Dưỡng Linh Giáo Dục

“Để kẻ chết chôn kẻ chết” nghĩa là gì?

Oneway.vn – Ma-thi-ơ 8:18-22 kể câu chuyện một người muốn đi theo Chúa, anh ấy đến và nói với Chúa rằng: “Lạy thầy, thầy đi đâu, tôi sẽ theo đó”.

 

 

Đây là sự tận hiến, tốt đúng không? Tuy nhiên Chúa Jesus đáp: “Con cáo có hang, chim trời có ổ; song Con Người không có chỗ mà gối đầu”. Một người khác cũng đến, bày tỏ lòng khát khao theo Chúa và nói thêm: “Lạy Chúa, xin Chúa cho phép tôi về chôn cha tôi trước đã”. Chúa đáp: “Hãy theo ta, để kẻ chết chôn kẻ chết”.

Nghe có vẻ chói tai và tàn nhẫn. Nhưng chúng ta sẽ hiểu được ý Chúa khi nhận ra rằng người cha trong câu chuyện vẫn còn khoẻ mạnh. Chàng trai đó muốn đợi đến khi hoàn tất chia tài sản thì anh ta mới quay lại, theo Chúa. Anh ta muốn bảo đảm tương lai trước khi “tận hiến”. Anh ta không muốn đánh cược với cái nghèo khi phải từ bỏ gia đình, đất đai, họ hàng mà đi theo một người thầy rày đây mai đó. Vì vậy, Chúa muốn nói để theo Chúa, anh ta phải sẵn sàng, đánh đổi mọi thứ, nhưng chắc chắn anh ta sẽ nhận được sự sống đời đời.

 

 

Ngày nay, những chọn lựa mang tính lâu dài được xem là lỗi thời. Công việc, nghề nghiệp thay đổi liên tục; càng ngày càng ít cặp vợ chồng sống với nhau đến trọn đời. Những kế hoạch dài hạn không được ưa chuộng vì nó đồng nghĩa với việc chúng ta phải cam kết với nó và có thể bỏ qua cơ hội cho những điều tốt hơn đến sau.

Nhưng Chúa Jesus nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cam kết theo Ngài: Cam kết tuyệt đối, không nghi ngại, không chùn bước. Không có khái niệm “dung hòa” hay “thỏa hiệp” giữa Chúa với thế gian hay đời sống cá nhân một khi bạn quyết định theo Chúa Jesus. Chúa kêu gọi chúng ta theo Ngài cách tuyệt đối, hoàn toàn. Một giáo sư thần học người Đức viết: “Khi Chúa kêu gọi một người theo Ngài, Ngài cũng kêu gọi họ chết cho Ngài. Chúng ta có thể không được kêu gọi để chết vì Chúa, nhưng để sống cho Chúa”.

Thu Suong dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92