Dưỡng Linh

Dây thần kinh nào nhạy cảm nhất?

Oneway.vn – Khi còn là một đứa trẻ, tôi từng mua hoặc làm nhiều món quà nhỏ bằng phó-mát tặng cha mẹ. Khi nghĩ lại, tôi cảm thấy xấu hổ về những món quà đó. Nhưng mỗi khi tôi tặng, họ rất vui. Kiểu như họ cần bất cứ điều gì nơi tôi, và yêu thích việc tôi nghĩ đến họ.

Related image

Một lần khi lên 8, tôi đi vào một cửa hàng giá rẻ mua cho mẹ một cái váy giá 25 xu. Tôi nghĩ đó là một bộ váy tuyệt đẹp. Nó có size 4, trong khi cỡ của mẹ tôi là 12. Nhân viên bán hàng nói: “Ricky, chân của mẹ em không thể xỏ lọt chiếc váy này”. Tôi khóc. Nhưng khi trở về nhà tặng mẹ, bà lại rất đỗi vui mừng.

 

Sau khi mẹ qua đời, tôi tìm thấy chiếc váy đó trong tủ áo của bà. Mẹ tôi đã giữ nó suốt những năm dài.

 

Không có điều gì Chúa cần chúng ta dâng cho Ngài. Nhưng khi dâng Chúa, chúng ta nói: “Lạy Chúa, con yêu Ngài. Con đang nghĩ về Ngài. Con muốn Ngài là ưu tiên số một trong đời con”.

 

Kinh Thánh chép: “Hãy lấy tài vật và huê lợi đầu mùa của con mà tôn vinh Đức Giê-hô-va” (Proverbs/Châm Ngôn 3:9). Đó được gọi là phần mười, nghĩa là 10%, và là phần đầu tiên của lợi tức chúng ta.

 

Phần mười không chỉ tôn vinh Chúa, mà còn là hành động thờ phượng. Nhưng Kinh Thánh dạy không phải tất cả mọi thứ dâng hiến đều là hành động thờ phượng. Vậy loại nào mới gọi là thờ phượng? “Cứ vào ngày thứ nhất trong tuần, mỗi người trong anh chị em hãy tùy khả năng mình để riêng ra một phần lợi tức kiếm được, và để dành đó, chứ đừng đợi khi tôi đến mới quyên” (1 Corinthians/I Cô-rinh-tô 16:2).

 

Việc dâng hiến không được định liệu, có nghĩa chúng ta không kiểm soát, không chỉ đạo nó; không hỏi Chúa làm gì với số tiền dâng. Dâng hiến được thực hiện vào lúc và tại nơi thờ phượng. Chúng ta dâng số tiền đầu tiên 1/10, trong ngày đầu tiên của tuần lễ và nói “Lạy Chúa, Ngài là đầu tiên trong cuộc sống con”.

 

Dâng hiến cũng phải có kế hoạch, không tùy hứng, và cần suy nghĩ kỹ về nó. Dâng hiến và thờ phượng tỷ lệ thuận. Nếu tuần này không kiếm ra được gì, ta không dâng. Nếu làm được một ít, ta dâng ít. Và nếu kiếm được nhiều, chúng ta dâng nhiều.

 

Chúa muốn tấm lòng của chúng ta hơn bất cứ điều gì khác, Ngài không muốn tiền của chúng ta, Ngài muốn những gì nó được thể hiện. Dây thần kinh nhạy cảm nhất trong cơ thể người, đó là dây thần kinh đi từ trái tim đến… túi tiền của chúng ta!

 

Rick Warren

(Nhã Ca lược dịch)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92