Dưỡng Linh Mái ấm

Điều con… khó nói!

Oneway.vn – Cho dù bạn nghĩ các thành viên gia đình mình có mối quan hệ tốt thế nào chăng nữa, vẫn luôn có những điều con bạn nghĩ nhưng không bao giờ dám nói. Dưới đây là 6 điều khiến bạn ngạc nhiên khi chúng bày tỏ…

 

Ba mẹ thân mến,

Có lẽ con sẽ không bao giờ nói ra những điều này, nhưng con luôn nghĩ đến vì chúng xuất phát từ tấm lòng con, và vì nếu nói thật con sẽ rất xấu hổ…

1- “Con ghét các luật lệ của ba mẹ, nhưng con biết ơn chúng!”

Con luôn tỏ ra rất ghét các luật lệ ba mẹ đặt ra, nhưng thật sự con cần chúng. Vì luật lệ tạo nên những giới hạn, đem đến cho con sự bảo bọc, an toàn; nên con cần và muốn những điều đó.

 

2- “Ba mẹ khiến con khó chịu, nhưng con không muốn mọi thứ khác đi!”

Đôi khi ba mẹ quá “truyền thống” trong cách nghĩ và hành động. Điều đó khiến con khó chịu vì ba mẹ không bắt kịp xu hướng thời trang, công nghệ mới nhất… Nhưng nếu phải nói thật, thì… con thích ba mẹ như thế!

 

 

3- “Con ghét thấy ba mẹ cãi nhau, con thích lúc ba mẹ làm hòa!”

Con thật sự rất lo khi ba mẹ lớn tiếng hoặc “chiến tranh lạnh”. Điều đó làm con thấy bất an và tự hỏi: con có làm gì khiến ba mẹ phải tranh cãi? Dù sao đi nữa, con vui khi thấy ba mẹ làm hòa nhau. Dù con hay nói “Sến quá đi!”, nhưng con thật sự bình an và được yêu thương khi thấy ba mẹ yêu thương nhau.

 

4- “Nhiều lúc hỏi xin điều gì, con lại mong ba mẹ… không đồng ý!”

Con không chỉ muốn ba mẹ là người bạn, mà còn muốn ba mẹ có thẩm quyền trên con nữa. Con biết điều này nghe rất lạ, nhưng thay vì đồng ý chìu chuộng con, con sẽ thấy khá hơn nếu đôi khi ba mẹ nói “Không”. Điều này sẽ khiến con nhớ ba mẹ mới là chủ gia đình chứ không phải con! Và thay vì cho con điều mong muốn, ba mẹ sẵn sàng dành cái tốt hơn cho con.

 

 

5- “Con dù lớn, vẫn thích được ba mẹ ôm và đắp chăn cho con ngủ!”

Con sẽ cư xử như thể không thích ba mẹ ôm, hôn con trước khi đi ngủ, nhưng rồi con sẽ thắc mắc tại sao ba mẹ không làm thế khi con lớn? Cho đến chừng nào ba mẹ còn sống, con vẫn luôn thích những cử chỉ thân mật như thế.

 

6- “Con có thể mắc cỡ, nhưng sẽ là cả thế giới khi ba mẹ nói yêu con!”

Con có thể dặn ba mẹ đừng làm con ngại trước mặt bạn bè khi nói “Ba mẹ yêu con”, nhưng con xin ba mẹ hãy cứ làm như thế! Có thể không nói ra, nhưng con luôn thích được nhắc nhở một cách công khai về tình yêu của ba mẹ.

 

 

Và ba mẹ ơi! Có lẽ con sẽ không bao giờ nói cho ba mẹ biết những điều này, nhưng tất cả chúng là thật. Con mong ba mẹ sẽ biết dù không nghe con nói. 

Con yêu ba mẹ, và con yêu cách ba mẹ đã yêu con!

Con của ba mẹ.

NHVX. dịch

(Nguồn: churchleaders.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92