Quốc Tế

“Đây không phải con đường thập giá”

Oneway.vn – Các nhà lãnh đạo Cơ đốc đang lên án White Supremacist (chủ nghĩa dân tộc da trắng) và những cuộc biểu tình bạo lực ở Charlottesville, Virginia vừa qua.

Những người theo chủ nghĩa White Supremacist đã đến Charlottesville để phản đối việc dỡ bỏ bức tượng Tổng tư lệnh Robert E. Lee, và họ bị phản kháng. Sự việc xấu đi khi 2 bên bắt đầu tấn công bằng bạo lực, đạn và bom tự chế.

Khi bên phản kháng tan rã, 1 chiếc xe hơi lao vào đám đông những người phản kháng, làm 1 người chết và ít nhất 26 người bị thương.

Rev. Samuel Rodriguez, thuộc National Hispanic Christian Leadership Conference và là thành viên Evangelical Advisory Board của Tổng thống D.Trump, cho biết: “Khi địa ngục khai mở thì thứ phơi bày ra là lòng hận thù, không bao dung, căm ghét, tàn nhẫn… và phân biệt chủng tộc phải đối mặt với Đức Chúa Trời”; “Tôi lên án chủ nghĩa White Supremacist – điều gây chia rẽ đất nước, và tôi cũng lên án những ai tìm cách chính trị hóa tất cả vì lợi ích chính trị riêng họ”.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz, R-Texas, gọi cuộc tấn công này là “khủng bố nội bộ” và kêu gọi Bộ Tư pháp can thiệp, điều tra.

Russell Moore thuộc Southern Baptist Convention’s Ethics and Religious Liberty Commission (Ủy ban Đạo đức và Tôn giáo – Tự do Tôn giáo của Công ước Baptist phía Nam) viết: “Tôi rất đau lòng khi nghĩ rằng đây là Mỹ, nơi tôi đang xem truyền hình trực tiếp lúc này”.

“Bạo lực và căm hận không phải cách” – Giáo sĩ Franklin Graham chia sẻ và kêu gọi mọi người cầu nguyện cho quốc gia – Lời Chúa phán “Phải bỏ khỏi anh em những sự cay đắng, buồn giận, tức mình, kêu rêu, mắng nhiếc, cùng mọi điều hung ác” (Ephesians/Ê-phê-sô 4:31)”.

Moore lặp lại thông điệp trên Twitter: “Những nhà tư tưởng của chủ nghĩa White Supremacist là những người chống lại Đấng Christ”.

Kay Warren, vợ Mục sư Rick Warren viết: “Đây không phải con đường thập giá hay cách của Đấng Cứu chuộc. Chủ nghĩa White Supremacist không được tồn tại trong Hội Thánh hay quốc gia chúng ta”.

Giáo viên dạy Kinh Thánh Beth Moore nói: “Chúng ta phải biết nó là chủ nghĩa White Supremacist. Nó đến từ địa ngục. Lên án đích danh nó!”. Và bà trích dẫn: “Hãy lấy mọi khí giới của Đức Chúa Trời, hầu cho trong ngày khốn nạn, anh em có thể cự địch lại và khi thắng hơn mọi sự rồi, anh em được đứng vững vàng” – (Ephesians/Ê-phê-sô 6:13).

Tổng thống D.Trump cũng kịch liệt lên án đó là “tàn nhẫn, mù quáng và bạo lực thái quá về mọi mặt”.

Một số người chỉ trích vị tổng thống đã không thấu đáo, bởi ông không lên án cụ thể chủ nghĩa White Supremacist mà chỉ lên án hành vi bạo lực của họ. “D.Trump rất cụ thể khi ông muốn kết án ai đó, nhưng ‘sự mơ hồ’ của ông ta là có mục đích” – nhà bình luận David French nói về tuyên bố của D.Trump.

Thượng nghị sĩ James Lankford, R-Okla kêu gọi quốc gia hàn gắn khỏi sự phân biệt chủng tộc: “Chúng ta phải xây dựng quốc gia thống nhất bằng sự tự tôn và quý trọng nhân phẩm con người”.

Nhiều thành viên trong Ban Cố vấn Phúc lợi của Tổng thống Trump cũng lên án chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa White Cupremacist.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92