Dưỡng Linh

Dạy con cái sử dụng điện thoại cách khôn ngoan

Oneway.vn – Người Mỹ có nhiều điều để phàn nàn về điện thoại và Internet. Tôi thường xuyên gặp những cha mẹ chỉ muốn đập vỡ điện thoại của con cái họ. Nhưng đừng quá vội dẹp bỏ những điều hay và có ích lợi chỉ vì mình chưa biết rõ về nó.

Hình ảnh có liên quan
Cách đây vài năm, Pew đã đăng một bảng báo cáo tiết lộ cảm xúc của người Mỹ về Internet. Tổng cộng có đến 87% người lớn sử dụng mạng nói rằng Internet và điện thoại đã cải thiện kỹ năng của họ về việc học những điều mới.

Bạn đã làm gì vào lần cuối cùng khi mình bị lạc và rất cần được chỉ đường? Có phải bạn đã dừng ở một trạm xăng và hỏi đường tại đó? Hay bạn hỏi “Google”?

Có lần tôi đến một cửa hàng mua sắm để tìm bộ lọc nước mới cho tủ lạnh của mình. Nói chuyện với nhân viên bán hàng khoảng 30 giây, tôi nhận ra anh ta thậm chí còn không biết mình đang nói gì. Sau khi lịch sự cảm ơn anh đã giúp đỡ, tôi đi ra và tìm trên trang mua sắm điện tử Amazon. Tôi đã tìm được bộ lọc với giá rẻ hơn 20 đô… và đặt hàng trước khi tôi vào xe.

Một số người khi thấy con mình sử dụng điện thoại giống như việc đưa cho bọn trẻ chìa khóa của chiếc ô tô và nói, “Đừng có phá hư nghe con!” Chúng ta hiểu rằng bọn trẻ cần phải trải qua những bài kiểm tra, phải tuân theo quy luật, ngồi trên ghế với người lớn bên cạnh trong vòng 6 tháng, và sau đó chúng mới có thể lái xe một mình trong vòng 1 năm.

Nhưng các bậc phụ huynh đã làm gì khi họ đưa cho đứa con 12 tuổi của mình chiếc điện thoại mới? Đây là năm lời khuyên để bạn có thể chủ động và giúp con mình sử dụng điện thoại một cách khôn ngoan hơn:  

Kết quả hình ảnh cho children and bible
1. Kết nối với các nguồn tài liệu nuôi dạy con cái vốn được cung cấp miễn phí và hỗ trợ giải quyết các vấn đề hiện tại.

2. Tìm hiểu, nghiên cứu về điện thoại, mạng xã hội và công nghệ. Hỏi con bạn xem chúng nghĩ gì? Hãy trò chuyện xem việc sử dụng các thiết bị công nghệ một cách có trách nhiệm là như thế nào.

3. Thử thực hiện “cả gia đình cùng kiêng điện thoại và công nghệ”. Chủ động thực hiện, thay những thời gian không dùng thiết bị công nghệ bằng những trò chơi với nhau.

4. Tham khảo những cuốn sách viết về thái độ của phụ huynh đối với các thiết bị công nghệ, từ đó bạn có thể thiết lập những ranh giới thực tế và trò chuyện với bọn trẻ về những vấn đề này.

5. Hãy làm gương trong việc sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm, không để công nghệ kiểm soát mình. Chúng ta có thể dạy những gì chúng ta biết, nhưng con cái chỉ nhìn cách chúng ta thực hành những gì đã dạy chúng.

Bạn đã bắt đầu nói những điều này với con cái của mình chưa?

 

Tác giả Jonathan McKeeHồng Nhung dịch

(Nguồn: ChurchLeader)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92