Giới thiệu Lời Chứng Việt Nam

Để hương vị cà phê hòa cùng “mùi thơm của Đấng Christ”

Oneway.vn – Cà phê là một sản vật Chúa ban cho con người. Được đánh giá là một trong số quốc gia có cà phê thuộc vào hàng ngon nhất thế giới; bạn có biết mỗi năm Việt Nam xuất khẩu một lượng cà phê không hề nhỏ, góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của cả nước? Chính vì thế, dù đi bất kỳ đâu trên dãy đất hình chữ S này, bạn cũng có thể tìm được cà phê để thưởng thức, trong số đó có… cà phê Cơ đốc.

Cà phê nhạc Thánh, Phúc Âm

Cách đây không lâu, cà phê Cơ đốc “Wellpring Cafe Hoi An Church” mở cửa phục vụ miễn phí, với mong muốn khách vừa thưởng thức cà phê, vừa có cơ hội được nghe Phúc Âm. Với khải tượng phục vụ và biến đổi cộng đồng, mang nhiều người về với Chúa, đặt biệt là giới trẻ Việt Nam cụ thể là Hội An – nơi thu hút rất nhiều du khách. Mỗi ngày, con cái Chúa đến chia sẻ ơn phước và cầu nguyện cho nhau; sinh viên đến thư giãn, đọc sách… Quán nằm trong khuôn viên Hội Thánh Tin Lành Hội An, gần gũi, bình an lạ thường với nhạc thánh du dương, nhân viên nhiệt tình, thân thiện; phòng đọc trang bị máy tính, wi-fi, nhiều đầu sách ngoại ngữ, tri thức thế giới… đặc biệt là Kinh Thánh. Tuy nhiên, sau một thời gian, quán đã không thể duy trì vì nhiều lý do.

Bên trong quán cà phê Cơ đốc “Wellpring Cafe Hoi An Church”

Mô hình này thật ra không mới ở các nước, nhất là các nước Mỹ, Âu. Ngay cả ở Bắc Kinh, Trung Quốc – nơi đạo Cơ đốc, nhất là Tin Lành không được chính phủ ủng hộ, thời gian gần đây cũng xuất hiện cà phê Cơ đốc của doanh nhân Wei Han Ye. Wei sản xuất, bán cà phê hạt, cà phê bột và mở các quán cà phê Cơ đốc nổi tiếng ở Bắc Kinh với đội ngũ giao cà phê bằng những chiếc xe máy màu vàng nổi bật, được nhiều du khách biết đến. Mỗi tối thứ sáu, Wei còn mở lớp dạy Kinh Thánh tại quán mình và say mê chia sẻ Tin Lành cho khách. Wei nói: “Thành công không dễ dàng, nhưng mọi người đều có cơ hội đạt được ước mơ bằng cách biết Chúa và đi theo các nguyên tắc của Ngài”.

(Xem thêm: Cà phê & Đấng Christ: Doanh nhân Cơ đốc chia sẻ Tin Lành ở Trung Quốc

 

Sài Gòn và Đà Nẵng được biết cũng có một số quán cà phê cơ đốc, trong số đó là cà phê Fresco.

“Quán rất lời!”

Những ngày cuối tháng 12/2017, phóng viên Oneway có dịp ghé quán cà phê Cơ đốc thuộc Hội Thánh Bết-lê-hem tại trung tâm thị trấn Phong Điền, Cần Thơ. Mục sư trẻ Trần Nhật Tân, Quản nhiệm Hội Thánh chỉ cái phòng nhóm trên gác và cho biết đây là phòng truyền giảng và cầu nguyện. Bên dưới chân cầu thang là gian nhà tranh, vách lá, được bài trí đơn giản: cây thông Giáng Sinh, vài bộ bàn ghế, một quầy pha chế nhỏ, trên tường là tấm bảng to có dòng chữ “Chào mừng quý khách” bày tỏ lòng nhiệt tình, thân thiện, mến khách của quý quán!

Không gian bên trong quán cà phê Cơ đốc tại Phong Điền, Cần Thơ

Mục sư Tân cho biết quán chỉ mới hoạt động được khoảng 4 tháng nay, mục đích để con cái Chúa có nơi mời thân hữu đến cà phê và nghe Phúc Âm, bởi không ít người ngại, không chịu đến nhà thờ. Mỗi tuần có khoảng 50 người tới quán, “thường các chiều Chúa Nhật nhiều người tới uống cà phê hơn, và tham dự truyền giảng với Hội Thánh. Cảm ơn Chúa vì từ lúc mở  tới nay, tuần nào quán cũng có ít nhất 5 người tin nhận Chúa!” – Mục sư Tân chia sẻ.

Mặc dù quán không tên, nhưng con cái Chúa vẫn gọi cà phê Cơ đốc. Quán nhỏ, đơn sơ nhưng có không ít món: cà phê, nước ngọt, đá chanh, trà, sữa, chè, trái cây, lâu lâu còn thêm cháo, hủ tiếu, phở… tất cả đều “cây nhà lá vườn” và tất cả đều miễn phí. Mục sư Tân nói: “Quán lỗ nhưng thực ra rất lời! Các linh hồn được cứu giá trị hơn nhiều so với những gì bỏ ra”.

Chị Nguyễn Thị Lan (bìa trái) – chuyên viên pha chế của quán

Chị Nguyễn Thị Lan – chuyên viên pha chế vui vẻ: “Nước uống miễn phí, nên người pha chế cũng… miễn phí!”. Chị cho biết tuần nào quán cũng đông. “Bà con tới uống cà phê trò chuyện, làm chứng… rất vui. Cảm ơn Chúa đã cho tôi cơ hội được phục vụ anh chị em”.

Nơi lan tỏa “mùi thơm của Đấng Christ”

Mỗi ngày, mỗi tuần tín hữu, thân hữu được gặp gỡ, cùng nhâm nhi ly cà phê thơm lựng, cùng trò chuyện, thăm hỏi nhau thật vui vẻ. Nhưng vượt trên những niềm vui đó, bạn có biết rằng cả Thiên đàng sẽ chung vui, mỗi khi có một người ăn năn tin nhận Chúa, như Kinh Thánh chép: “Cũng vậy, Ta bảo các ngươi, Thiên đàng sẽ vui mừng về một tội nhân ăn năn…” (Luke/Lu-ca 15:7a).

Bên trong phòng nhóm – nơi chia sẻ niềm tin

Chúng tôi hy vọng thời gian sắp tới, nhất là trong năm 2018, các quán cà phê Cơ đốc sẽ được mở ra, nhân ra nhiều nơi, nhất là các Hội Thánh để thu hút tín hữu đến với nhau; khách khứa, thân hữu đến với Hội Thánh, để Tin Lành, để Tình Yêu của Chúa được bày tỏ ra cho cộng đồng, và Lời Chúa được rao giảng, công bố …mọi cách cho mọi người, để cứu chuộc được một vài người không cứ cách nào” (I Corinthians/I Cô-rinh-tô 9:22). Để hương vị cà phê hòa cùng “hương thơm của Cơ đốc” lan tỏa ra cho nhiều người. Như sứ đồ Paul/Phao-lô từng nhắc các tín hữu Cô-rinh-tô hãy trở nên “mùi thơm của Đấng Christ” (The Fragrance of Christ): “Vì chúng tôi ở trước mặt Đức Chúa Trời là mùi thơm của Đấng Christ ở giữa kẻ được cứu, và ở giữa kẻ bị hư mất” (II Cor/II Cô-rinh tô 2:15).

Lối vào quán
Bên ngoài quán cà phê cũng sạch sẽ, tươm tất

 

Thảo Phạm – Hoàn Nguyện

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92