Công Tác Xã Hội Lời Chứng Việt Nam

Để tình yêu Chúa tỏ bày

Oneway.vn – Mùa hoa sữa đã hết nồng nàn, giờ là mùi của không khí lạnh, mùi của gió rét thấu xương. Mưa phùn khiến không khí càng thêm ảm đạm. Tiếng gà gáy xao xác. Vừa tàn canh.

Mục sư Phạm Bá Toàn (giữa, áo xám) cầu nguyện cho chuyến đi

Buổi sáng vắng vẻ, yên tĩnh, lá vàng nhẹ rớt như lũ bướm chao lượn. Mặt trời trên cao dường như lười thức dậy để phân phát những tia nắng ấm. Bầu trời xám trắng, thêm mưa phùn nên mọi thứ càng thêm lạnh lẽo. Mọi người chưa muốn dậy, cuộn tròn trong chăn cố “nướng” thêm chút nữa.

Vẫn phải bước tiếp thôi, cứ tiến, không nhìn lại, cho dù có khó khăn, ngoại cảnh tác động… nhưng nó vẫn tiến. Bởi điều nó cưu mang trong lòng phải hoàn thành, trên hết nó biết rằng đó là ý muốn của Chúa. Xe lăn bánh trên đường, băng qua sương gió. Mây tràn phố núi, gió lao xao như những bản nhạc không lời cao trào, trầm bổng. Những hàng chè nép vào nhau trên đỉnh đồi, thấp thoáng bóng những người dân một nắng hai sương chấp chới bước đi…

Đây là vùng đất Thái Nguyên.

Những đứa trẻ phong phanh dưới trời rét, chân nhếch nhác bùn đất, người già cằn cỗi, những căn nhà lụp xụp, loang lổ làm nó nghẹn ngào… Trời vừa mưa xong nên đường trơn trợt, xe lớn không vào được, mọi người phải di chuyển tiếp bằng xe máy. Tay phải bám chặt vào yên sau thì mới không dội đến người phía trước. Xe lắc lư trên đường trơn trượt cứ chực muốn té nhào. Kệ. Sợ thì sợ, mà thôi giao hết cho Chúa, Chúa lo hết rồi mà! Nói rồi nó rơi nước mắt, dù con đường hôm nay dễ đi hơn hôm qua, hôm trước… Mà sao mình lại khóc? Duy chỉ một điều: tình yêu thương dành cho nơi này.

Nó được ông bà Mục sư Phạm Bá Toàn và anh Tuân – một con cái Chúa – dẫn đến những nơi đang cần tình yêu thương và sự ấm áp. Cám ơn Chúa đã đến trần gian đem tình yêu thương và ân điển Ngài. Không ai muốn giữ Chúa cho riêng mình, mà phải để tình yêu Ngài lan tỏa, và nó đã đem tình yêu thương ấy đến vùng núi phía Bắc này.

 

Mặc cho các em những chiếc áo ấm, mang cho các em những đôi giày xinh, cho các em chăn mền, bánh kẹo… khiến bàn tay lạnh cóng của nó trở nên ấm áp. Nó vui vô cùng, và thầm nói chỉ một điều “Cảm ơn Cha Thiên thượng!”.

Đến thăm các Hội Thánh tại Thái Nguyên, Phù Vàng, Liên Hương… được nghe thật nhiều thông tin từ các vị quản nhiệm tại Hội Thánh, những điều Chúa làm trên dân sự Ngài. Lòng nó biết ơn vô cùng. Mục sư Phạm Bá Toàn cầu nguyện cho Hội Thánh và lên đường, chia tay nhau trong niềm vui và nụ cười rạng rỡ.

Rồi nó sẽ không chịu ở yên trong mùa gió rét, mà muốn bày tỏ tình yêu ấy dù mưa dù nắng, dù cho những cơn bão có làm chậm bước chân… Bởi nó biết có nhiều người đang chờ nó, biết Cha đồng đi với nó, hiện diện và chăm sóc nó.

Xin hãy cùng chúng tôi cầu nguyện cho những vùng đất này. Chúng ta, mỗi con cái Chúa có thể không trực tiếp gặp nhau, nhưng chắc chắn sẽ hiệp một trong lời cầu nguyện, để những nhọc nhằn lùi lại phía sau, những cánh chim được bay tới những nơi cần, những cơn gió sẽ giúp hạt giống Tin Lành được gieo ra khắp đất.

Thăm Hội Thánh tại Thái Nguyên

“Nên bây giờ còn có ba điều nầy: đức tin, sự trông cậy, tình yêu thương; nhưng điều trọng hơn trong ba điều đó là tình yêu thương” (I Corinthians/I Cô-rinh-tô 13:13). Xin cảm ơn Mục vụ Actoin of Love luôn đồng hành. Cảm ơn tất cả người thân, ân nhân, bạn bè… trong chuyến đi này.

Xin Chúa ban phước cho tất cả con cái Ngài trong mọi sự!

 

Trần Kiều Diễm

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92