Dưỡng Linh Quốc Tế

Đếm các phước lành

Oneway.vn – “Chớ lo phiền chi hết, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin, và sự tạ ơn mà trình các sự cầu xin của mình cho Đức Chúa Trời” (Philippians/Phi-líp 4:6).

Ảnh minh họa. Nguồn: Lan Venus blog

Đừng quên cảm tạ Đức Chúa Trời!

Trong thì giờ tĩnh nguyện mỗi ngày của tôi, lời bài hát Count Your Blessings, Name Them One by One (Đếm từng phước lành) luôn được vang lên. Lời bài hát vang dội rất mạnh mẽ:

Đã bao giờ gánh nặng trên vai là quá sức? Vác thập giá mình dường như quá gian truân?Đếm các phước lành, mọi nghi ngờ biến mất,Và bạn sẽ hát mừng khi những ngày ấy trôi qua.

Còn sự nhắc nhở nào tuyệt vời hơn khi bạn dành thời gian suy gẫm về những điều Chúa đang làm cho chúng ta. Thông thường, chúng ta chỉ tập trung vào các điều ác, các thiên tai, nạn đói, sự tàn phá, … Nhưng hãy dành thời gian mỗi ngày để nhớ lại và đếm các ơn phước Chúa ban khiến bạn cảm thấy biết ơn, và linh hồn bạn sẽ tràn đầy sức sống mới.

Bắt đầu với sự tạ ơn

Psalm/Thi-thiên 100:4 nhắc nhở: Hãy cảm tạ mà vào các cửa Ngài, Hãy ngợi khen mà vào hành lang Ngài. Khá cảm tạ Ngài, chúc tụng danh của Ngài.

  • Cảm tạ Chúa vì sự kiên nhẫn và sự tha thứ của Ngài.
  • Cảm tạ Chúa vì đặc ân được ở trong sự hiện diện thánh khiết của Ngài.
  • Cảm tạ Chúa vì những gì Ngài đã, đang làm cho cuộc đời bạn những năm tháng vừa qua.

Liệt kê những việc tay Chúa làm

Hãy dành thời gian lập danh sách về những gì Chúa đã làm cho bạn. Những điều thật đặc biệt. Hãy nghĩ về mọi khía cạnh trong đời sống bạn.

“Hãy yên lặng và biết rằng Ta là Đức Chúa Trời” (Psalm 46:10).

  • Hãy nghĩ xem Đức Chúa Trời là ai (Psalm 103).
  • Hãy ngợi khen những bản tánh của Ngài (Psalm 145).
  • Hãy vui mừng trong mối quan hệ với Chúa và những điều Chúa vui thích nơi bạn (Proverbs/Châm-ngôn 15:8).
  • Hãy đọc Kinh Thánh và cầu nguyện với Đức Chúa Trời (Psalms 146-150).
  • Hãy ngợi khen Chúa.

Lạy Cha Thiên Thượng! Con cảm ơn Cha vì khoảng thời gian tốt lành con được ở cùng Cha. Con cảm ơn Cha vì sự sống và sức khỏe Cha ban cho con. Con cảm ơn Cha vì những người yêu thương con và những người con được yêu thương. Con yêu Ngài và cảm ơn Cha vì Ngài yêu con trước. Amen!

 

NCMV dịch

(Nguồn: thoughts-about-god.com)

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92