Quốc Tế

Diễn giả đường phố cảm thấy có lỗi vì “lạm dụng” việc trích dẫn Kinh Thánh và nói rằng “Chúa Giê-xu là con đường duy nhất đến với Đức Chúa Trời”

Oneway.vn – Toà án Bristol Magistrates ở Anh đã kết tội hai diễn giả Cơ Đốc đường phố vì làm mất trật tự nơi công cộng khi nói rằng người Hồi giáo sẽ xuống địa ngục và chỉ có Chúa Giê-xu là con đường duy nhất đến với Đức Chúa Trời. Bên nguyên đã phản đối rằng Chúa Giê-xu “không phải” là con đường duy nhất đến với Đức Chúa Trời.

Mike Overd, một nhà truyền giáo đường phố và là thân chủ của một nhóm Luật sự người Anh thuộc tổ chức Christian Legal Centre (như hình trên), đã bị buộc tội theo Điều 5 trong mức xử phạt về Trật Tự Nơi Công Cộng vì “gây phản cảm” khi ông đưa ra một so sánh giữa Chúa Giê-xu Christ và Muhammad, vào tháng 9 năm 2014.

Christian Concern thuật lại rằng Michael Overd và Michael Stockwell bị kết tội trong ngày xét xử thứ tư vì “những lời nói hay hành vi đe doạ và lạm dụng đối với người nghe hay khiến người khác cảm thấy bị quấy rầy, sợ hãi, lo âu, và đó là những hành vi xúc phạm mang danh tôn giáo”.

Một người thứ ba hiện diện với hai người diễn giả đó thấy rằng vụ kiện chống lại anh ta đã bị giải tán.

Hai người diễn giả quả quyết rằng họ đang nói sự thật từ Thánh Kinh, nhưng bên nguyên là  Jackson đã phản đối rằng họ không thể nói điều họ tin là thật.

“Nói với một người nào đó rằng Chúa Giê-xu là con đường duy nhất đến với Đức Chúa Trời không phải là sự thật. Ngay cả nếu họ nói rằng con đường duy nhất đến với Đức Chúa Trời là qua Chúa Giê-xu, điều đó cũng không đúng”, Jackson thuật lại những lời đã nói tại toàn án.

Hai nhà truyền giáo đường phố bị buộc tội xúc phạm đám đông ở Bristol vào tháng 7 năm 2016 vì nói ra những lời như “Allah không hề tồn tại” và “tất cả những người Hồi giáo sẽ bị bỏ vào lò lửa ở địa ngục” một nhân chứng nói.

Stockwell đã trích dẫn lời Chúa Giê-xu nói trong Kinh Thánh rằng: “Ta là đường đi, chân lý và sự sống” và còn nói rằng: “Nếu bạn đang cố gắng nhờ vào Thiên Chúa giáo, Chứng Nhân Giê-hô-va, Mormon, thì Kinh Thánh nói bạn là kẻ trộm và là kẻ nói dối, kẻ trộm đến để cưới và huỷ diệt. Nhưng Đấng Christ đến để chúng được sống”.

Nhiều tin tức nói rằng đám đông tụ tập xung quanh hai người này đã bị làm cho bối rối vì những lời họ nói. Cảnh sát đã đến hiện trường cũng buộc tội Overd “đã đi quá xa” và “đã làm tổn hại đến người khác”.

Hai người diễn giả đường phố bị bắt giữ vài giờ tại nơi tạm giam ở đồn cảnh sát, sau khi được thả ra và bị buộc tội vì Hành Vi Gây Mất Trật Tự 1998 và làm mất Trật Tự Nơi Công Cộng 1986.

Michael Phillips, là đại diện cho hai người diễn giả đường phố, gọi bên nguyên là “một vụ tố tụng ủng hộ tà giáo của thời hiện đại — dưới cái tên gọi Trật Tự Nơi Công Cộng”.

Overd, cũng bị buộc tội vào năm 2014 vì “gây phản cảm” khi đã có hành vi lên ánh công khai vị tiên tri Hồi giáo là Muhammad vì kết hôn với một bé gái mới có 9 tuổi, đã nói rằng các diễn giả không đáng bị ngồi tù vì chỉ trích đạo Hồi và những lối sống khác.

“Sự tự do của chúng ta ở đâu? Nếu bạn không thích điều tôi nói, hãy sống tiếp và để người khác nghe thông điệp này, nhưng họ muốn kết thúc bài phát biểu tự do”, Overd nói.

Andrea Williams, trưởng ban của tổ chức Christian Legal Center, đã có quyết định của toà án rằng trích dẫn Kinh Thánh là một cách nói căm ghét.

“Kinh Thánh và những lời dạy dỗ trong đó là nền tảng cho xã hội chúng ta, củng cố sự tự do và quyền lợi của chúng ta ngày hôm nay. Cho nên, thật lạ khi bên nguyên, thay mặt cho thành phố, có thể nói rằng Kinh Thánh chứa đựng những lời nói lăng mạ ở nơi công cộng, là bằng cớ cho tội gây ra phản cảm”, Williams nói.

“Kết quả trong ngày hôm nay đó là Kinh Thánh chứa đựng những lời nói lăng mạ và bất hợp pháp, không nên nói ra ở nơi công cộng. Đây là điều nghiêm trọng và hai người đàn ông vẫn đang xem xét những bước tiếp theo trước quyết định này”, bà nói thêm.

Người dịch: Thiên Ân

Nguồn: christianpost.com

Link: http://www.christianpost.com/news/christian-street-preachers-found-guilty-of-abuse-for-quoting-bible-saying-jesus-only-way-to-god-176317/

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92