Giáo Dục

Để có một mùa hè tuyệt vời nhất cho con

Oneway.vn – Tôi yêu những ngày dài, những hoạt động ngoài trời, giấc ngủ muộn và những lịch trình hè thoải mái. Tuy nhiên, một mùa hè tuyệt vời khi bản thân chúng ta vui vẻ còn các con hạnh phúc, an toàn. Dưới đây là một số ý tưởng dành cho tôi, cho bạn.

1. Lên kế hoạch: Với giấy bút và các con, chúng ta cùng tham gia vào việc hoạch định các hoạt động cho gia đình. Cho chúng biết chúng muốn làm gì, đây là lúc giải thích kế hoạch cùng các mục tiêu bạn muốn có cho mùa hè.

2. Hoạt động với các gia đình: Khi sống ở Colorado, tôi được mời tham gia vào nhóm các bà mẹ và các con để đi chơi hè ngoài trời. Mỗi tháng 5, chúng tôi gặp nhau cùng lịch trình và ý tưởng. Chúng tôi bỏ phiếu cho danh sách các hoạt động yêu thích, vẽ ra các hoạt động cho suốt cả mùa hè: những bữa ăn trưa picnic trong công viên yêu thích hoặc các bảo tàng. Khi các hoạt động yêu thích của trẻ được lên lịch, chúng sẽ không còn rên rỉ mỗi ngày. Chúng có thể nhìn thấy khi nào các hoạt động diễn ra! Vào ngày mưa, chúng tôi chuyển các hoạt động bên ngoài vô trong… Sau cùng, những người bạn tốt của tôi và bạn bè của lũ trẻ đã “cứu” tôi trong suốt mùa hè.

3. Lên kế hoạch với bố mẹ khác: Đối với người phải làm việc trong những tháng hè, bạn cũng có thể lên kế hoạch đi chơi với các gia đình khác, nhưng sẽ tốt hơn nếu họ cũng có lịch làm việc tương tự, nói cách khác, đó là những người cùng trong khu phố hoặc văn phòng bạn. Bạn có thể kết hợp để thuê một người đưa trẻ đến các hoạt động đã lên kế hoạch trong giờ làm việc. Hoặc có thể làm thêm 1 giờ/ngày để có thêm ngày nghỉ trọn vẹn mỗi cuối tuần. Một lựa chọn khác là “đăng k‎ý” 1 ngày/tuần, để người bạn nhờ có thể giúp bạn đến chơi với các con.

4. Các chương trình trại hè, các kỳ nghỉ qua đêm: Một số ký ức đẹp thời thơ ấu của tôi là những kỳ cắm trại, nhất là các kỳ trại qua đêm. Đặc biệt nếu con bạn tham gia một môn thể thao, một sở thích hoặc hoạt động nào đó, các trại hè có thể là nơi học tập tuyệt vời. Mùa hè cũng là thời gian lý tưởng để con bạn thăm ông bà, cô chú…

5. Những điều cơ bản: Đừng quên các hoạt động hè như đọc sách ở thư viện, tham gia câu lạc bộ đọc sách hè, các môn nghệ thuật, làm vườn, dã ngoại, tham quan bảo tàng, trang trại, câu cá, nấu ăn… cùng cả khu phố, các hoạt động tôn giáo, cộng đồng, làm tình nguyện viên phục vụ, đi dạo công viên sau bữa tối, cưỡi xe đạp, tung tăng khu vực vòi phun nước…

6. Một ngày cho riêng trẻ: Với kế hoạch mùa hè ít bận rộn, bạn sẽ thấy bạn hoàn toàn có thể tập trung vào con nhiều hơn. Và chúng đặc biệt yêu thích được chú ý! Vì vậy, hãy hỏi con điều gì chúng muốn làm trong 1 ngày, chỉ để cho chúng thôi. Có thể đi đâu đó với ba mẹ hoặc chỉ ở nhà chơi game, xem TV, xem phim hay cùng đọc sách. Tôi biết được từ những kinh nghiệm thực tế rằng chúng sẽ không bao giờ quên được “một ngày-chỉ-cho-riêng con” (chú ý: Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để tắt các thiết bị điện tử).

7. Hè quân bình: Một trong những người hàng xóm của tôi không có kế hoạch gì cho tuần đầu tiên khi con cô ấy nghỉ học. Cô ấy muốn chúng sau 1 năm dài học tập, giờ chỉ nghỉ ngơi, tận hưởng thời gian rảnh rỗi. Tôi nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời. Trẻ em học tập nhiều hơn khi chúng “chơi” nhiều hơn với nhiều hoạt động có cấu trúc, chúng ta có thể đưa chúng đến đích nào đó. Chạy qua sân, nằm dài trên cỏ ngắm mây… cũng sẽ là một ngày hè hoàn hảo.

8. Hè dạy dỗ: Khuyến khích trẻ đọc suốt những ngày hè. Chúng cũng có thể bắt đầu viết nhật ký, lưu trữ những chuyện đặc biệt trong ngày. Một số trẻ có thể kết hợp hoạt động với các bộ phim, thực hiện các thí nghiệm khoa học… Dù bạn chọn bất cứ gì, hãy giữ cho tâm trí mình linh động.

Chúa Jesus yêu mến trẻ con. Tôi tin chúng cũng đã có các nhóm nhỏ, các trại trong nhà của Chúa, Ngài sẽ là một trong những nhà lãnh đạo của chúng. Tôi cầu nguyện để tất cả chúng ta nhớ, yêu mến và chăm sóc mọi trẻ em cho thật tốt.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: crosswalk.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92