tuần sau thì tôi tự đi nhà thờ. “Chỉ một tuần sau, tôi lên Hội Thánh làm chứng và tôn vinh Chúa với ban hát” – cô H’Chôn phấn khởi.

 

Anh Y Huân – thư ký Hội Thánh Bon R’Cập – một trong số 11 chấp sự đến nhà cầu nguyện cho cô H’Chôn cho biết: “Bị các bệnh viện trả về, cô H’Chôn yếu tới nỗi không thể tự ngồi dậy”. Ông Y K’Ren, chồng cô H’Chôn vui mừng: “Bây giờ hai vợ chồng cùng đi rẫy lại được rồi!”. Bà Mục sư Y Chă chia sẻ: “Cô H’Chôn là tín hữu của Hội Thánh, đã được Chúa chữa lành một cách diệu kỳ. Tạ ơn Chúa lắm!”.

Ông bà Mục sư Y Chă, Trưởng ban Y tế xã hội tỉnh Đăk Nông, Quản nhiệm HTTL Chi hội Bon R’Cập 

Đấng “hôm qua, ngày nay, cho đến đời đời không hề thay đổi

Chúa Jesus đã gọi Lazarus/La-xa-rơ sống dậy từ mộ phần, ngay khi xác ông đã chôn được 4 ngày. “Vì sự vinh hiển của Đức Chúa Trời, hầu cho Con Đức Chúa Trời bởi đó được sáng danh” (John/Giăng 11:4).

 

Thật vậy, “Đức Chúa Jesus-Christ hôm qua, ngày nay và cho đến đời đời không hề thay đổi” (Hebrews 13:8). Ngài là Đấng hôm qua đầy quyền năng, hôm nay cũng thế. Đấng hôm qua đã chữa lành cho dân sự, hôm nay và mãi sau vẫn tiếp tục chữa lành. Hallelujah! Tạ ơn Chúa! Thêm một bằng chứng sống động về quyền năng của Ngài đã khải tỏ cho thế gian. Nhìn cô H’Chôn sắc diện sáng bừng, vui vẻ làm chứng, tôi nhớ đến câu Kinh Thánh: “Tôi sẽ chẳng chết đâu, nhưng được sống, thuật lại những công việc Đức Giê-hô-va” (Psalms/Thi Thiên 118:17).

 

Hoàn Nguyện

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92