Giới thiệu Hội Thánh Việt Nam

Điểm nhóm Huổi Xuân của người H’Mông – Điện Biên cần được hỗ trợ, cầu thay

Oneway.vn – Điểm nhóm Tin Lành Huổi Xuân thuộc xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, cách Hà Nội 550km về phía Bắc, cách trung tâm huyện Mường Chà 10km đường rừng.

Nhà của Ông Lý A Của, cũng là nơi thờ phượng Chúa ở Điểm Nhóm Huổi Xuân

Nếu như Đạo Tin Lành truyền đến Việt Nam năm 1911, thì mãi đến năm 1995, tại Điện Biên mới có người đầu tiên tin nhận Chúa, đó là ông Vàng A Chứ. Ông cũng là người đem Tin Lành đến cho đồng bào H’Mông sinh sống tại khu vực này.

 

Năm 1995, ông Vàng A Chứ tin nhận Chúa trong khi đi làm nương và tình cờ được nghe và biết về Tin Lành trên Đài Nguồn Sống. Ông trở về, làm chứng về Chúa cho bà con trong bản và giới thiệu Đài Nguồn Sống để họ cùng nghe. Từ đó, người này truyền tai người kia, gia đình nọ làm chứng cho gia đình kia, nhiều hộ gia đình đã bằng lòng tin nhận Chúa.

Con đường đất dẫn vào Điểm Nhóm

Từ khi tin nhận Chúa, mỗi Chúa Nhật thay vì lên nương, bà con trong bản đã kéo đến nhà ông Vàng A Chứ để học Lời Chúa. Khi số người tin Chúa tăng thêm nhiều, cần nơi thờ phượng Chúa, các tín hữu hiệp lại cầu nguyện và cử ông Vàng A Chứ xuống Tổng hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Hà Nội để xin thành lập Điểm nhóm. Đến năm 2001, Điểm nhóm Tin Lành Huổi Xuân chính thức được công nhận.

 

Thế nhưng sau khi Ông Vàng A Chứ về nước Chúa, con cái Chúa đã không còn nơi nhóm lại, vì thế, gia đình ông Lý A Của tiếp tục dâng căn nhà mình đang ở làm nơi thờ phượng. Được Chúa kêu gọi và được sự tín nhiệm của con cái Chúa, ông Lý A Của được bầu làm trưởng Điểm nhóm để chăm sóc, gây dựng và chia sẻ Lời Chúa hàng tuần.

 

Tạ ơn Chúa vì sự sốt sắng và tấm lòng ra đi rao giảng Tin Lành của con cái Chúa, tới nay, Điểm nhóm Huổi Xuân có 147 tín hữu trung tín thờ phượng mỗi sáng Chúa Nhật; có đầy đủ thành phần, độ tuổi Trung Niên, Tráng Niên, Thanh Niên và Thiếu Nhi nhóm lại vào các buổi tối trong tuần.

Các tín hữu tại Điểm Nhóm Huổi Xuân thờ phượng Chúa

Con cái Chúa là người H’Mông, hầu hết chỉ sống nhờ trồng lúa, ngô, sắn… nên điều kiện kinh tế khó khăn. Ngôi nhà của ông Lý A Của – nơi nhóm lại của Điểm nhóm dựng bằng gỗ, mái tôn, nền đất, diện tích khoảng 70m2 nay đã xuống cấp, dột nát, chật chội; hơn thế, khu vực này hiện vẫn chưa có điện, thiếu sáng nên mùa mưa đến càng thêm rất vất vả.

 

Kính mong quý con cái Chúa nhớ đến, thêm lời cầu thay và nếu có thể thì dự phần dâng hiến để Điểm nhóm có kinh phí, sớm xây được nơi biệt riêng thờ phượng và kéo điện về thắp sáng…

 

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp  với trưởng Điểm nhóm – ông Lý A Của – số điện thoại: 01237293971. Lưu ý: hiện tại khu vực này viễn thông vẫn chưa được phủ sóng, người dân phải đi khoảng 2km đến những nơi cao, khoảng khoát… mới có thể liên lạc được. Vì vậy, nếu quý con cái Chúa nếu không liên hệ được với ông Lý A Của thì có thể liên hệ với MSNC Thào A Tám, Trưởng ban liên lạc Tin Lành tỉnh Điện Biên; ĐT: 0988348400 để được hướng dẫn thêm.

Thường trú viên Oneway tại miền Bắc

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92